Đánh giá LG 42LA620V

01:24 pm 12/08/2014 - 862 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Chất lượng âm thanh tốt - Khả năng phát 2D và 3D tuyệt vời - Màu sắc rực rỡ - Khả năng chơi game tốt (không phải là quá cao)
Nhược điểm
  • Hiệu suất tương phản không cao

Sản phẩm liên quan

LG Electronics là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực màn hình OLED và công nghệ màn hình 4K, nhưng doanh số bán hàng cốt lõi của công ty lại được tạo thành từ LED TV LCD (do giá cả phải chăng hơn). Loạt LA620V là một TV như vậy. Nó đầy đủ tính năng để gợi ý cho người dùng gia đình và tổ chức.

 LG Electronics là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực màn hình OLED và công nghệ màn hình 4K, nhưng doanh số bán hàng cốt lõi của công ty lại được tạo thành từ LED TV LCD (do giá cả phải chăng hơn). Loạt LA620V chúng ta đang tìm hiểu vào ngày hôm nay là một TV như vậy, đại diện cho Cinema 3D giá rẻ nhất, được sản xuất tại Hàn Quốc. Sắc màu rực rỡ là đặc điểm nổi trội của dòng sản phẩm HDTV cho năm 2013.

LG 42LA620V 42-inch có trang bị đèn nền direct-LED, DVB-T2 Freeview HD tuner, bộ xử lý lõi kép, ba cổng HDMI và tích hợp WiFi. Dòng LA620 có không ít hơn năm kích cỡ màn hình khác nhau, bao gồm LG 32LA620V 32inch, 47LA620V 47inch, 55LA620V 55inch, 50inch và 60inch.

Thiết kế

Hệ thống đèn nền LED của nó là các biến thể direct-lit (đèn LED trải rộng trên toàn bộ phía sau của màn hình), nên khung gầm của 42LA620V cồng kềnh hơn so với bộ edge-lit (đèn LED được sắp xếp ở các cạnh màn hình) là điều dễ hiểu. Khung viền màu xám mỏng bao xung quanh màn hình LCD bán phản xạ - có lẽ do mức giá thấp nên không có một bộ lọc chống chói hiệu quả hơn? Một logo LG nằm ở giữ đường biên phía dưới của khung viền, ở đây chúng ta cũng có nhìn thấy ánh sáng màu đỏ phát ra từ đèn LED.

Bảng-top đứng với điều khiển từ xa

Đế đỡ nguyên mẫu "ribbon" đứng của LG có khả năng xoay. Mặc dù bộ phận này bằng nhựa, nhưng chất lượng của 42LA620 có thể chấp nhận được ở mức giá khiêm tốn của mình.

Kết nối

3x HDMI, 3x USB, SCART, Freeview HD & chỉnh vệ tinh, LAN, đầu cắm loa ngoài và các thành phần khác

Hiệu chuẩn

Thang màu xám

Mặc định [Colour Temperature] là "Warm2" trong chế độ [ISF Expert1] tạo ra một hình ảnh red-tinted (đỏ pha vàng, không hẳn đỏ, không hẳn vàng), do không đủ thành phần xanh lam trong thang màu xám:

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

LG đã cung cấp không chỉ có bảng điều khiển [White Balance] 2p, mà là một hệ thống 20p gấp đôi mức độ chi tiết được cung cấp bởi các điều khiển WB 10p có sẵn trên HDTV cao cấp từ các thương hiệu khác. Tuy nhiên, menu con [White Balance] sẽ thay đổi năng suất đèn nền trên LA620V, vì vậy chúng ta phải thoát khỏi hoàn toàn trình đơn này trước khi đo, sau đó chúng ta phải nhập lại các menu con để điều chỉnh thêm.

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Professional1] sau hiệu chỉnh

GammaTrong thực tế, hệ thống 2p là đủ để sửa chữa hầu hết các lỗi màu xám trên LG 42LA620V, mặc dù sử dụng menu con [WB] 20p nhưng màu xanh vẫn ở mức thấp. Mức đỏ thì lên quá cao. Cách duy nhất để khắc phục là giảm tổng thể [Contrast] nhưng hiệu suất tương phản đã không mấy ấn tượng.

