Đánh giá LG Stylus 2: bút cảm ứng xịn cho mức giá tầm trung

12:49 am 01/05/2016 - 1789 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Có bút cảm ứng
Nhược điểm
  • Màn hình hiển thị chưa đẹp
  • Vỏ nhựa kém thẩm mỹ
  • Cấu hình chưa mạnh

Sản phẩm liên quan

LG Stylus 2 được công bố tại MWC 2016 đã gây được ấn tượng với bút Stylus tiện dụng cho khoảng giá tầm trung. Sản phẩm này sẽ được bán ra vào tháng 5 tới.

Là một trong số ít các sản phẩm tầm trung có trang bị bút cảm ứng, dường như tính năng này là đặc điểm chủ đạo cho LG Stylus 2 khi mà cấu hình hay các đặc điểm phần cứng khác không có quá nhiều nổi bật.

Thông số cơ bản của LG Stylus 2

1. Thiết kế cỡ bự màn hình vẫn nguyên HD.

Sở hữu "mặt tiền" 5.7” với các thông số 155 x 79.6 x 7.4 mm quả là một kích thước khá lớn cho một phablet. Dù thân máy khả mỏng những cũng khá chật vật khi người dùng muốn sử dụng chỉ với một tay. Vì muốn giữu nguyên kích thước lớn, nên phần viền giả kim loại và thiết kế thân viền tròn trịa giúp người dùng phần nào thoải mái hơn chút.

Màn hình LG Stylus 2

Màn hình lớn, các nút bấm được đặt trong màn hình.

Màn hình lớn, với bố trí cân đối cho tỉ lệ hiển thị trên 72.6% nhưng chỉ trang bị độ phân giải HD( tương ứng mật độ hiện thị 258ppi) thì độ chi tiết ề hiển thị, dù tốt vẫn còn là thấp so với các sản phẩm khác trong khoảng giá.

vỏ của lg stylus 2

Thân máy là vỏ nhựa đi kèm với các chi tiết giả kim loại.

Thân vỏ máy là vỏ nhựa polycarbonate với dập vân là các hình tròn dạng vân tay, giúp tăng ma sát, giảm bám mồ hôi và vân tay. Các volume cuxg được bố trí ở mặt lưng giống LG V10 hay G4, cho người dùng thao tác trải nghiệm sản phẩm dễ dàng hơn.

Với tầm giá 6 triệu, dù thiết kế cũng khá đẹp mắt nhưng nhiều người lại cho rằng nó không đáng tiền cho một sản phẩm vỏ nhựa và màn hình chỉ có chất lượng HD như thế này.

2. Bút cảm ứng được nâng cấp.

Không phải là sản phẩm duy nhất được trang bị Slylus, song hẳn nhiên là stylus 2 được nâng cấp mạnh mẽ hơn.

Đầu bút cao su đã được thay thể bằng lớp phủ nano cho thao tác nhanh và chuẩn xác hơn.

bút cảm ứng stylus 2

Vẽ ngay trên màn hình khóa như Galaxy Note 5

Người dùng có thể được trải nghiệm tính năng như trên chiếc Galaxy Note 5 của Samsung: Penpop. Khi đó người dùng chỉ cần rút bút ra, một list các ứng dụng tương thích sẽ hiển thị cho người dùng lựa chọn. Người dùng có thể ghi chép, vẽ hoặc ghi lại ảnh chụp màn hình chỉ với vài thao tác đơn giản. Hoặc người dùng cũng có thể ghi chép nhanh mà không cần mở máy.

Các tiện ích đi kèm sẽ hiện lên khi tháo bút ra khỏi máy.

Tính năng PenKeeper đi kèm máy là một thiện ích thú vị, sẽ cảnh báo người dùng khi không có bút nằm trong máy trong một thời gian nhất định sau khi người dùng rút bút ra.

3. Phần cứng và phần mềm

Phần cứng là sự thất vọng không hề nhỏ, với mức giá 6 triệu, LG stylus 2 chỉ có con chip lõi tứ Snapdragon  410 với tốc độ chỉ 1.2Ghz và RAM chỉ có 1.5GB RAM. Máy được trang bị 16Gb bộ nhớ và người dùng mở rộng thẻ nhớ tối đa được 128GB nữa.

Có thể nói dù khả năng bộ nhớ cho phép, thì máy cũng có thể bị chậm bởi các nội dung như game hay ứng dụng. Với cấu hình như thế này, LG Stylus 2 cũng khó có khả năng kham được các game đòi hỏi cấu hình hay đồ họa quá cao.

Về phần mềm, LG Stylus 2 được xuất xưởng và tận hưởng các tính năng hấp dẫn của Android 6.0. Giao diện cũng có nhiều tiện ích cho người dùng.

4. Camera và pin

Bộ đôi camera đủ dùng cho người thích chụp ảnh với bộ đôi camera có chất lượng phổ thông, 13MP cho camera chính và 8MP cho camera phụ.

camera lg stylus 2

Mặt sau với các vân tròn đồng tâm, camera và đèn LED

Được trang bị đèn flash với các tính năng cơ bản: chạm lấy nét, Panorama, HDR, nhận diện, gắn thẻ vị trí…

Trong tầm giá này, thì đây là những thông số tạm ổn.

Về pin, với dung lượng pin là 300mAh, màn hình chỉ HD và con chip lõi tứ nhẹ nhàng thì thời lượng dùng pin sẽ khá là ổn với người dùng cho các tiện ích giải trí.

Phụ kiện stylus 2

Phụ kiện tặng kèm ở thị trường châu Âu vỏ case tiện dụng.

Như vậy, ngoài chiếc bút Stylus 2, ngoại hình bắt mắt và chất lượng thương hiệu, LG Stylus 2 không có nhiều điểm quá nổi bật so với các đối thủ trong tầm giá 6 triệu. Sản phẩm này nhà sản xuất hướng đến một nhóm đối tượng chính là những người thường xuyên cần dùng đến khả năng Note, ghi chép nhanh: nhân viên văn phòng, thiết kế, kí giả… là một lựa chọn tiết kiệm thay vì bỏ ra gần 20 triệu đồng cho một chiếc Note 5 hoặc các dòng Galaxy Note khác có mức giá trên 10 triệu. Nếu bạn đang tìm một máy để chơi game, thì rõ ràng LG Stylus 2 không phải là một lựa chọn kinh tế cho bạn.

---Vân Khánh---