Đánh giá loa bluetooth Sonos Play:1

11:25 am 27/08/2014 - 2176 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế thẩm mỹ gọn gàng; Chi tiết tinh tế; Các tính năng thú vị; Tín hiệu không dây tuyệt vời; Âm trầm mạnh mẽ so với kích thước.
Nhược điểm
  • Loa đơn có thể bị mất độ trung thực; Có một chút mờ nhạt ở âm trung.

Sản phẩm liên quan

Với tính linh hoạt, hiệu suất mạnh mẽ, thiết kế thẩm mỹ gọn gàng, và một loạt các tính năng có sẵn, Sonos Play: 1 cung cấp một trải nghiệm không dây lập thể thật sự độc đáo.


Trong vài năm qua, Sonos đã trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực âm thanh hi-fi không dây nhờ vào các thiết bị phổ biến như loa không dây Play:3 và Play:5. Sử dụng một kết nối hữu tuyến từ một router nhỏ, hệ thống không dây độc quyền của Sonos cho thấy một mức độ ấn tượng của sự điều khiển và một loạt các tính năng  độc đáo. Tuy nhiên giá cả của Play:3 và Play:5 lần lượt là 300$ và 400$ đã giữ chúng nằm ngoài khả năng của nhiều người.

Sonos Play:1, với giá 200$, em út của gia đình Sonos có một mức giá cạnh tranh, trong khi vẫn cung cấp những trải nghiệm không dây Sonos đầy đủ.

 

Trải nghiệm đầu tiên

Kéo Play:1 ra từ hộp đen của chúng, điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy là các loa khá nặng cho kích thước của chúng. Loa có màn loa màu bạc mạnh mẽ bao quanh khu vực giữa, và phần đỉnh và đáy làm bằng nhựa trắng mềm thanh lịch. Có hai nút ở đỉnh: một để điều chỉnh âm lượng và một để phát/tạm dừng. Có một cặp cổng ở mặt sau, trong đó có một kết nối Ethernet, và  kết nối còn lại là một cổng jack cắm.

Trong  hộp có đi kèm một dây cáp điện và một dây Ethernet. Cùng đi kèm còn có một đế kết nối Bridge, một đế nhỏ màu trắng cho phép mỗi loa kết nối với hệ thống không dây qua kết nối hữu tuyến của nó vào một bộ định tuyến. Thiết bị đi kèm này có thể miễn phí hoặc phải trả thêm 50$ tùy thời điểm.

 

Tính năng và thiết kế

Có hai màu đen và trắng, Play:1 có ngoại hình như một hình trụ nhỏ hấp dẫn và chiếm rất ít vị trí, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho một giải pháp không dây. Play:1 là một tập hợp các loa đơn, bao gồm một loa trầm 3,5-inch, và một loa âm cao 1-inch, cả hai đều được hỗ trợ bởi một khuyếch đại lớp D, và thúc đẩy thông qua DSP. Trong khi loa Sonos nhận tín hiệu âm nhạc không dây, nó bị giới hạn bới một sợi dây cáp điện.

Đối với những người không quen với hệ thống Sonos, trước tiên hãy thảo luận về những gì nó không thể làm. Loa Sonos không phát trực tiếp từ những ứng dụng âm nhạc độc quyền trên thiết bị của bạn, có nghĩa là bạn không thể sử dụng chúng như một nguồn âm thanh. Để sử dụng Play: 1, bạn phải tải về ứng dụng Sonos Controller và tải âm nhạc vào danh sách của nó. Hệ thống này có thể tận dụng lợi thế của thư viện âm nhạc đầy đủ trên máy tính của bạn, nhưng làm như vậy bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Sonos cho PC hoặc Mac của bạn, và bạn không thể truy cập vào thư viện của bạn nếu máy chủ không hoạt động. Hệ thống “hi-fi”cũng không chơi các tập tin có độ phân giải thấp, vì vậy bạn phải chuyển cách tập tin âm nhạc sang định dạng ALAC của Apple hoặc là FALC 

Bởi bản chất của nó, hệ thống Sonos mất một chút công việc phụ. Tuy nhiên, trong thời gian dài, nó dẫn đến một số tính năng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy trong các hệ thống không dây khác.Như đã nói ở trên, Sonos có thể truy cập toàn bộ thư viên nhạc của bạn cũng như các bài hát được lưu trữ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bên cạnh đó, ứng dụng Sonos cũng có thể tải nhạc về với tính năng Tune-in Radio, nó làm việc với hàng loạt ứng dụng khác như Rdio, Pandora, Spotify, Amazon Cloud Player, Rhapsody, SiriusXM, iHeart Radio…v.v.

Âm nhạc có thể được kiểm soát từ nhiều điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính khác nhau. Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện từ một thiết bị đều làm thay đổi toàn bộ hệ thống, làm cho mỗi thiết bị trong bản chất đều là "Chúa tể của âm thanh". Sau khi cắm đế Bridge (hoặc một trong các loa) vào router của bạn thông qua cáp Ethernet, một cái nhấn đơn giản vào các nút trên cùng của mỗi thành phần sẽ thêm nó vào hệ thống, và hầu như không có giới hạn. Từ đó bạn có thể đặt tên cho mỗi loa, hoặc chọn các phòng, trong đó nó sẽ được đặt từ ứng dụng điều khiển. Hệ thống này được thiết lập để thống nhất các thành phần Sonos mà bạn có, một trải nghiệm độc đáo. Một khi tất cả các thành phần được kết nối, bạn có thể đặt chúng thành từng nhóm, đó là nơi mà những điều thú vị thực sự bắt đầu.

 

Hiệu suất

 

Phong cách Sonos

Trong khi thiết lập vật lý của hệ thống là cực kì đơn giản, phải mất một lúc để có thể điều khiển ứng dụng trên iPhone của chúng tôi.

Chúng tôi rất thích nghe Play: 1 ghép đôi tạo thành một hệ thống âm thanh nổi, nhưng việc tách chúng vào hai phòng tạo ra một loại trải nghiệm khác, cho phép nghe nhạc liên tục từ phòng này sang phòng khác, hoặc lựa chọn âm nhạc trong một căn phòng, và đài phát thanh trong một phòng khác.

Đối với hiệu quả trực tuyến, hệ thống đã gần như hoàn hảo.

 

Âm thanh

Có thể  trả lời dễ dàng  là  “khá tốt” cho câu hỏi về chất lượng âm thanh của loa Play:1. Trong khi hệ thống làm việc tốt hơn khi ghép đôi thành dàn âm thanh nổi, loa đơn vẫn làm việc tương đối tốt khi tách ra. Một số người nghe có thể muốn nhiều âm trầm hơn, nhưng đó là lý do tại sao lại có những phiên bản lớn hớn, và các loa nhỏ đã làm việc một cách đáng ngưỡng mộ so với kích thước bé nhỏ của chúng, giai điệu mượt mà, âm thanh tần số thấp và dòng âm trầm được duy trì tốt ở mức 80Hz. Chúng tôi mong muốn một chút chiều sâu ở những trung độ thấp, và nhạc hip-hop rõ ràng không phải là điểm mạnh của Play:1.

Âm cao của Play:1 là rõ ràng và tinh tế, trong khi âm trung là mượt mà, tuy hơi có một chút mờ nhạt ở vài thời điểm.

Tuy nhiên, chúng ta thường hài lòng hơn, và có ít vấn đề hơn khi sử dụng các loa song song với nhau để có một dàn âm thanh nổi thực sự.

 

Kết luận

Với tính linh hoạt, hiệu suất mạnh mẽ, thiết kế thẩm mỹ gọn gàng, và một loạt các tính năng có sẵn, Sonos Play: 1 cung cấp một trải nghiệm không dây lập thể thật sự độc đáo.

Nếu bạn muốn có một hệ thống không dây, bạn có thể xây dựng chúng từ các loa nhỏ, hay đơn giản là bạn chỉ cần một loa nhỏ và có một âm thanh mạnh mẽ, bạn đều có thể xem xét và lựa chọn Sonos Play:1