Đánh giá LG Optimus 4X HD

03:56 pm 07/08/2014 - 760 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • LG Optimus 4X HD được trang bị vi xử lý lõi tứ đem lại sức mạnh xử lý vượt trội. Nó sử dụng hệ điều hành Android 4.0 và có tính năng kết nối NFC.
Nhược điểm
  • Khả năng chụp ảnh, quay phim trong điều kiện ánh sáng yếu chưa thực sự ấn tượng.

Sản phẩm liên quan

Optimus 4X HD đánh dấu sự đi đầu của LG trong cuộc đua dẫn đầu các xu hướng. Tuy nhiên, để nổi bật hơn trong vô số các sản phẩm đương đại, thiết bị cần những tính năng có thể khuyếch trương được mình hơn.

Thông số kích thước và các thành phần của LG Optimus 4X HD

Các phụ kiện đi kèmOptimus 4X HD đánh dấu sự thay đổi của LG trong thiết kế đồng nhất, vuông vức bên cạnh cấu hình mạnh mẽ. Máy xuất hiện từ trước khi HTC One X hay Galaxy S III giới thiệu. Sản phẩm cho thấy nỗ lực của LG ở phân khúc cao cấp, nơi HTC, Samsung, Apple và nhiều tên tuổi khác đang cạnh tranh quyết liệt. Mẫu smartphone của LG tạo được ấn tượng tốt về thiết kế với màn hình đẹp, thiết kế thanh lịch và chip mạnh, nhưng thiếu những tính năng đặc trưng để cạnh tranh với các nhà sản xuất khác.

 

Thiết kế thon gọn

LG Optimus 4X HD mang kiểu dáng vuông vắn, thanh mảnh và gọn gàng nếu so với dạng to bè của Samsung dù màn hình cũng lên tới mức 4.7 inch. Máy cầm trong tay dễ dàng, chắc chắn, không gây cảm giác lớn, khó sử dụng. Máy có kích thước 132,4 x 68,1 x 8,9 mm, nặng 133 gram, không lớn và tương đối mỏng, nhẹ nếu so với loạt điện thoại cao cấp cùng kích thước.

Máy có thiết kế thon gọn

Toàn bộ thân máy được làm bằng nhựa kèm với các đường bo viền kim loại kiểu cách. Thiết kế của LG không cho cảm giác cao cấp như Samsung Galaxy S III hay HTC One X bởi không dùng chất liệu polycarbonate, nhưng máy phù hợp với những người cần một thiết kế xù xì nhưng không quá thô.

LG Optimus 4X HD sử dụng 3 phím điều hướng cảm ứng bên dưới màn hình, các phím này sẽ khẽ sáng lên khi bạn chạm vào.

 

Màn hình độ phân giải HD

Màn hình là một trong những niềm tự hào của LG khi giới thiệu về Optimus 4X HD. Công nghệ True HD IPS được sử dụng trên máy cho khả năng hiển thị tốt và độ sáng cao. LG đã không sử dụng các pixel phụ trên màn hình PenTile như các đối thủ, do vậy, độ phân giải HD đã đạt đến độ thực và cho các chi tiết mịn và rõ nét. Màn hình có độ phân giải 1280 x 720 pixel và mật độ điểm ảnh 312 ppi, gần tương đương với iPhone 4S.

Màn hình của Optimus 4X HD hiển thị vô cùng sặc sỡ

Tấm nền IPS được hãng này sử dụng trên Optimus 4X HD tương tự như iPhone, iPad của Apple. Các thử nghiệm về góc nhìn cho thấy, máy cho khả năng hiển thị tốt, ngay cả khi gần chạm ngưỡng 180 độ.

 

Giao diện Optimus 3.0 đẹp mắt

LG Optimus 4X HD được cài sẵn hệ điều hành Android 4.0, tuy nhiên toàn bộ giao diện Android gốc đã được thay bằng giao diện Optimus 3.0. So với các smartphone năm ngoái, giao diện trên Optimus 4X HD đã được LG làm lại, đơn giản và thời trang hơn.

Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 4.0 với giao diện Optimus 3.0

 

Cấu hình cao cấp

Optimus 4X HD hoạt động khá trơn tru với chip xử lý lõi tứ Tegra 3 tốc độ xung nhịp 1,5 GHz, cho tốc độ xử lý nhanh, đa nhiệm mạnh mẽ. Không chỉ vậy, đây còn là một trong những mẫu di động có nhiều tính năng nhất hiện nay, với các kết nối 3G tốc độ cao, Wi-Fi chuẩn n, kết nối NFC. Máy có bộ nhớ trong 16GB và RAM dung lượng 1GB.

Các thử nghiệm về đo điểm trên các phần mềm benchmark cho thấy, đây là một trong những sản phẩm dẫn đầu cùng với Galaxy S III hay HTC One X.

Optimus 4X HD dẫn đầu trong thử nghiệm với Quadrant

Thử nghiệm với AnTuTu, máy chỉ kém mỗi Galaxy S III

 

Camera 8.0 MP

LG Optimus 4X HD được trang bị 1 camera chính 8 MP có hỗ trợ flash LED và một camera phụ 1.3 MP. Máy có tốc độ chụp tương đối nhanh. Tuy nhiên, tốc độ lấy nét tự động của máy còn chậm, thỉnh thoảng xảy ra trường hợp máy lấy nét vào background thay vì vật cần chụp.

Một số bức ảnh chụp bằng Optimus 4X HD: