Đánh giá LG Flatron IPS235V-BN 23inch

12:16 pm 28/08/2014 - 1155 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Giá thấp; Hình ảnh chính xác
Nhược điểm
  • Khung viền kém sang trọng; Các kết nối khó để truy cập; Menu OSD kém linh hoạt

Sản phẩm liên quan

LG mang lại ấn tượng mạnh mẽ với màn hình OSD với các tính năng hữu ích. Có thể nói đây là loại màn hình tốt nhất hiện nay ở mức giá hiện tại của nó.

LG Flatron IPS235V là một trong những màn hình tốt nhất với mức giá thấp mà tôi từng thấy, và với thiết kế của mình, nó chắc chắn giải quyết hầu hết những nhu cầu của người dùng.

Thiết kế

LG Flatron IPS235V có một màn hình màu đen, thêm một chút về thiết kế kiểu cách cho khung viền. Thông thường, khung viền trên màn hình là các loại bóng hoặc mờ. LG sử dụng phong cách vân gỗ để thay thế. Đó là sự khác biệt là tinh tế.

Khung viền của nó khá hẹp, chỉ 0,6 inch chiều rộng ở hai bên. Toàn bộ chiều dài của màn hình là 21,5 inch và khoảng cách từ đáy của khung viền xuống mặt phẳng đỡ là 3,3 inch.  Chân đế dài 10,3 inch và 7,6 inch rộng.

Phong cách vân gỗ làm cho nó nổi bật so với hầu hết các màn hình.

IPS235V không phải là màn hình mỏng nhất, nhưng nó có lẽ là mỏng hơn so với hầu hết các màn hình IPS. Bề dầy 0,75 inch màn hình, tiếp theo 1,5 inch bao gồm các hệ thống thông gió và các kết nối, với tổng số 2,25 inch bề dầy.

Kết nối: Giắc tai nghe, VGA, DVI, HDMI

Ở góc dưới bên phải của khung viền bao gồm sáu nút: Menu, Mode, Dual, Auto, Input, and Exit. Bên trái của nút nguồn, được đánh dấu bởi một đèn LED màu xanh sáng.

Bạn nhấn bất kỳ nút OSD nào, sẽ trả về một nhãn menu đều có các chức năng khác nhau. Dưới Menu là các thiết lập thông thường: độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, và RGB. Nó cũng bao gồm ba mẫu thiết lập nhiệt độ màu Warm, Medium, and Cool. Khi kết nối qua cổng HDMI, chúng tôi nhận được 2 kiểm soát mức độ màu đen: low và high. Thiết lập này làm tối hoặc làm sáng màn hình, cho phép truy cập 5 cài đặt trước khác nhau: User, Movie, Text, Photo, sRGB.

OSD bao gồm nhiều tùy chọn hữu ích, nhưng giao diện khá rắc rối để điều hướng.

Nằm sâu trong menu của OSD là một tính năng siêu tiết kiệm năng lượng, làm giảm độ sáng của màn hình khi bật lên. Nó cũng theo dõi tiết kiệm năng lượng hiện tại (watt/h) và qua thời gian sẽ theo dõi Tổng điện năng tiết kiệm miễn là tính năng được bật.

Từ góc độ xây dựng chất lượng, khung gầm của màn hình bằng nhựa, rỗng, và như thể nó có thể dễ dàng bị phá vỡ nếu ép nó quá chặt. Và với khung gầm rỗng sẽ tạo cho tổng thể không chắc chắn và hoàn toàn có thể bị lắc lư.

Hiệu suất

DisplayMate

IPS235V không có vấn đề hiển thị ánh sáng màu xám lên đến cấp độ 254. Cấp 255 được coi là màu trắng và mọi cấp độ giữa nó và 1 là một biến thể của màu xám, vì vậy 254 là mức cao nhất nó có thể đạt được. Hiệu suất của IPS235 chỉ ra đối với màu xám tối, IPS235V hiển thị đến cấp 4 trong khi vẫn duy trì một màu đen sâu.

IPS235V hiển thị màu sắc chủ yếu là chính xác trong các thử nghiệm. Thang màu hiển thị tuyến tính và thống nhất cho thấy khả năng của màn hình dễ dàng phân biệt màu sắc tương tự.

