Đánh giá laptop Lenovo ThinkPad Yoga 11e

03:13 pm 30/12/2014 - 1427 lượt xem

Sản phẩm liên quan

ThinkPad Yoga 11E có thiết kế tốt nhất của Lenovo. Đó là một trong những mô hình tốt nhất chúng tôi đã nhìn thấy, nhưng nó cũng là một trong những máy tính xách tay tốn kém nhất.

 

Tổng quan

ThinkPad Yoga 11E có thiết kế tốt nhất của Lenovo. Đó là một trong những mô hình tốt nhất chúng tôi đã nhìn thấy, nhưng nó cũng là một trong những máy tính xách tay tốn kém nhất.

Bơ đậu phộng và sô cô la. Batman và Robin. Jeans và T-shirt: đều là những cặp không thể thiếu nhau. Lenovo cũng đã thêm một cặp đôi mới trong danh sách: Chromebook và Yoga. Lenovo ThinkPad Yoga 11e Chromebook theo định hướng giáo dục, trong nhiều khía cạnh, đó là máy tính xách tay hệ điều hành Chrome tốt nhất chúng tôi đã nhìn thấy, nhưng nó cũng là một trong những mô hình tốn kém nhất. Với 479 $ (thử nghiệm – hơn 10 triệu), Yoga 11E Chromebook là đắt hơn nhiều so với Acer Chromebook C720P-2600 hàng đầu (khoảng $ 289,99). Nhưng không thể mặc cả, Chromebook theo định hướng giáo dục của Lenovo vẫn là một ứng cử viên không thể phủ nhận, và nếu công ty có thể tìm ra một cách để giảm khoảng một trăm đô la, nó chắc chắn sẽ nhận được đề cử mạnh mẽ của chúng tôi.

Thiết kế

Với kích thước 30x21,6x2,2 cm (HWD), ThinkPad Yoga 11e Chromebook sử dụng bản lề đa chế độ giống như trên Yoga Lenovo 2 11, cho phép nó để chuyển đổi giữa bốn chế độ khác nhau: Laptop, Stand, Tablet, và Tent. Đó là nhiều hơn một chế độ so với Lenovo N20p Chromebook. Nó cũng tạo ra thiết bị Chrome Yoga 11e đầu tiên với chức năng máy tính bảng.

Sự kết hợp kim loại và polycarbonate với bản lề chắc chắn tạo ra một Chromebook vững chắc nhất mà tôi đã từng xử lý. Bản lề đa chế độ Yoga đem lại chức năng máy tính bảng Chromebook với thiết kế kiểu chuyển đổi đã thống trị máy tính xách tay Windows. Có điều là nó khá nặng, do cấu trúc xây dựng MIL-SPEC. Các bản lề đã được tăng cường, và toàn bộ thiết bị phần cứng có thể chống lại độ ẩm, độ rung, nhiệt độ và bụi. Xung quanh các cạnh của màn hình được lắp kính là một dải cao su nhằm bảo vệ màn hình; màn hình hiển thị chính nó được bao phủ với kính DragonTrail, có cả tính năng chống xước và chống nứt.

Màn hình 11.6-inch có cùng độ phân giải cơ bản 1.366 x 768 được thấy trên hầu hết các Chromebook khác, nhưng nó mang lại lợi ích từ một panel In-Plane Switching (IPS), mang lại màu sắc rực rỡ và góc nhìn tốt. Sự tương phản cũng có vẻ là tốt hơn so với hầu hết đối thủ cạnh tranh, kết quả là văn bản rất dễ đọc dù ở chế độ máy tính xách tay hoặc chế độ máy tính bảng. Màn hình cũng có khả năng cảm ứng, với độ chính xác tuyệt vời trong bất cứ chế độ nào.

Bàn phím cũng là một trong những gì tốt nhất mà tôi đã sử dụng, cho dù có trên một máy tính xách tay Chromebook hoặc tiêu chuẩn. Bàn phím kiểu Chiclet tạo ra một trải nghiệm đánh máy tuyệt vời, hơn hẳn so với các hệ thống rẻ tiền khác. Đó là một trong những bàn phím tốt nhất của Lenovo, với việc tự động tắt bàn phím ở chế độ Tablet.

Cách bố trí bàn phím Chrome đã có một vài thay đổi nhỏ từ Windows hay Mac tiêu chuẩn. Phím Caps Lock bây giờ là một phím Search chuyên dụng, các phím chức năng có những chức năng khác nhau, và không có phím Delete, chỉ có Backspace - nhưng cách bố trí QWERTY cơ bản là như nhau. Ngay dưới thanh Spacebar là một clickpad đa cảm ứng, hỗ trợ điều khiển cử chỉ Chrome, ví dụ chạm hoặc cuộn bằng hai ngón tay.

