Đánh giá laptop Samsung NP-R580-JSB1US

09:45 am 12/09/2014 - 1384 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thông số kỹ thuật tuyệt vời, có ổ đĩa Bluray, bộ xử lí Core i5 và card đồ họa Nvidia với giá ít hơn 900$.
Nhược điểm
  • Tuổi thọ pin ở mức độ trung bình; sử dụng touch pad khá khó chịu.

Sản phẩm liên quan

Samsung NP-R580-JSB1US là máy tính xách tay xứng đáng nhất với số tiền bỏ ra ở trong dòng máy tính xách tay chủ lưu hiện hành, với chip Core i5, card đồ họa và ổ đĩa Bluray.


Samsung NP-R580-JSB1US là máy tính xách tay Samsung đầu tiên chúng tôi xem xét ở kích cỡ này, chúng có các thông số kĩ thuật rất tuyệt vời: một bộ xử lí Intel Core i5, card đồ họa Nvidia GeForce 310M, ổ cứng 500GB, 4GB RAM, và một ổ đĩa Bluray, cùng với màn hình 15,6-inch. Mặc dù chi phí cho hệ thống này là cao hơn so với một số máy khác trong cùng phân khúc thị trường, với giá 829$, đó là một giá trị tuyệt vời cho những gì mà Samsung đã cung cấp.

Nó không có ngoại hình thực sự hấp dẫn, và thời gian sử dụng pin là hơi đáng thất vọng, nhưng máy tính Samsung này có một gói phần mềm cơ sở lý tưởng của các tính năng cho một người muốn làm tất cả mọi thứ trên máy tính xách tay, và giá cả của nó không hề đắt.

Nhìn bề ngoài, Samsung NP-R580-JSB1US có một ngoại hình bóng mượt, với các đường cong, lớp vỏ nhựa bóng loáng, và màu đỏ chuyển dần sang đen tinh tế.

Máy có một bản lề kép tiêu chuẩn, mở ra một cách suôn sẻ, hai nữa trên và dưới nằm tương đối ngang bằng với nhau, và phía dưới hơi nhô ra một chút. Bàn phím của NP-R580-JSB1US là khá giống với bàn phím đầy đủ khi có thêm phần bàn phím số (num pad).

Nút nguồn nằm ở phía trên bên phải của bàn phím, cạnh một trong hai lưới của loa. Còn rất nhiều không gian, nhưng touch pad cảm ứng đa điểm là hơi nhỏ. Ngang bằng với bề mặt và làm bằng một mảnh nhựa là vùng nhấp chuột trái và phải. Phần touch pad khá hẹp và sử dụng không thực sự thoải mái.

Samsung NP-R580-JSB1US có màn hình LED-backlit 15,6-ich với độ phân giải 1366x768, đó là tiêu chuẩn cho màn hình ở kích thước này. Màu sắc sắc nét và độ sáng màn hình là tương đối tốt. Các biểu tượng và văn bản có thể đọc được dễ dàng, mặc dù trong môi trường sáng sủa, màn hình có một chút mờ đi trong cảm nhận của chúng tôi. Góc nhìn tốt, và ngay cả ở một góc nghiêng  nhất định chúng tôi vẫn có độ phân giải tối đa của màn hình.

Loa âm thanh nổi, nằm phía trên bàn phím, cung cấp âm thanh sinh động và sâu sắc hơn so với hầu hết các sản phầm cùng loại, với âm lượng khá lớn. Chúng hoàn toàn tốt để sử dụng cho mục đích bình thường. Với webcam đi kèm, thử nghiệm bằng phần mềm CyberLink YouCam cài đặt sẵn của Sam Sung, hiển thị màu sắc phong nhã và độ tương phản chính xác nhưng có một chút nhiễu hạt trong điều kiện văn phòng của chúng tôi.

Được trang bị một ổ đĩa Blu-ray, NP-R580-JSB1US có thể xem phim hoặc ghi đĩa DVD/CD. Chúng tôi thử nghiệm khả năng đọc đĩa của nó bằng cách sử dụng phần mềm CyberLink PowerDVD 8 đi kèm và thấy chất lượng tốt cho cả trên máy tính xách tay và cả khi sử dụng đầu ra HDMI. Không có máy tính xách tay chủ lưu nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm có ổ đĩa Bluray như của NP-R580-JSB1US, và tính năng đó thật tuyệt vời với mức giá của máy tính này.

Các cổng và kết nối mạng trên mẫu Samsung này là tốt hơn so với mức trung bình, đặc biệt là ExpressCard và cổng eSATA. Không có Blutooth. Mẫu máy này là một cấu hình bán lẻ, vì vậy nó không thể tùy chỉnh trước khi mua, nhưng với ổ cứng 500GB và 4GB RAM nó có một giá trị tốt.

Với bộ vi xử lý Intel Core i5, Samsung NP-R580-JSB1US có hiệu suất tuyệt vời trong những máy tính cùng loại với nó. Và Samsung đứng đầu trong hiệu suất của cả hai loại tác vụ đa nhiệm và đơn nhiệm đa phương tiện.

Thêm vào hiệu suất lợi thế này của Samsung là card đồ họa rời Nvidia - GeForce 310M một với 512MB bộ nhớ, đủ nhiều cho bất kì game thủ trung bình nào để chơi gần như bất kì điều gì có sẵn trên thị trường. 310M không phải là card đồ họa dành cho game thủ, nhưng nó hoàn hảo để với những thông số hiệu suất kỹ thuật của phân khúc này.

 

Chi phí tiêu thụ điện năng hàng năm

Một tính năng đáng thất vọng nhất trong máy tính xách tay này của Samsung là pin của nó. Với pin sáu –cell đi kèm, Samsung NP-R580-JSB1US chạy được 2 giờ 31 phút trong thử nghiệm kiểm tra phát video của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi không ngạc nhiên, đặc biệt là vì nó có card đồ họa rời, những máy tính xách tay chip Core i5 và card đồ họa tích hợp có hiệu suất pin tốt hơn đáng kể.

 

Thử nghiệm tác vụ đa nhiệm đa phương tiện(MULTIMEDIA MULTITASKING TEST)

(Ngắn hơn là hiệu suất tốt hơn)

 

APPLE ITUNES ENCODING TEST

(Ngắn hơn là hiệu suất tốt hơn)

 

VIDEO PLAYBACK BATTERY DRAIN TEST

(Dài hơn là hiệu suất tốt hơn)

Samsung NP-R580-JSB1US được hỗ trợ theo tiêu chuẩn công nghiệp, với một năm bảo hành. Hỗ trợ qua điện thoại miễn phí từ  9 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ EST, nhưng chat trực tiếp luôn sẵn sang 24/7. Có một cơ sở kiến thức trực tuyến và việc tải hướng dẫn sử dụng/trình điều khiển có thể tìm thấy dễ dàng. Chuỗi bán lẻ có thể sẽ bán thêm bảo hành mở rộng của họ với bảo vệ thiệt hại bổ sung, nhưng chúng tôi không khuyến khích chúng.

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung Series 5 (NP530U3B-A01US) (Intel Core i5-2467M 1.6GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, VGA Intel HD Graphics 3000, 13.3 inch, Windows 7 Home Premium 64 bit) Ultrabook