Đánh giá loa Toshiba SBX4250

01:50 pm 30/01/2015 - 1148 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Toshiba SBX4250 được trang bị đầy đủ các tính năng, bao gồm Bluetooth, hai cổng HDMI, và hai đầu vào quang học. Nó cũng có onboard giải mã Dolby Digital, có thể hữu ích trong một số trường hợp. Điều khiển từ xa được thiết kế độc đáo, với nhiều tùy chọn để điều chỉnh âm thanh.
Nhược điểm
  • Chất lượng âm thanh của SBX4250 chỉ được đánh giá ở mức trung bình và kiểu dáng của nó không độc đáo.

Sản phẩm liên quan

SBX4250 của Toshiba là dàn âm thanh với một tập hợp các tính năng tốt ở một mức giá phù hợp, nhưng chất lượng âm thanh và thiết kế của nó chỉ đủ với những gì mà bạn bỏ ra.

 

Đánh giá Toshiba SBX4250

 

Nhận xét chung: SBX4250 của Toshiba là dàn âm thanh với một tập hợp các tính năng tốt ở một mức giá phù hợp, nhưng chất lượng âm thanh và thiết kế của nó chỉ đủ với những gì mà bạn bỏ ra.

Khi lựa chọn một dàn âm thanh phần lớn chú ý đến chất lượng âm thanh và thiết kế, còn các tính năng là ít quan trọng hơn khi đánh giá các sản phẩm. Đó là những gì làm cho Toshiba SBX4250 ($ 270) bị hạn chế thu hút hơn: âm thanh và hình dáng của nó ở mức trung bình. Bù lại nó có một bộ tính năng tuyệt vời. Được xây dựng với Bluetooth, giúp xử lý âm không dây từ hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng, cộng với hai cổng HDMI, hai đầu vào quang, một analog, và một minijack. Dàn âm thanh trực quan và hoàn thiện hơn khi có thêm điều khiển từ xa được thiết kế độc đáo.

Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có cần tất cả những kết nối hoặc nếu bạn muốn được phục vụ tốt hơn thì có thể bằng cách sử dụng TV của bạn, miễn là TV của bạn có đủ đầu vào. Tuy nhiên, nếu bạn mua một dàn loa, không có nhiều đối thủ cạnh tranh tại thời điểm này và ở mức giá này. Các Vizio SB4021M-A1 âm thanh sẽ tốt hơn, nhưng nó thiếu Bluetooth; bệ loa có một thiết kế đẹp hơn, nhưng bạn cần phải chi trả nhiều gấp đôi để có được một hệ thống âm thanh tuyệt vời.

Thiết kế

Nếu bạn đang tìm kiếm một dàn loa phong cách, bạn sẽ không tìm thấy nó trong SBX4250. Thiết kế này nhìn chung không có gì nổi bật, với một tủ nhựa đen có cảm giác rẻ tiền. Nó không phải siêu mỏng với độ dày 2,2 inch, nhưng nó sẽ thoải mái và rất phù hợp để đặt ở phía trước TV của bạn.

Mặt trước của thanh âm có màn hình ở trung tâm của bảng điều khiển màu đen, đó là một thiết kế tốt mà rất nhiều các mẫu loa khác đã bỏ qua. Nó không phải là màn hình sáng nhất hoặc lớn nhất, nhưng nó mang lại cho bạn một số thông tin phản hồi đầu vào và những gì bạn đã chọn.

SBX4250 gồm loa siêu trầm không dây và có cùng ho-hum thiết kế thẩm mỹ như thanh âm. Toshiba đã quyết định gây chú ý với các cổng bass ở một vòng tròn bạc sáng. 

Điều khiển từ xa là khá tốt. Đó là một clicker khá lớn, không giống như điều khiển từ xa mỏng đi kèm với nhiều dàn âm thanh khác, cộng với nó có nút riêng biệt để điều chỉnh bass, treble, âm lượng loa siêu trầm. Các phím định hướng xử lý điều chỉnh âm lượng và các phím điều khiển, mà có thể được sử dụng để điều khiển một thiết bị kết nối qua Bluetooth, chẳng hạn như một điện thoại thông minh.