Trước hiệu chuẩn, theo dõi gamma khá gần với 2.2 trong chế độ [ISF Expert1]. Mức độ màu đen của 42LA620 là 0,1 cd / m2 , vì vậy chúng ta không cần theo đuổi gamma 2.4 (đã được quy định bởi ITU (Liên minh viễn thông quốc tế) kể từ năm 2011 như là một chức năng chuyển giao quang điện (EOTF) được khuyến nghị đối với những màn hình phẳng được sử dụng trong các xưởng phim). 

Trước hiệu chỉnh theo dõi gamma trong [ISF Expert1] chế độ

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma trong [ISF Expert1] chế độ

Trước hiệu chỉnh gamma theo dõi (trung bình 2.26)

Sau hiệu chỉnh gamma theo dõi (trung bình 2,2)

TV không có bất kỳ trình soạn gamma 10p chuyên dụng nào, khiến chúng ta khó khăn trong hiệu chỉnh thang màu xám nên tạo ra một số nút thắt nhỏ trong theo dõi gamma về cuối thấp.

Màu sắc

Dòng 42LA620V đi kèm với một hệ thống quản lý màu HSL dựa trên (CMS). Nếu chúng ta điều chỉnh quá mức thiết lập [Luminance] thì mọi thứ có thể đổ bể. Do đó chúng ta cần phải cẩn thận, kiểm tra qua lại giữa các thông số trong mỗi lần điều chỉnh.

Theo dõi độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 trạng thái lý tưởng)

Kết quả thử nghiệm chuẩn

Màu xanh lá cây đã hơi lệch về phía màu vàng ở 100% độ bão hòa, nhưng tất cả điều này tạo lên độ chính xác cho màu sắc nổi bật, với các lỗi hiển thị vùng (DES) không bao giờ quá 3 mà thường được chấp nhận như là giới hạn cảm nhận cho mắt người.

Điểm chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Không tốt: hiệu ứng màn hình bẩn; ánh hồng trên bên phải

Overscanning trên HDMI

0% với Aspect Ratio thiết lập "Just Scan"

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

Đèn LED tắt

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI cờ)

0,174 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Tự động mờ dần với màn hình màu đen đầy đủ

Tủa màu chính

Rất tốt

Mở rộng quy mô

Tuyệt vời

Chế độ video deinterlacing

Giảm răng cưa rất hiệu quả

Chế độ phim deinterlacing

Qua 03:02 & 02:02 kiểm tra nhịp

Góc nhìn

Tốt cho TV LCD

Độ phân giải chuyển động

300

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Giảm tiếng ồn rất nhẹ

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh Defeatable

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ Luma; Sắc theo chiều ngang mờ trừ chế độ [PC] trong 60Hz

Khả năng 1080p/24

Không rung trong 2D hoặc 3D với [Real Cinema]

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

43.4ms với [Game Mode]

Full 04:04:04 (PC)

Có, với nhãn đầu vào thiết lập [PC]

Công suất tiêu thụ

Mặc định chế độ [Eco]

42 watt

Chế độ hiệu chuẩn [ISF Expert1]

44 watt

Chế độ chờ

<1 watt

Chất lượng hình ảnh

Loại màn hình IPS LCD được tìm thấy trên LG 42LA620V không nổi tiếng về mức độ màu đen và hiệu suất tương phản của nó. Tại mức giá này, bất kỳ loại giả mờ địa phương nào cũng không khả thi, vì vậy đội ngũ kỹ thuật của LG đã chọn tắt đèn LED trên LA620V khi TV được yêu cầu hiển thị một màn hình màu đen đầy đủ.

Để đo lường mức độ màu đen, chúng ta cần sử dụng một mô hình ANSI 4 × 4 bàn cờ để chắc chắn rằng các bóng đèn LED sáng. Với đầu cuối cố định ở mức độ sáng 120 cd / m 2, hiệu chỉnh mức độ màu đen trên 42LA620 là 0,174 cd / m 2. Trong một môi trường ánh sáng lờ mờ, những cảnh tối sẽ xuất hiện màu xám. Do vậy, đây là một HDTV phù hợp để sử dụng trong một căn phòng sáng hơn, mặc dù thiếu một bộ lọc chống phản xạ.

