Đánh giá Latop MSI GT72 Dominator Pro G

09:38 am 28/09/2015 - 555 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Pro G là một sản phẩm hoàn hảo. Máy hoạt động rất mát và yên lặng với màn hình 17.3 inch có độ sáng và màu sắc chân thực và bộ bàn phím SteelSeries cao cấp

 

 Đánh giá Latop MSI GT72 Dominator Pro G

Máy được thiết kế theo mô-típ gaming laptop truyền thống

Chiếc Pro G này chạy dưới bộ xử lí Intel Broadwell thế hệ 5 quad-core i7-5700 2.7 GHz với phần mềm Turbo Boost để nâng lên 3.5 GHz. Chữ “G” trong tên sản phẩm là công nghệ NVIDIA G-Sync có chức năng đồng bộ hóa cạc đồ họa nhằm giảm hình ảnh kém chất lượng. Màn hình mà MSI GT72 Dominator Pro G sở hữu là bộ IPS 17.3 inch với độ phân giải 1920x1080.

MSI GT72 Dominator Pro G sẽ sỡ hữu bộ NVIDIA GTX 980M 4GB DDR5 có giá 2099 USD  hoặc bộ GTX 970M 3 GB DDR5 với giá 1499 USD . Ngoài ra MSI GT72 Dominator Pro G còn sỡ hữu thêm cho mình bộ bàn phím dạ quang SteelSeries, bộ Wifi Killer 802.11ac và cổng Ethernet, bộ loa Dynaudio 3W và bộ burn đĩa Blu-ray. Chiếc máy có trọng lượng khoảng 3.6kg với nắp máy được cơ cấu từ nhôm đen với đế dươcis máy được thiết kế từ nhựa để có thể dễ dàng tháo rời. Hiện này MSI GT72 Dominator Pro G đang cạnh tranh trực tiếp với dòng Asus ROG G751Alienware 17.

Thiết kế:  

MSI GT72 Dominator Pro G có thiết kế khá truyền thống hơn là một chiếc gaming laptop chuyên nghiệp, có thể phù hợp ở công sở. Chiếc máy có thiết kế mang tính thống  nhất cao như dòng GS60 Ghost Pro siêu mỏng. Phiên bản GT72 của máy được thiết kế mang nét thẩm mĩ cao vì máy đã giảm độ dày của mình xuống chỉ còn 1.89 inch, máy đã không con có cồng kềnh như những phiên bản cũ nữa, và ngoải ra điều này còn tạo điều kiện cho bộ tản nhiệt hiệu quả hơn để hoạt động bên trong.

Đánh giá Latop MSI GT72 Dominator Pro G

Màn hình máy rộng, đủ để làm vừa lòng các gamer

Chiếc laptop này hoạt động rất im lặng kể cả khi làm những công việc có hiệu suất cao như truyền hình trực tiếp video ở độ phân giải 1080p hay mở những ứng dụng nặng như Adobe Photoshop hay Premiere Pro. Bàn phím máy không bao giờ tăng nhiệt độ quá thân nhiệt con người  và thân máy đủ mát để có thể đặt lên đùi sử dụng, tuy trọng lượng máy chỉ có 3kg nhưng sẽ khá mệt cho người dùng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Nắp máy được thiết kế từ nhôm đen và cực kì nhạy cảm với dấu vân tay. Ngoài ra phần còn lại của thân máy được cơ cấu từ nhựa đen bền. Gờ bàn phím được thiết kế tròn nên để người dùng bị chạm vào cạnh máy khi sử dụng, tuy nhiên sự thiết xót là gờ ban phím không mềm như ở dòng Alienware hay Asus ROG. Mặt dưới của máy có thể tháo rời và bên trong là bộ phận máy như: ổ đĩa SATA 2.5 inch, 4 ổ SSD 2280, 4 bộ lắp RAM, một ổ cạc không dây M.2 và môt cổng cạc đồ họa MXM. Hãng MSI vẫn tiếp tục sử dụng nắp máy mỏng, nắp máy có khả năng uốn nếu người dùng cố tình bẻ nó. Bản lề được thiết kế tốt tuy nhiên lại không chống nảy như thiết kế siêu cứng ở laptop Alienware.

Đánh giá Latop MSI GT72 Dominator Pro G

Máy có độ dày khá lớn

Cũng như các dòng laptop trước của MSI, thì với MSI GT72 Dominator Pro G người dùng sẽ vẫn được lắp đặt bộ đèn LED đa màu. Người dùng có thể bật tự cơ cấu màu hoặc tắt chế độ dạ quang sao cho phù hợp với công việc. Trên bàn phím có 4 nút chức năng: cơ cấu 4 màu của đèn LED, chỉnh mức độ của quạt thông gió lên tối đa, chỉnh chế độ đồ hòa tích hợp hoặc đồ họa chuyên dụng và nút cuối cùng là nút nguồn.

Gaming laptop của MSI sở hữu chất lượng âm thanh tuyệt vời. Hệ thống loa Dynaudio 2.1 có bộ loa 3W và bộ loa siêu trầm. Ngoài ra MSI đã đổi phần mềm Creative Cinema 2 sang Nahimic, tuy nhiên nhiều người dùng lại không đồng tình với sự chuyển đổi này. Máy được lắp đặt đến 4 giắc âm thanh 3.5mm, 1 cổng headphone/SPDIF, 1 giắc microphone, 1 cổng loa, 1 loa riêng có âm microphone và hệ thống âm thanh xuong quanh.

Đánh giá Latop MSI GT72 Dominator Pro G

Bộ cổng kết nối của máy cũng khá đa dạng

Cổng kết nối  được thiết kế đầy rẫy quanh trước máy này: 4 cổng âm thanh, 4 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 3.1, cổng HDMI, 2 cổng mini DisplayPort, Gigabyte Ethernet và cổng cạc SD. Ngoài ra máy còn có bộ Killer E2200 Ethernet và Killer 1525 Wifi 802.11ac.

Bàn phím:   

Bộ bàn phím SteelSeries được đánh giá vô cùng cao vì MSI có độ tương tác cao, không yêu câu điểm nhấn quá mạnh vào không có delay khi chơi game. Tuy nhiên kích cỡ phím lại khá nhỏ so với một chiếc laptop 17 inch và bộ nút bấm lại có thiết kế khá chật trội. Nhưng nhìn chung thì bàn phím có độ tương tác cao và làm việc hiệu quá tuyệt đối khi chơi game.

Đánh giá Latop MSI GT72 Dominator Pro G

Bàn phím chuyên dụng StellSeries

Kết luận chung:

MSI có thể không có nhiều danh tiếng như Alienware hay Asus ROG(Republic of Gaming) nhưng MSI cũng sở hữu bộ laptop vô cùng mạnh me và hoạt động vô cùng hiệu quả. Khi người dùng muốn tìm một chiếc laptop có nột thất cao cấp thì MSI GT72 Dominator 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition (Intel Core i7-4750HQ 2.5GHz, 24GB RAM, 1TB HDD, VGA NVIDIA GeForce GTX 980M, 17 inch, Windows 8.1)