Đánh giá LG 55EA9800

11:24 am 15/09/2014 - 1910 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế mới mẻ, hấp dẫn; Góc nhìn tốt; Chất lượng âm thanh sống động và tuyệt vời; Độ sắc nét
Nhược điểm
  • Thiết kế loa hẹp

Sản phẩm liên quan

Màn hình OLED có chi phí khấco, khó có thể bao phủ khắp thị trường. Nhưng những lợi ích mà nó mang lại sẽ làm TV OLED nổi bật như 55EA9800, chắc chắn sẽ luôn có những người thích và mua chúng. Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền nhưng vẫn muốn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể tìm đến TV plasma hàng đầu Panasonic P60ZT65.

Màn hình OLED

LG 55EA9800 55inch sử dụng công nghệ màn hình OLED cung cấp một màn hình mảnh dẻ, cong mềm mại về phía sau chỉ vài mm và một góc nhìn tốt hơn màn hình LED thông thường.

Một vài lợi ích từ thiết kế cong: Thứ nhất làm cho thiết kế thêm hấp dẫn, thứ hai cho phép 55EA9800 hỗ trợ sức nặng tổng thể tạo nên cái nhìn mới mẻ, hấp dẫn.

Sự tương phản tuyệt vời

Không giống như màn hình LCD (nó giống plasma hơn), hình ảnh OLED có độ tương phản cao và mức độ màu đen sâu. Nó cung cấp chuyển động sắc nét, độ trễ màn hình là tối thiểu và góc nhìn rộng hơn.

TV cong – quả thực không tồi

Với màn hình cong, bạn cần phải ngồi đúng vị trí để nó phát huy hết lợi ích của màn hình cong, còn không sẽ là tồi tệ nếu bạn ngồi lệch hướng.

Kinh nghiệm của các rạp chiếu phim thương mại cung cấp một màn hình cong có thể có lợi cho màn hình thực sự lớn.

Các 55EA9800 có khả năng 3D như chúng ta mong đợi của một TV cao cấp hiện đại, và nó sử dụng kỹ thuật 3D thụ động của LG.

Ngoài ra còn có một phiên bản đầy đủ các menu hình ảnh của LG, với trình đơn chỉnh ISF bao gồm màu sắc, gamma và các công cụ quản lý cân bằng trắng.

Chất lượng hình ảnh

Mức độ màu đen

Về cơ bản, trong một cảnh tối bạn nên nhìn thấy màu đen hoàn toàn, 55EA9800 đã làm được điều đó. Màu xám ở công nghệ TV LCD đã biến mất. Kiểm soát độ sáng pixel-level giúp cảnh tối nhìn sâu và chi tiết hơn.

Màu sắc

Mức độ màu đen tốt thường được kết nối với màu sắc tốt. Vì vậy, màu sắc trên màn hình với mức độ màu đen mượt mà như 55EA9800 không có gì lạ khi chúng rất tuyệt vời. Trong thực tế, màn hình OLED có thể xử lý làm cho màu sắc trông tự nhiên hơn

Độ sắc nét

Lại một tin tốt với 55EA9800 về độ sắc nét. Với tiếp cận OLED có nghĩa là hình ảnh của LG là gần như hoàn toàn tự do, không có chuyển động mờ và độ trễ như công nghệ màn hình LCD thông thường. Tuy nhiên, hình ảnh chuyển động ít nhiều kém sắc nét hơn một hình ảnh đứng yên.

Có một chút rung, nhưng bạn phải chú ý thật kĩ mới có thể phát hiện được bởi nó có hệ thống xử lý chuyển động mà nó không phải là phải làm việc hết công suất giống như những màn hình non-OLED.

Góc nhìn

Có một yếu tố riêng biệt hạn chế trên phạm vi góc nhìn hữu ích của 55EA9800, đó là màn hình cong. Vì nếu bạn ngồi xa chệch 40 độ hoặc hơn so với trục thẳng đứng của màn hình – màn hình cong rõ ràng bắt đầu ảnh hưởng đến hình ảnh.

Nếu bạn đang ngồi gần đối diện với trung tâm của màn hình và không quá xa, cách hình ảnh nhẹ nhàng uốn cong ở các cạnh của nó, tạo cho hình ảnh mềm mại.

EA9800 nhìn từ phía sau

Hiệu suất 3D

Một yếu tố cuối cùng của hiệu suất hình ảnh của 55EA9800 là 3D. Và một lần nữa đó lại là một tin tốt với sự thành công vang dội của nó. Ánh sáng rực rỡ, tự nhiên, và độ tương phản hoàn hảo của 55EA9800 có thể cung cấp sự chính xác hoàn tòan về chiều sâu 3D, đặc biệt là trong cảnh tối.

LG cung cấp bốn cặp kính 3D miễn phí kèm với TV và khuyến cáo không xem từ một góc nhìn hơn 13 độ trên hoặc dưới màn hình.

55EA9800 mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời ngay cả khi không có 4K, bản thân nó là một thành công rực rỡ của màn hình OLED.

Khả năng sử dụng

Menu trên màn hình của LG là một trong những điều hấp dẫn, nó khá rõ ràng để theo dõi và tìm kiếm, đơn giản để sử dụng. Với những người lần đầu sử dụng không khó để có thể điều hướng và tinh chỉnh.

Smart TV Hub

Chất lượng âm thanh

55EA9800 có kích thước loa nhỏ, tuy nhiên sức mạnh và phạm vi hoạt động của nó rất đáng kinh ngạc, chất lượng âm thanh sống động và tuyệt vời. Điều duy nhất bạn có thể phàn nàn về âm thanh của 55EA9800 là thiết kế loa hẹp. Do cấu tạo màn hình cong nên hai loa có thiết kế quá sát nhau. Tất nhiên, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng, chỉ là vấn đề về thiết kế.

Kết luận

Màn hình OLED có chi phí khấco, khó có thể bao phủ khắp thị trường. Nhưng những lợi ích mà nó mang lại sẽ làm TV OLED nổi bật như 55EA9800, chắc chắn sẽ luôn có những người thích và mua chúng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền nhưng vẫn muốn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể tìm đến TV plasma hàng đầu Panasonic P60ZT65.

Đó cũng là điều chúng tối muốn đề cập đến TV full HD LED tốt nhất hiện nay là Sony 55W905A, với hệ thống làm mờ cục bộ ấn tượng (mặc dù điều này là không phù hợp cho độ sáng của màn hình OLED).