Đanh giá - Laptop Toshiba Portege Z10t-A-13N (11.6inch Touch Screen,Windows 8.1 Pro 64-bit)

03:24 pm 09/07/2015 - 542 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Laptop Toshiba portege Z10t sử dụng Intel Core i5- 4300Y 1.6GHz, 4GB RAM, 128GB SSD, đồ họa Intel HD VGA 4200, có màn hình ứng11.6 inch, Windows 8.1 Pro 64 bit

 Thiết kế và kiểu dáng

Màn hình full HD 11,6 inch

Toshiba Porterge Z10t  thiết kế đơn giản.

Phần màn hình của Toshiba Porterge Z10t được phủ bằng vỏ nhựa màu xám, trong khi đó bàn phím có thiết kế đơn giản. Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về bàn phím. Kích thước của màn hình là 11.6 inch, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải từ bỏ các phím số trên bàn phím. Bàn phím vát cạnh có đèn nền có cấu trúc tốt và chứa một trackpoint màu xanh da trời, bề mặt nó trông thô hơn so với trackpoint thường thấy ở máy ThinkPad.

Các phím bên trái và bên phải cũng rất nhạy khi sử dụng cùng với trackpoint, bạn sẽ không cần phải sử dụng di chuột. Các phím độc lập trên bàn phím có đỉnh bằng và di chuyển dễ dàng. Kích thước của phím mũi tên, Tab, phím cách và phím Caps Lock nhỏ hơn so với bàn phím thông thường. Khi gõ trên bàn phím, chúng ta thấy rằng một số phím xung quanh bị lún xuống. Cạnh của bàn phím khá là sạch sẽ và có cổng LAN, HDMI và cổng D-Sub ở phía sau. Đây là điểm lý tưởng của chiếc máy tính giúp cho bạn có thể kết nối Portege Z10t với một màn hình lớn hơn trong khi thực hiện bài thuyết trình hoặc chia sẻ hình ảnh. Nút nguồn nằm ở phía bên tay phải.

Toshiba Porterge Z10t  ấn tượng với kết cấu hoàn thiện ở phía sau

Đối với phần máy tính bảng của máy tính Toshiba Z10t, chúng tôi rất ấn tượng với kết cấu hoàn thiện ở phía sau. Các lỗ thông hơi trên đầu có thể gây ra sự khó chịu khi bạn cầm dọc máy tính. Khi gắn vào bàn phím, cạnh bên trên và bên trái của phần máy tính bảng tương đối sạch sẽ. Ở phía bên trên tay phải có một cổng nguồn, nút khóa xoay tự động, nút chỉnh âm lượng, giắc cắm audio, cổng USB 3.0, khe cắm HDMI mini, khe cắm thẻ SD và cuối cùng là cổng nguồn. Máy tính bảng còn có nút Windows 8 ở đáy.

Khi sử dụng máy Portege trong lòng, bạn cần chắc chắn rằng các góc bản lề của máy không mở ra quá 90 độ, bởi vì khi đó trọng lực của Portege sẽ làm cho nó dễ lật đổ hơn. Khi sử dụng máy tính trên bề mặt bằng phẳng chẳng hạn như trên bàn, bạn có thể mở rộng các khớp nối bằng mọi cách và sẽ không dễ bị lật.

Ở phía sau của bàn phím có bốn chân cao su ở bốn góc và một chân ở trung tâm. Khi được đặt trên một bề mặt phẳng, bạn có thể thấy rằng có độ dốc dần từ trên xuống dưới, điều này tốt hơn so với việc có một cấu trúc hoàn toàn bằng phẳng, đặc biệt khi bạn đặt máy tính Portege trên đùi của bạn.