Tính năng

SBX4250 có rất nhiều các tính năng tốt. Nó được trang bị Bluetooth, làm cho nó dễ dàng kết nối nhạc từ hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bluetooth là một tính năng đáng tìm kiếm trong một thanh âm, vì nó cho biết thêm rất nhiều tiện lợi.

SB4250 cũng được trang bị với các cổng với hai đầu vào HDMI, hai đầu vào quang, một đầu vào analog, và một đầu vào minijack. Tất cả kết nối đó là không hoàn toàn cần thiết nếu bạn sử dụng TV có sẵn các tính năng đó nhưng các cổng này vẫn có thể có ích nếu bạn có thiết bị nhiều hơn số HDTV của bạn.

Ngoài ra còn có onboard giải mã Dolby Digital, đó không phải là một tính năng thanh âm phải có, nhưng nó có thể hữu ích trong một vài trường hợp. Một là nếu bạn sử dụng TV, TV gửi một tín hiệu Dolby Digital quang học của nó, vì vậy bạn cần một thanh âm thanh giải mã Dolby Digital để nghe được âm thanh.

Cài đặt

SBX4250 hấp dẫn với các tinh chỉnh âm thanh với điều khiển trực tiếp qua các loa siêu trầm, bass, treble, các cấp. Ngoài ra còn có những thiết lập cài sẵn cho rock, jazz, phim, nhưng nó chỉ có thể được hoạt động khi dàn loa âm thanh được sử dụng trong chế độ stereo.

SRS TruSurround HD và SRS TruBass cũng có thể được điều chỉnh ngay từ xa. TruSurroundHD mở ra các âm thanh lan rộng vượt ra ngoài chiều rộng của loa 37,5-inch, trong khi chế độ TruBass giúp tăng cường bass.

Chất lượng âm thanh

Âm thanh của SBX4250 là một bước tiến lớn so với những gì bạn nghe thấy từ loa TV của bạn. Nó cung cấp nhiều bass, to hơn, chi tiết hơn, và một hình ảnh stereo lớn hơn và rộng hơn.

Nó gặp khó khăn hơn khi chúng ta so sánh nó với những thanh âm khác trong cùng tầm giá. Chúng tôi bắt đầu với một Blu-ray của "The Hunger Games", và những cảnh trong rừng rậm với một hỗn hợp dày đặc của các loài côn trùng và các loài chim có vẻ khá rõ ràng, nhưng đối thoại yếu. Khi Katniss Everdeen chạy xuyên qua rừng vì nó bùng trong ngọn lửa, âm bass có trọng lượng nhẹ.

Loa siêu trầm của SBX4250 không phải là mạnh mẽ như hầu hết các loa siêu trầm khác, mặc dù nó chắc chắn tạo nhiều âm trầm hơn Bose Solo ($ 400).

Các lựa chọn thay thế là gì?

Các Vizio SB4021M-A1 ($ 270) là một giải pháp thay thế, với chất lượng âm thanh tốt hơn và một thiết kế đẹp hơn, nhưng nó thiếu Bluetooth. Z-Base 420 của Zvox ($ 300) và các Bose Solo ($ 400) cũng là những lựa chọn hấp dẫn nếu bạn tập trung hơn vào phong cách, nhờ kết quả thiết kế bệ của họ tạo cái nhìn sang trọng hơn so với thiết kế thanh âm truyền thống của SBX4250. Và Speakercraft CS3 ($ 600) cung cấp thiết kế đẹp, tích hợp Bluetooth, và chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng nó có mức giá cao hơn hai lần mức giá của SBX4250.

Kết luận

Toshiba SBX4250 là một sản phẩm tốt tại mức giá $ 270 cho những người đang tìm kiếm một chiếc loa với rất nhiều kết nối và có Bluetooth. Tuy nhiên, thật khó để khẳng định hầu hết người mua sẽ chọn tính năng, và hy sinh một chất lượng âm thanh tốt hơn.

Top gian hàng bán sản phẩm

Loa âm thanh Samsung WAM6501/XV
Sản phẩm giá tốt