Đánh giá loa cao cấp Panasonic SC-NP10

11:37 am 27/08/2014 - 1117 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Âm bass ấm áp và mạnh mẽ; Âm thanh nổi lập thể; Thiết kế linh hoạt và nhỏ gọn; Tương thích với mọi điện thoại thông minh và máy tính bảng; Giá cả phải chăng.
Nhược điểm
  • Phát ra tín hiệu Bluetoth bị nhiễu; Có đôi khi âm thanh bị biến dạng nhẹ.

Sản phẩm liên quan

Bộ loa SC-NP10 đem lại một chất lượng âm thanh ấm áp, mạnh mẽ, một môi trường âm thanh nổi lập thể, và tính đa năng ấn tượng. Nhiễu tín hiệu Bluetooth và đôi khi âm thanh bị biến dạng làm giảm một chút ưu điểm của nó, nhưng với giá 150$ bộ loa này là một món hời.


Panasonic luôn đi theo cách riêng của mình. Với SC-NP10, Panasonic hy vọng sẽ củng cố vị trí của mình trong thị hiếu của người tiêu dùng, với một thiết bị Bluetooth có khả năng chơi nhạc từ điện thoại thông minh của bạn và làm giá đỡ cho bất kì máy tính bảng nào để có thể xem phim hoặc truyền hình trực tuyến một một cách thoải mái và gọn nhẹ. Chúng tôi bị hấp dẫn bởi thiết kế của SC-NP10, cũng như các tính năng kĩ thuật số của nó như tính năng âm thanh “Near Field Stereo”.  Và SC-NP10 xứng đáng có được một vị trí trên bàn của bạn.

 

Trải nghiệm đầu tiên

SC-NP10 có một kiểu dáng đẹp, với lớp màn loa màu bạc trên toàn bộ mặt trước, và một lớp nhựa màu đen có ánh kim ở mặt trên. Với khối lượng chừng 1,6 kg(3,5lbs), SC-NP10 khá nhẹ so với kích thước của nó, và cấu trúc hình hộp chữ nhật của nó khá bắt mắt.

Có một khe ngang ở mặt trên để đặt máy tính bảng, với giá đỡ thiết kế hình tròn ở trung tâm, sẽ sáng lên màu xanh dương khi hệ thống được bật.

Khe ngang phía trên lúc đầu có vẻ là quá rộng cho iPad của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã phát hiện ra một bản lề ở giữa làm cho chúng tôi có thể dựng đứng nửa hình tròn lên để đỡ lấy thiết bị.

Phần còn lại của mặt trên được viền bằng một lớp cao su mỏng để bảo vệ máy tính bảng, các phím điều khiển gồm có âm lượng, công tắc nguồn, "Direct Dialog Surround", và một biểu tượng nhỏ ở phía bên trái đánh dấu vị trí cho kết nối Near Field Communication (NFC). Ở mặt sau của thiết bị có một cổng bass, một jack cắm 3.5mm, và một cặp cổng sạc USB cho phép sạc đồng thời cả máy tính bảng và smartphone.

Bên trong hộp của SC-NP10 có một sách hướng dẫn sử dụng và có thêm một dây cáp điện đi kèm.

 

Tính năng và thiết kế

 

SC-NP10 có thể được coi là một giải pháp âm thanh gia đình nhỏ gọn mới nhất cho TV màn hình phẳng. Nền tảng âm thanh này có nhiều ý nghĩa với cả TV và máy tính bảng, nó cung cấp một kích thước phù hợp với mọi giải pháp âm thanh cho máy tính bảng trong khi không có giá cao như các sản phẩm tương đương của Microsoft và Apple.

SC-NP10 hứa hẹn một âm thanh lớn từ hệ thống loa 2.1. Hệ thống bao gồm một loa siêu trầm 3-inch và một cặp loa 1,5-inch x 4-inch. Mỗi loa có công suất 7w, với một hệ thống tần số  50Hz-20kHz

Cùng với kết nối NFC, loa SC-NP10 sử dụng Buetooth phiên bản 3.0 với một tính năng gọi là Bluetooth Remaster. Kết nối không dây của NP10 làm việc hoàn hảo trong thử nghiệm của chúng tôi, và không hề có chuyện mất tín hiệu.

Hệ thống này được bổ sung bằng một loạt các tính năng DSP. Thiết lập mặc định cung cấp một hình thức âm thanh vòm ảo gọi là "Direct Dialog Surround",  được thiết kế để khuyếch đại âm thanh  trong khi duy trì sự rõ ràng. Hệ thống "Surround Expantive Effect" được thiết kế để tạo ra hiệu ứng âm thanh nổi từ các nguồn mono. Cuối cùng là tính năng "Near Field Stereo Sound"được thiết kế nhằm tạo ra một trải nghiệm lập thể hơn ở cự ly gần - một tính năng chu đáo khi sử dụng cùng với máy tính bảng.

 

Hiệu suất

 

Phim

Xem nội dung video với SC-NP10 là một trải nghiệm âm thanh lập thể đáng ngạc nhiên. Đặc biệt là khi so sánh với kích thước nhỏ gọn và giá cả phải chăng của nó, hiện tại giá của thiết bị này vào khoảng 150$. Âm thanh lập thể khá ấn tượng đưa đến những cảm giác âm thanh rất thật.

Có một số biến dạng nhẹ nảy sinh trong một vài cảnh, nhưng chúng chỉ là thoáng qua. Chúng tôi cũng gặp phải một số nhiễu tín hiệu mà điều đó ảnh hưởng  một chút đến âm thanh.

 

Âm nhạc

Chuyển vào danh mục âm nhạc, chúng tôi đã có một trải nghiệm thú vị với SC-NP10. Chúng tôi có thể thử nghiệm nhiều trường hợp mà chúng ta muốn biết thêm chi tiết. Như với âm cao, khả năng của loa đã cho phép chúng tôi thưởng thức âm trường nhẹ nhàng  nhưng dễ dàng tràn ngập không gian của nó. Và với âm trung, NP10 cũng nhận được nhiều khen ngợi cho cảm giác ấm áp mà nó mang lại.

Âm trầm đã bị tăng quá và bóp méo ngay trên bài hát đầu tiên khi chúng tôi thử giọng, nhưng chế đô “D.Surround” ngay lập tức giải quyết vấn đề này, làm cho các dòng âm trầm trở nên phong phú và sâu lắng.

Hiệu ứng nền cho giọng hát trong ca khúc như "Halo" của Depeche Mode hòa tan một cách nhanh chóng. Nhiễu tín hiệu của hệ thống ảnh hưởng xấu đến sự trong sáng của âm nhạc là không đáng kể.

Với âm nhạc, loa NP10 đã làm việc một cách đáng ngưỡng mộ, và khả năng của nó đã vượt ra khỏi kích thước nhỏ gọn ấy.

 

Kết luận

Chúng tôi luôn mong muốn một bộ loa như SC-NP10, nó có một âm thanh ấm áp, mạnh mẽ, một môi trường âm thanh nổi lập thể, và tính đa năng ấn tượng. Nhiễu tín hiệu Bluetooth và đôi khi âm thanh bị biến dạng làm giảm một chút ưu điểm của nó, nhưng với giá 150$ bộ loa này là một món hời. Và những người đang tìm kiếm một giá đỡ máy tính bảng với một loạt các tính năng bổ sung cũng nên xem xét SC-NP10 của Panasonic. Các bạn sẽ không thất vọng.