Có một điểm ko tốt trên LG LA620V 42inch: Mặc dù được trang bị công nghệ đèn direct-LED (mà trong lý thuyết là màn hình đồng đều hơn so với TV edge-LED) nhưng dòng TV này đã bị ảnh hưởng với hiệu ứng màn hình bẩn. Hơn nữa, sẽ thấy một đường màu hồng chạy xuống phía bên phải của màn hình.

Tuy nhiên LG 42LA620V có rất nhiều những điều tốt đẹp lu mờ điểm xấu ở trên. Tông màu xám và màu sắc chính xác, và xử lý độ nét tiêu chuẩn của TV xếp hạng trong số những TV tốt nhất. Các [Real Cinema] trong menu con [Picture Option] phục vụ hai mục đích - cho phép phát hiện chính xác 3:2 và 2:02 nhịp phim, và cũng có khả năng phát các tài liệu 1080p/24 mà không giật hình. 

Như một số LG HDTV của năm ngoái, LA620V sử dụng một lớp giảm nhiễu tại màn hình ngay cả khi cả hai điều khiển [Noise Reduction] và [MPEG Noise Reduction] đã được để "Off ". 

Bạn có thể đặt ra câu hỏi: hình ảnh đẹp đơn giản chỉ là một biểu hiện của độ phân giải chuyển động thấp thay vì giảm nhiễu?  Câu trả lời có lẽ là cả hai. Độ phân giải chuyển động của 42LA620 được xác định chỉ có 300. Đó là những gì chúng ta mong chờ từ một bảng điều khiển màn hình LCD không được hỗ trợ bởi chuyển động khung nội suy (MCFI). Thiết lập [TruMotion] cũng không làm gia tăng độ phân giải chuyển động. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng nó.

Giao diện điều khiển chơi game

TV màn hình phẳng LG, dành riêng cho những người cấp cao (sử dụng thông thạo và có hiểu biết), đã nổi tiếng với độ trễ đầu vào cao trong những năm gần đây, nhưng mọi thứ dường như tốt hơn trong bộ phận này. Trong chế độ [ISF Expert1], 42inch LA620V trả về một con số 143.7ms từ thử nghiệm độ trễ đầu vào Leo Bodnar. Tuy nhiên, ở chế độ [Game] con số này xuống còn 43.4ms. Tuy không phải là nhanh nhất, nhưng điều này cũng đủ để đáp ứng đủ tất cả những yêu cầu của các game thủ.

TV thông minh

Nền tảng kết nối Internet của LG gần như không thay đổi so với năm ngoái về giao diện đồ họa cho người dùng (GUI), với các ứng dụng TV thông minh khác nhau được phân loại riêng biệt. Điều thú vị là cổng thông tin TV thông minh có cửa sổ xem trước nhỏ ở phía trên bên trái hiển thị nguồn cấp dữ liệu đầu vào của các video.

TV thông minh

Điều hướng là chức năng rất thuận lợi cho người dùng trong việc dử dụng nhưng LG đã không sử dụng chương trình danh mục tuyệt vời của mình (Wii-style Magic Remote) vì lý do có thể nó bao gồm các mô hình đắt tiền. Hầu hết các ứng dụng trên Smart TV này phổ biến bao gồm BBC iPlayer, Lovefilm, Netflix và YouTube. Không có ITV Player, 4oD và Demand 5 (chúng được cung cấp bởi đối thủ Samsung). LG không có bất cứ một nhà cung cấp ứng dụng độc quyền nào.

Chất lượng âm thanh

Theo tiêu chuẩn TV màn hình phẳng, chất lượng âm thanh LG 42LA620V rất tốt.  TV cung cấp đối thoại rõ ràng và mở rộng âm bass tùy thuộc vào nhu cầu người dùng, bộ khung gầm cồng kềnh có thể đóng góp rất nhiều cho chất lượng âm thanh.

Kết luận

Như một ấn phẩm kỹ thuật, chúng ta có thể hài lòng về hiệu chuẩn được cung cấp trên LG LA620V, cũng như tông màu xám và màu sắc chính xác. Khả năng phát 2D và 3D tuyệt vời. Đó cũng đầy đủ lý do để gợi ý tiêu dùng cho các gia đình và tổ chức.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tivi LED LG 55LF632T (55-inch, Full HD, Smart TV)