Tính năng

Ở phía bên trái của máy là giắc cắm nguồn, một cổng USB 2.0 (có khả năng sac khi ngủ), một khe cắm thẻ SD, và một jack cắm tai nghe. Bên phải là một khe cắm khóa Kensington, một đầu ra HDMI kích thước đầy đủ, và một cổng USB 3.0. Các cổng USB 3.0 không phải là màu xanh lam sáng như bình thường, mà là một màu xám như các cổng USB 2.0 ở phía bên kia, vì vậy bạn sẽ cần phải nhớ đó là cổng gì nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của USB 3.0 là truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra còn có nút bấm vật lý ở phía bên phải của máy tính xách tay cho Power và Volume.

16GB dung lượng lưu trữ trên máy giống với hầu hết Chromebooks khác như HP Chromebook 11 (Verizon LTE), mặc dù Acer Chromebook C720P-2600 có 32GB. Google hy vọng bạn sẽ dựa vào lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Google Drive, lưu trữ tất cả các tài liệu, hình ảnh, và các file phương tiện truyền thông. Để giúp bạn, có 100GB dung lượng miễn phí Google Drive trong hai năm. Hệ điều hành Chrome có các link và shortcut cho Gmail, Google Drive, và các dịch vụ khác của Google như Google Docs, Sheets, và Slides, Play Music, Hangouts,…Đăng nhập với tài khoản Google của bạn, và nó sẽ tự động đồng bộ hóa tất cả các đánh dấu trang và các phần mở rộng của bạn, và bạn có thể thêm nhiều chức năng hơn nữa trong hàng ngàn ứng dụng và plugin mà Google cung cấp cho Chrome. Lenovo bảo hành hệ thống này trong một năm.

Hiệu suất và Giá cả

Yoga 11e có thể có một trong những thiết kế tốt nhất và có chất lượng xây dựng cao nhất chúng tôi đã thấy trong một Chromebook, nhưng các phần cứng bên trong không khá gì so với các máy tính xách tay Chrome OS. Nó được trang bị một bộ xử lý quad-core Intel Celeron N2930 và bộ nhớ 4GB. Sự kết hợp này cung cấp hiệu suất tương đối giống với Acer và Lenovo C720P N20p. Đối với trình duyệt Web cơ bản, tất cả mọi thứ tải thông suốt, và không có độ trễ khi bạn nhảy giữa nhiều tab. Khởi động là khá nhanh, từ lúc tắt đến khi đăng nhập mất khoảng 7 giây.

Tuổi thọ pin cũng rất tốt, nhưng nó vẫn kém xa một số đối thủ cạnh tranh đứng đầu. Nó kéo dài 6 giờ 14 phút trong bài kiểm tra của chúng tôi, Yoga 11e đánh bại những mô hình được trang bị LTE như HP Chromebook 11 (5:27), và gần giống với Lenovo N20p (6:13), nhưng nó bị bỏ lại phía sau bởi C720p Acer (7:20) và Acer Chromebook 13 (8:12). Nhưng chưa gì có thể thách thức đến người đi đầu trong tuổi thọ pin Asus C200 (11:14).

Không nghi ngờ gì, Lenovo ThinkPad Yoga 11e Chromebook là một trong những Chromebook tốt nhất chúng tôi đã nhìn thấy, với chất lượng xây dựng mà các đối thủ ngay cả Google Chromebook Pixel (64GB, LTE) không sánh bằng, một màn hình với bộ tính năng vượt qua đối thủ cạnh tranh mà không tốn kém, hiệu suất ổn định và tuổi thọ pin khá dài. Nếu nó không quá đắt, nó chắc chắn sẽ là một đề cử đắt giá; nhưng vấn đề giá cả là không thể bỏ qua.

Với giá khoảng $ 479, Yoga 11e có chi phí hơn nhiều so với đồng nghiệp của mình (hiếm khi vượt lên trên $ 300). Rất ít các hệ thống định giá cao hơn cung cấp giá trị gia tăng đáng kể để bù đắp chi phí, như HP Chromebook 11 (Verizon LTE), nơi mà chi phí cao hoàn toàn do các dịch vụ 4G LTE, hoặc Google Chromebook Pixel (64GB, LTE) $ 1449, đi kèm với dung lượng 1TB của dịch vụ Google Drive miễn phí trong ba năm.

Kết luận

Lenovo ThinkPad Yoga 11e Chromebook là quá đắt để giới thiệu, trừ trường hợp bạn muốn độ bền cao và khả năng tương thích với các phần mềm của Chrome. Nhưng thật không may, nó lại quá đắt tiền cho người tiêu dùng cá nhân.