Đánh giá Latop Dell Latitude 14 E7450

02:31 pm 02/10/2015 - 1395 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sự ra đời của CPU thế hệ mới là một cơ hội tốt để nhiều nhà sản xuất notebook nổi tiếng sắm sửa lại những sản phẩm hàng đầu của họ. Vây nên không có quá nhiều ngạc nhiên khi Dell Latitude 14 E7450 được lắp đặt bộ chips Broadwell 14nm(nanometer) tân tiến.

 Dell đã tận dụng thời cơ này để cơ cấu lại hoàn toàn dòng Latitide và thiết kế nó théo hướng dành cho doanh nhân và Dell Latitude 14 E7450  chính là thiết bị 14 inch đi đầu.

Thiết kế của Dell Latitude 14 E7450 khá truyền thống

Tùy vào mẫu thiết kế mà Latitude 14 E7450  có giá thành dao động từ 1225 đô đến 1637 đô. Thiết bị sở hữu bộ xử lí Core i5-5300U, 8GB RAM, ổ SSD 128GB và màn hình Full HD. NHững sản phẩm đồng giá với Latitude 14 E7450  gồm 2 dòng Lenovo ThinkPad T440s và Hp EliteBook 840 G1, tuy nhiên 2 dòng sản phẩm trên đều chưa có sự xuất hiện của bộ chips Broadwell.

Thiết kế:

Thiết kế gầm máy màu đen của Latitude 14 E7450  gây lại khá nhiều ý kiến trái chiều, một số ý kiến cho rằng đây là thiết kế khá cũ và không có sự tinh tế, một số khác lại cho rằng đây là thiết kế đơn giản và tao nhã. Gầm và thân máy của Latitude 14 E7450  được kết cấu từ hợp kim magie tuy nhiên thiết bị lại có trọng lượng khá nhẹ:1.64kg.

Tuy nhiên với trọng lượng nhẹ thì người dùng sẽ không hài lòng với việc thân máy sẽ rất dễ bị bẻ cong khi chịu áp lực lớn. Và tính ổn định của màn hình máy chỉ trên mức trung bình.

 Dell Latitude 14 E7450 có thiết kế nổi bật 

Không đi theo xu hướng thân máy tích hợp mà Latitude 14 E7450  lại được lắp đặt từ khá nhiều phần khác nhau. Những nhà sản xuất lắp ghép cơ thể của máy rất tỉ mỉ, người dùng sẽ không thể tìm ra những vị trí không cân bằng trên thân máy. Ngoài ra bề mặt của Latitude 14 E7450  được thiết kế theo khuynh hướng tác động xúc giác khiên cho người dùng cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng vào thiết bị, mặc dù bề mặt máy bám bụi khá nhanh.

Tính kết nối:

Ngoài 1 cổng USB 3.0 và giắc tai nghe thì không hề có bất cứ cấu kết nối nào được lắp đặt ở 2 mặt bên của thân máy , hãng Dell đã lắp các cổng thiết kế còn lại ở mặt sau của máy đễ tiện việc sử dụng. Dây cáp sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng thiết bị những có thể sẽ có trường hợp rối dây và sẽ hơi khó để tháo/lắp dây kết nối.

Số lượng cổng kết nối của máy khá tương đối gồm: 2 cổng USB 3.0, 2 cổng kết nối video kĩ thuật số(HDMI và cổng Mini-Display) và 1 cổng Gigabyte LAN. Người dùng có thể dẽ không nhìn ra đầu đọc thẻ SD vì nó được lắp ở phía dưới ở phía bên trái thân máy.

Tính nhỏ gọn trong thiết kế đã khiến Dell Latitude 14 E7450 được lòng nhiều doanh nhân

Hãng Dell cũng cung cấp một số phụ kiện khác như bộ chuyển đổi VGA và đế sạc. Cổng kết nối đế sạc của Latitude 14 E7450  vẫn không thay đôi cho nên người dùng có thể sử dụng đế sạc của những dòng trước để tương tác với thiết bị

Bảo trì:

Sau khi tháo pin thì người dùng có thể xoay một vài con vít nữa để có thể truy cập vào lỗ thẻ DDR3, ổ cứng 2.5 inch và mô-đun WLAN. Dell là tích hợp hoàn toàn bộ cáp ăng-ten và người sử dụng có thể lau chùi quạt thông gió một cách dễ dàng.

Bảo hành:

Cũng như Lenovo và HP thì Dell cũng hỗ trợ cho người dùng thời hạn 3 năm bảo hành. Và như thường lệ là người dùng có thể gia hạn cho mức bảo hành của mình lên đên 5 năm với chỉ 321 đô.

Thiết bị đầu vào:

Dell thường vẫn hay sử dụng bộ bàn phím thông thường nhưng với dòng Latitude 14 E7450  thì họ đã lắp đặt bộ bàn phím chìm. Vói kích cỡ trung bình của một phím 14x14mm và thiết kế nút khá lõm sẽ đảm bảo sự chính xác của bàn phím và ngoài ra Dell còn lắp đặt hệ thống đèn LED 2 mức độ.

Độ tương tác của bàn phím khá chắc và trọng điểm phím cực kì chính xác, bàn phím không hề nảy, ngay cả ở vị trí chính giữa. Một điểm nữa đáng chú ý là bàn phím hoạt động rất êm, không hề gây tiếng động khi sử dụng.

Bộ bàn phím chuyên dụng này có đủ khả năng để vừa lòng nhiều người

Ở phía dưới bộ bàn phím là bộ bàn chạm có kích thước 10x5.4cm có khả năng hỗ trợ thao tác đa chạm lên 4 điểm tiếp xúc. Với bề mặt trơn thì người dùng sẽ không cần trượt ngón tay quá mặt để sử dụng. Kèm theo đó là thiết kế tối ưu hóa của Dell được lắp đặt vào Latitude 14 E7450  là 2 nút trỏ chuột với độ tương tác tuyệt đối.

Ngoài ra người dùng vẫn có thể sử dụng thêm TrackPoint. Bộ TrackPoint có chất lượng trung bình, không sở hữu bất cứ ưu điểm nào nổi trội nhưng cũng không hề có bất kì khuyết điểm nào. Độ chính xác và tính tương tác được thể hiện rất tốt với 3 nút chức năng và nút ở chính giữa có thể sử dụng như nút lăn chuột.

Kết luận chung:

Dell đã có những cải tiên khá lớn ở dòng Latitude 14 E7450  này những xu hướng phát triển máy vẫn được họ giữ nguyên. Gấm máy nay đã mỏng hơn trước và đã sở hữu bộ pin lớn hơn mặc dù kích thước đã giảm. Bộ xử lí trung tâm của máy cũng đã được nâng cấp nhờ sự tham gia của bộ chips Broadwell. Ngoài ra, Latitude 14 E7450  còn sở hữu các thiết bị đầu vào có chất lượng cao và màn hình Full HD và đã được những chuyên gia đánh giá đến đến 88%.