Text

Chữ đen trên nền màu trắng nhìn rõ ràng, mà không có bất kỳ vấn đề màu sắc nào. Phông chữ rõ ràng là có thể nhìn thấy xuống đến font 6.8.

IPS235V hiển thị màu sắc sống động, với một góc nhìn tuyệt vời.

Movies

Chúng tôi đã thử nghiệm LG Flatron IPS235V sử dụng phiên bản Blu-ray của "Avatar". Chế độ cài sẵn Movie cung cấp một hình ảnh đẹp, hiển thị độ tương phản cao và một cái nhìn sống động, nhưng xuất hiện một màu xanh nhẹ. Điều này đặc biệt rõ ràng với khuôn mặt có thể nhìn thấy hơi xanh xao. Chuyển qua chế độ cài User và giảm màu xanh xuống 62, màu sắc gần như hoàn hảo.

Games

Khi đánh giá giao diện của trò chơi trên một màn hình, hai tính năng quan trọng nhất để xem xét là sống động và màu sắc. Dragon Age II trên IPS235V không sống động như trên Samsung PX2370, nhưng nó khá gần gũi. Và mặc dù một số chi tiết tối bị mất, các trò chơi trên LG IPS235V thể hiện một nhiệt độ màu cân bằng và chính xác hơn.

Photos

Đối với khuôn mặt và mái tóc màu sáng, màu sắc của IPS235 đôi khi bị nhúng bởi một màu xanh so với PX2370, nhưng màu sắc của quần áo và môi trường thì hết sức tươi sáng. May mắn thay, màu sắc có thể được điều chỉnh, và việc giảm màu xanh xuống giá trị 62 là tốt nhất cho xem ảnh.

Góc nhìn

Góc nhìn tối ưu cho màn hình thường là từ trực tiếp ở phía trước, khoảng một phần tư khoảng cách của màn hình từ trên xuống. Ở góc độ này, bạn đang xem màu sắc như các nhà sản xuất dự định. Hầu hết các màn không được thiết kế để được xem ở những góc khác. Tùy thuộc vào loại panel của màn hình, chất lượng hình ảnh ở góc độ tối ưu cũng khác nhau.

IPS235V sử dụng một bảng điều khiển điện tử IPS và cung cấp góc nhìn rộng hơn nhiều so với những gì tiêu biểu cho tấm TN, đặc biệt là khi nhìn từ phía dưới.

Tiêu thụ điện năng

LG Flatron IPS235V đạt được điện năng tiêu thụ hợp lý, với Defaut/On tiêu thụ 34,3 watt. Samsung SyncMaster PX2370 thấp hơn và ở mức 25,01 watt trong cùng một thử nghiệm.

Trong thử nghiệm Sleep/Standby, LG Flatron IPS235V đã tiêu thụ 0,75 watt và PX2370 thấp hơn nhiều 0,27 watt.

LG Flatron IPS235V

Watt trung bình mỗi giờ

On (Độ sáng mặc định)

34,3

On (Độ sáng tối đa)

34,3

On (Độ sáng tối thiểu)

18

Sleep

0,75

Hiệu chuẩn (200 cd/m2)

30,8

Chi phí điện năng tiêu thụ hàng năm

$10,75

Điểm

Hợp lý

Độ sáng (CD/m2)

(Dài hơn hiệu suất tốt hơn)

Độ tương phản

(Dài hơn hiệu suất tốt hơn)

Hiệu suất

(Dài hơn hiệu suất tốt hơn)

Dịch vụ và hỗ trợ

LG Flatron IPS235V có một năm bảo hành các bộ phận, bao gồm cả đèn nền. Đó là ít hơn so với các nhà cung cấp khác như Dell hay Samsung (bảo hành hai năm). LG cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tiếp như web và e-mail trò chuyện, cũng như hỗ trợ điện thoại miễn phí.

Kết luận

LG mang lại ấn tượng mạnh mẽ với màn hình OSD với các tính năng hữu ích. Có thể nói đây là loại màn hình tốt nhất hiện nay ở mức giá hiện tại của nó.