Đánh giá LG 42LM660T 3D Smart TV

09:10 pm 30/08/2014 - 1380 lượt xem

Sản phẩm liên quan

42LM660T của LG có thiết kế tuyệt đẹp, với màn hình LCD như một tấm kính đồng nhất như phong cách được sử dụng trên một số TV Plasma hàng đầu

Thiết kế

42LM660T của LG có thiết kế tuyệt đẹp, với màn hình LCD như một tấm kính đồng nhất như phong cách được sử dụng trên một số TV Plasma hàng đầu. Tuy vậy, đây chỉ là một loại vật liệu bằng nhựa có đặc tính phản chiếu tương tự. Đặc biệt, xung quanh màn hình là một đường viền màu đen nhỏ, và một viền trắng bạc ở cạnh dưới khá đẹp. Giá đỡ được thiết kế mỏng manh và sang trọng.

 

Điều khiển từ xa

LG 42LM660 không chỉ có một mà có tới hai điều khiển từ xa. Đầu tiên là điều khiển tiêu chuẩn của công ty, được thiết kế hợp lý và dễ sử dụng.

Điều khiển từ xa thứ hai là điều khiển “Magic Remote" của LG, điều khiển hữu ích nhất mà chúng tôi từng thấy. Mặc dù nó chỉ có tính năng chín nút , ttất cả các lựa chọn hữu ích có thể được truy cập thông qua nó.

Chúng tôi vẫn ưa thích sử dụng điều khiển từ xa truyền thống để hiệu chuẩn, nhưng để sử dụng hàng ngày, điều khiển thứ hai hoạt động khá tốt.

Kết nối:

- 4 đầu vào HDMI

- 1 đầu vào Component

- 1 đầu vào SCART

- 1 đầu vào Composite

- 1 đầu vào máy tính "VGA"

- Đầu vào anten (DVB-T2 / "Freeview HD")

- 3 đầu vào USB

Kết nối phía sau trên LG 42LM660T

Hoạt động

Menu [Hình ảnh]

LG đã tích hợp chế độ chấp thuận hình ảnh ISF - cung cấp đầy đủ và nhất quán các tuỳ chọn hiệu chỉnh. Không khác với 42LM660T, có chế độ "ISF Expert1" và "ISF Expert2", có thể được chuyển đổi thành chế độ Day và Night bởi một bộ hiệu chỉnh ISF. Ngoài các điều chỉnh cơ bản, TV có đầy đủ các tùy chọn điều chỉnh hình ảnh có sẵn, bao gồm kiểm soát Thang màu xám, và hệ thống quản lý màu sắc ba trục (CMS).

Mức độ đen

Chúng tôi luôn luôn nhắc nhở độc giả không nên quá mong đợi một hiệu suất mức độ đen tốt nhất trên TV IPS LCD, hiệu suất tương phản không phải là điểm mạnh của loại LCD này. LG 42LM660T cũng vậy: với kiểm soát [Backlight] thiết lập được một màn hình trắng tại 120 cd / m 2, màu đen là 0.155 cd / m 2. .Cơ bản là giống các màn hình IPS mới khác như Panasonic TX-L42ET50, nhưng màu đen xám hơn so với VA LCD.

Độ phân giải chuyển động

Độ phân giải chuyển động của LG LM660T là 300 trong thử nghiệm của chúng tôi. Tuy vậy, độ phân giải này là đủ để hiển thị nội dung có chuyển động thấp (như phim 24fps).

LG 42LM660T không có tính năng của bảng điều khiển 100hz/200hz, vì vậy bật [TruMotion] sẽ chỉ làm mịn chuyển động mà không có bất kỳ lợi ích nào đối với độ phân giải chuyển động.

Độ nét cao

Chúng tôi rất hài lòng với chất lượng hình ảnh từ LM660, với lý do đơn giản rằng nó có thể được cấu hình để tạo ra một hình ảnh chính xác với chút ít nỗ lực. Ngay cả trước khi hiệu chuẩn, với màu đỏ nhẹ, hình ảnh của 42LM660T sống động khi lựa chọn chế độ “ISF Expert”.  Sau khi hiệu chuẩn, độ chính xác tự nhiên được cải thiện đến mức hoàn hảo.

Như chúng ta đã đề cập, mức độ màu đen không phải là điểm mạnh của công nghệ LCD IPS. Tuy nhiên, trong ánh sáng ban ngày, hình ảnh của LM660T xuất hiện phong phú, màu tự nhiên và sôi động, hầu như không bị ảnh hưởng bởi mức độ đen ít lý tưởng của màn hình IPS. tư người da đen nhẹ hơn lý tưởng của bảng điều khiển IPS. Xem TV từ hai góc cũng rất rõ ràng.

Chế độ 3D

Sự đơn giản tương đối của hệ thống 3D thụ động mang lại nhiều lợi ích khác cho LG 42LM660: giá rẻ, phong phú, kính nhẹ, hình ảnh sáng hơn đáng kể và không bị nhấp nháy. Nếu bỏ qua vấn đề của độ phân giải, người dùng có thể mong đợi TV thực hiện chất lượng hình ảnh tương tự như trong chế độ hiển thị 2D. 42LM660T cung cấp hình ảnh 3D với màu tự nhiên hơn so với hầu hết các TV 3D khác. Hình ảnh có chiều sâu và rất ít nhiễu xuyên âm.

Độ nét tiêu chuẩn

Xử lý SD trên LG LM660T là tuyệt vời. Hình ảnh có độ nét tiêu chuẩn sắc nét. Răng cưa gần như không tồn tại; cho thấy công nghệ chống răng cưa được sử dụng trên TV này.

Giao diện điều khiển chơi game

Có một vài cách để giảm độ trễ đầu vào xuống 31ms trên 42LM660, giải pháp tốt nhất của chúng tôi là chọn đầu vào là “PC” và sau đó chọn chế độ "ISF Expert1". Sự kết hợp này cho phép thời gian phản ứng nhanh chóng hơn.

Kết luận

LG 42LM660T là một TV tuyệt vời. Nó có tất cả những mặt tích cực và tiêu cực thường đi kèm công nghệ LCD IPS: mức độ màu đen bình thường, nhưng chuyển động rõ ràng, chất lượng góc nhìn tốt, hình ảnh tuyệt vời theo tiêu chuẩn TV LCD.

Người dùng có thể kiểm soát hình ảnh, với menu đầy đủ cho phép hiệu chỉnh màn hình, và thậm chí khi không có hiệu chuẩn, LG cũng hiển thị một hình ảnh rất đáng xem. Giao diện TV thông minh của nhà sản xuất Hàn Quốc cũng rất hấp dẫn, và điều khiển từ xa mới mẻ cũng giúp cho TV này rất dễ sử dụng.

Một số TV plasma có thể thực hiện chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhưng chúng không thích hợp cho tất cả các môi trường hoạt động, và một số người thích những đặc điểm trên màn hình LCD hơn trên plasma, có nghĩa là một màn hình như LM660T sẽ có đối tượng khách hàng riêng của mình. Nếu IPS LCD phù hợp với thói quen xem TV của bạn, LM660T là một lựa chọn hợp lý.