Đánh giá LG G Pad 10.1 - Máy tính bảng 10-inch giá rẻ

11:20 am 18/08/2014 - 1096 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Màn hình 10.1inch hỗ trợ tốt cho công việc, giải trí. Hệ điều hành mới nhất Kitkat 4.4. Phần cứng mạnh mẽ với chip lõi tứ, RAM 1GB.
Nhược điểm
  • Tốc độ phản hồi của màn hình cảm ứng còn chậm, máy vẫn bị giật khi chơi những game nặng.

Sản phẩm liên quan

LG G Pad 10.1 đóng tròn vai một chiếc máy tính bảng có hỗ trợ tốt từ công việc đến giải trí. Các kết nối tiện dụng và bộ xử lý khá tốt giúp thiết bị trở thành người đồng hành tốt cho người dùng hiện đại.

Máy tính bảng LG G Pads là một sự kết hợp hiếm gặp giữa các tính năng từ các phần mềm hữu dụng khác. LG G Pads được đóng gói đơn giản và có giá 150 đô cho màn hình 7 inch và 250 đô cho màn hình 10 inch. Hai loại màn hình này ít có sự khác nhau, mà thay vào đó, cả hai đều dễ điều hướng và được cài đặt hàng tá các tính năng được cá biệt hóa dành riêng cho bạn. Thêm vào đó, tính năng hai cửa sổ làm việc, tạo sự thuận lợi khi bạn phải làm nhiều thứ cùng một lúc trên máy tính bảng, hay khả năng điều khiển từ xa tốt, các ứng dụng đồng hóa trên smartphone cũng góp phần khiến chiếc máy tính bảng này dần dần thâm nhập vào mọi góc ngách của cuộc sống của bạn hơn.

Khả năng vận hành của chiếc máy tính bảng này khá hạn chế vì các thông số kĩ thuật của nó chỉ ở mức trung bình, hơn nữa nhiều ứng dụng khiến máy đôi khi bị đơ và màn hình cảm ứng cũng phản ứng chậm khi bạn tải xuống nhiều tệp tin trên máy tính bảng. Tuy vậy, nhờ giao diện cá biệt hóa thân thiện, thiết kế đẹp và giá cả phải chăng, chiếc LG G Pads vẫn là lựa chọn của rất nhiều người.

 

Thiết kế

Thiết kế của máy tính bảng phiên bản 7 inch và 10 inch về cơ bản giống nhau, chỉ khác là định hướng của 7 inch là cho chụp chân dung, còn 10 inch là cho chụp phong cảnh. Máy LG G Pads cũng khá nhẹ và mỏng. Rìa máy tính bảng được thiết kế rất phong cách và nhỏ, khiến chiếc máy tính bảng này có dáng dấp của một chiếc máy tính bảng đắt tiền. Mỗi phiên bản có nhiều màu sắc khác nhau, tuy theo khu vực.

Với phiên bản 10 inch, G Pad 10.1 nhìn khá giống chiếc Nexus 10, còn phiên bản 7 inch thì nhìn như một chiếc Google Nexus 7 inch vậy, cũng có phần đầu dày, viền ở dưới, bo tròn các góc, nhìn khá thoải mái và đẹp.

Nút trên G Pads rất ít, chỉ có nút nguồn và nút âm lượng mà phải nhìn kĩ thì bạn mới thấy. Thậm chí khe chứa thẻ SD và IR blaster điều khiển tivi cũng tích hợp vào bên trong G Pads.

 

Tính năng

LG G Pads chạy hệ điều hành Android 4.4.2. Đa số những dòng máy tính bảng ở tầm giá này không có nhiều tính năng cho phép người dùng thay đổi giao diện ngoài giao diện home và giao diện khóa màn hình, tuy vậy LG G Pads cung cấp nhiều sự lựa chọn về màn hình, bạn có thể thay đổi thanh điều hướng ở phía dưới hoặc chọn một màn hình vui nhộn với các hiệu ứng.