Tính năng

Toshiba Portege Z10t có nhiều cấu hình khác nhau

Toshiba Portege Z10t có nhiều cấu hình khác nhau. Một trong số đó là Portege Z10t-A X0432 - sử dụng Intel Core i5-4210Y tối đa 1,5GHz, có RAM 4GB và SSD 128GB. Đồ họa trong máy được cung cấp bởi Intel HD 4200. Portege Z10t đi kèm với hệ điều hành Windows 7 Professional được cài đặt trên thiết bị và nó còn gói gọn trong một chiếc đĩa khôi phục Windows 8.1 Pro mà bạn có thể cài đặt nếu muốn. Chiến lược của Toshiba đi cùng với hệ điều hành Windows 7 Pro 2 trong 1 có vẻ lạ, nhưng dường như là họ đang hướng tới người dùng kinh doanh, một số người có thể muốn sử dụng Windows 7 Pro thay vì cảm ứng tối ưu hóa của Windows 8.1.

Toshiba seri Y tương thích với dòng điện áp thấp của bộ xử lý di động được đặc trưng bởi tốc độ xung nhịp thấp - 1,5 GHz trong trường hợp này. Nó là một bộ xử lý siêu luồng lõi kép. Màn hình IPS 11,6 inch có độ phân giải 1920x1080. Một gờ đen dài 1 inch chạy qua phần máy tính bảng. Nó đi kèm với một camera trước VGA và một camera sau 3MP. Bạn cũng có thể đặt máy tính bảng ở hướng đối diện để mặt sau của nó đối mặt với bàn phím. Chế độ này có thể được sử dụng trong khi thuyết trình hoặc khi xem phim. Mặc dù ở chế độ này, Portege chạy hoàn toàn dựa vào nguồn điện từ máy tính bảng, thậm chí nếu bạn kết nối cổng nguồn với bàn phím. Bàn phím có đèn nền giúp ích rất nhiều khi bạn làm việc trong môi trường ánh sáng yếu.

Hiệu suất

Màn hình hiển thị của Toshiba Portege Z10t khá ấn tượng. Màu sắc sắc nét, độ sáng phong phú, hầu như không có sự chuyển đổi màu sắc khi nhìn ở góc độ khác nhau (nhờ vào bảng điều khiển IPS) và cảm ứng nhanh nhạy là một số điểm nổi bật của màn hình máy tính bảng. Sử dụng chuột cảm ứng trên bàn phím rất phiền hà do thiết kế nguyên khối và nút bấm bên trái và bên phải được đặt trên đỉnh của bàn di chuột, nó sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng trackpoint thay vì di chuột. Làm quen với việc sử dụng trackpoint cùng với các nút chuột sẽ cần phải học một chút. Nhưng một khi thành thạo, bạn sẽ hầu như không cần dùng đến chuột cảm ứng.

Nhờ bộ vi xử lý Intel Core i5, Portege có tốc độ nhanh khi sử dụng . Cảm ứng nhanh nhạy trơn tru và phát lại phim HD cùng với nghe nhạc dễ dàng được xử lý. Chúng tôi đã có khoảng 12 tab mở với 5 trong số đó đang phát video cùng với Windows Media Player đang phát một file âm thanh. Việc sử dụng CPU dao động quanh 15-20%, điều này là rất tuyệt. Nhưng bộ xử lý hỗ trợ thấp biểu hiện hiệu suất tương đối chậm hơn (so với bộ xử lý seri U thấy ở máy tính xách tay) trong thử nghiệm thực tế.

Âm thanh đủ lớn để sử dụng trong phòng kín, nhưng khi sử dụng ngoài trời xung quanh tiếng ồn giao thông có thể át đi âm thanh của Portege. Khi loa đang phát hướng xuống dưới, âm thanh sẽ bị nghẹn một chút khi bạn sử dụng nó như một chiếc máy tính xách tay. Tách âm trong khi nghe file âm thanh dày đặc là không tốt vì không có sự tách biệt nhạc cụ. Nhưng may mắn là không có sự biến âm nào khi bật với âm lượng tối đa