Đánh giá LG Watch Urbane LTE

03:25 pm 17/03/2015 - 500 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Bạn có thể theo dõi nhiều hoạt động như chạy, đi xe đạp, leo núi và sân golf. Bạn vẫn có thể ghép nối nó với điện thoại của bạn nếu bạn muốn sử dụng các tính năng như điều khiển âm nhạc.
Nhược điểm
  • Vấn đề ở đây là giao diện là khó sử dụng. Bạn phải vuốt qua để duyệt nhưng nó quá dễ dàng để vô tình chọn khi bạn không muốn. Phần mềm này chạy tốt trên các Urbane LTE, nhưng nó thiếu trực giác nhạy bén và Android Wear làm một hệ điều hânhf tốt hơn nếu điều bạn cần là sự nhanh chóng

Sản phẩm liên quan

Hiện tại, có thể nói, LG Urbane LTE là một trong những thiết bị đeo tay có thiết kế đẹp nhất xuất hiện trong MWC 2015. Với việc sở hữu thiết kế đẹp đi kèm với 1 HDH đầy hứa hẹn, hãy chờ đợi xem LG Urbane LTE khi ra mắt sẽ còn đem lại thêm những điều mới mẻ gì cho người dùng công nghệ. LG đã không cho biết về giá bán chính thức hoặc ngày phát hành tại Vương quốc Anh, nhưng tôi không tin sẽ có những người đổ xô ra cửa hàng để mua một cái giống như họ đã làm với Apple Watch

 

Đánh giá LG Watch Urbane LTE

 

Trên tay chiếc đồng hồ thông minh LG Watch Urbane LTE mới

Sau khi LG Watch R ra mắt, tôi đã không nghĩ rằng đó có thể là chiếc đồng hồ thông minh thiết kế sai lầm tiếp theo của LG sau chiếc G Watch đầu tiên. Tuy nhiên, gần đây tôi bắt gặp Watch Urbane LTE mới, smartwatch đầu tiên được trang bị kết nối 4G LTE và tất cả những suy nghĩ tiêu cực của tôi về đồng hồ thông minh của LG nhanh chóng biến mất. Nó có thể giải phóng thói quen luôn mang theo điện thoại thông minh của bạn bên người và cho phép bạn thực hiện cuộc gọi từ cổ tay của bạn, tuy nhiên giao diện và phần mềm là nhược điểm lớn.

Không giống như LG Watch Urbane, Urbane LTE là một chiếc đồng hồ khá dày. Nó có vỏ dày nhất mà tôi đã nhìn thấy trên một chiếc đồng hồ thông minh cho đến nay. Nó thậm chí đồ sộ hơn so với Samsung Gear S, Urbane LTE được trang bị một khe cắm thẻ nano-SIM nhưng chỉ cho 3G. Dây đeo được làm từ nhựa, xẻ các đường gồ ghề với cơ chế tương tự như chiếc đồng hồ thông minh của Samsung, do đó, nó chắc chắn sẽ giữ vị trí như bạn mong muốn.

Hệ điều hành mà Urbane LTE sử dụng là một nền tảng được phát triển dựa trên webOS (trong khi Urbane và G Watch R chạy Android Wear). Nhưng nó không phải là webOS, đại diện của LG nói như thế, thay vào đó họ gọi đây là LG Wearable Platform (tạm dịch: nền tảng thiết bị đeo được của LG). Giao diện chính của nền tảng này có dạng vòng cung, mỗi app được hiển thị trong một icon tròn ôm theo cạnh dưới của máy khá lạ mắt. Mình nghĩ đây sẽ là giao diện thích hợp hơn với một chiếc đồng hồ tròn thay vì menu dạng danh sách như Android Wear sử dụng. LG Wearable Platform có một kho app riêng để bạn cài phần mềm. Một vài app được cài sẵn như trình gọi điện, nhắn tin, app theo dõi sức khỏe, app thanh toán,...

Để bắt đầu, có ba nút bấm vật lý bên phải của bezel, hoạt động giống như các nút ảo ở dưới cùng của điện thoại. Ra mắt với một loạt các thiết lập như bật các tính năng NFC để thực hiện chuyển đổi không dây hoặc ghép nối với Bluetooth 4.0. Phía dưới cho phép bạn quay lại màn hình trước đó và một trong những trung tâm lớn mở kéo ngăn ứng dụng. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một giao diện xoáy nơi bạn có thể swipe, hiển thị P-OLED 320 x 320 và một loạt các tính năng.

Có các tính năng giống như điện thoại thông minh: tin nhắn, lịch, email cộng với LG Health để kéo dữ liệu từ các tích hợp cảm biến nhịp tim quang. Một tính năng walkie talkie cho phép bạn nói chuyện với nhiều người dùng miễn là họ cũng đang dùng Urbane LTE, cộng với việc nó cũng cung cấp chức năng dịch thuật.

Vấn đề chính của tôi với chiếc đồng hồ thông minh này là thời lượng pin. Chưa có một chiếc đồng hồ thông minh nào thực sự kéo dài hơn một hoặc hai ngày và thật đáng buồn rằng không thay đổi với Urbane LTE. Nó có pin 700mAh lớn, nhưng khi bạn chủ yếu cung cấp năng lượng cho một điện thoại thông minh trên cổ tay của bạn, bạn cần nhận được một pin lớn hơn,  tương tự như pin G Watch R hoặc thậm chí ít hơn.