LG G Pads dùng QPair, cho phép đồng nhất với đa số smartphone bây giờ với máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng nhắn tin, nghe gọi và nhận thông báo từ mạng xã hội. QPair cũng  khá hữu ích khi bạn rảnh rỗi ở nhà và không muốn thêm tính năng vào trong điện thoại.

Chức năng Knock Code vận hành như một bộ phận bảo vệ, đòi hỏi mật khẩu mỗi luần bạn ở màn hình mở đầu. Dù chức năng này không có quét vân tay nhưng vẫn khá là hữu dụng. Nếu bạn đang tải tệp hoặc ứng dụng nào đó thì chức năng này có thể bị đơ và bạn buộc lòng phải nhấn chạm vào để mở ứng dụng khác hoặc chương trình khác.

LG G Pads có bộ phát hồng ngoại IR blasters giúp điều khiển từ xa. Đồng thời ứng dụng QRemote cũng có sẵn trên máy tính bảng, và dễ dàng sử dụng.

LG G Pads phiên bản 7.0 inch và 10.1 inch đều có chế độ cho phép sử dụng hai màn hình. Nút này được đặt ở trên thanh điều hướng, nằm phía dưới của màn hình, bên phải của nút ứng dụng sử dụng gần đây.

Khi bạn chạm vào nút cửa sổ kép này, một menu sẽ nhảy ra với những ứng dụng đã được chọn sẵn cho phép bạn chạy song song. Chế độ này rất phù hợp đối với người vừa thích xem video trên Youtube, vừa muốn lướt web hoặc kiểm tra email. Dĩ nhiên là chế độ này chỉ ở mức cơ bản, không tốt như ở trên máy tính của bạn được.

 

Phần cứng

LG G Pads được trang bị Snapdragon Qualcomm 400 CPU và Adreno 305 GPU, RAM 1GB  và bộ nhớ trong 16GB. LG G Pads cũng được trang bị thêm thẻ nhớ SD, bộ phát hồng ngoại IR blaster và lỗ cắm microphone.

 

Vận hành

LG G Pads có độ phân giải 1,280x800 pixel. Màn hình IPS nhìn khá sắc nét khi xem phim HD, nhưng độ bão hòa màu thì kém.

Máy khá chậm khi bạn đang tải hoặc cập nhật ứng dụng, khi ứng dụng bạn sử dụng có tốc độ chậm, khi màn hình đang điều hướng, hoặc khi cảm ứng màn hình bị đơ. Trong những trường hợp như vậy, tôi thường để yên máy tính bảng một lúc để cho nó chạy. Tô cũng để ý thấy rằng máy G Pads loại 10 inch sẽ hơi nóng lên khi mà chạy nhiều ứng dụng hoặc chơi game.

Chơi game cũng ổn đối với một máy tính bảng ở tầm giá này, chạy mượt và nhanh đối với những game đơn giản, còn những game nặng thì tốn thời gian lâu hơn và đồ họa hình ảnh thường bị cắt bớt. Tốc độ mở game cũng khá nhanh nếu so với các máy khác trong cùng tầm giá, tốc độ chỉ dưới một phút thôi.

G Pads có camera sau 5 megapixel và camera trước 1.3 megapixel. Cả hai camera này đều không nổi trội, vẫn bị nhiễu và lóa hình ảnh. Có nhiều chế độ hình ảnh để bạn lựa chọn, có chức năng nhận diện giọng nói khi bạn chụp ảnh ví dụ khi bạn whiskey, kimchee, cheese, và vài từ khác thì máy sẽ tự chụp ảnh.

Loa máy nằm ở sau lưng. Âm thanh của loa không được to nhưng rõ ràng ở múc trung bình, và có tí nhiễu ở mức cực đại.

Máy G Pad loại 7 inch  sử dụng pin 4,000mAh, trong khi đó loại 10.1 inch sử dụng pin loại 8,000mAh.