Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad N20P

11:57 am 02/01/2015 - 1257 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với một màn hình cảm ứng và bản lề xoay 300 độ, Lenovo N20p Chromebook sẽ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

 

 

 

Tổng quan

Với một màn hình cảm ứng và bản lề xoay 300 độ, Lenovo N20p Chromebook sẽ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Như các loại máy tính xách tay Chromebook với hệ điều hành Chrome OS không tốn kém, các nhà sản xuất PC cũng đang tìm ra những cách để phân biệt mình giữa vô số các đối thủ cạnh tranh. Lenovo N20p Chromebook mới (329,99 $ thử nghiệm) thực hiện điều này theo hai cách: một màn hình cảm ứng, không thường thấy trong thể loại này, và một bản lề 300 độ cho phép bạn sử dụng máy tính xách tay trong các chế độ Tent và Display. Đó chắc chắn là duy nhất, nhưng nó khá đắt tiền, và nếu các tính năng hiển thị không thu hút bạn, hoặc nó không quá khác biệt so với những nhà sản xuất khác, bạn có thể tìm đến Acer Chromebook C720P-2600 (khoảng $ 289,99) cung cấp màn hình cảm ứng và tuổi thọ pin tốt hơn.

Thiết kế

N20p Chromebook có tính năng được quảng cáo rầm rộ các là một bản lề đa chế độ có thể quay 300 độ, cho phép bạn đặt nó bằng phẳng, hoặc chống nó lên trong chế độ Tent, hoặc chỉ đơn giản là gấp bàn phím lại cho chế độ Display. Tuy nhiên, bạn không nhận được một chế độ Tablet. Thay vào đó, N20p Chromebook được thiết kế giống như Lenovo IdeaPad Flex 14, trong đó có cùng một loại bản lề 300 độ, nhưng không có khả năng máy tính bảng của Lenovo Yoga 2 13. Khi gấp lại và chuyển sang chế độ Tent, màn hình hiển thị của N20p sẽ tự động xoay.

Máy tính xách tay này khá nhẹ chỉ với 2,86 pound (1,3 kg) và kích thước 1,8x29,5x21,2 cm (HWD). Nó có kích thước gần giống như Acer C720P và HP Chromebook, nhưng nó không chắc chắn như các đối thủ cạnh tranh HP, trong đó có một khung magiê. Màu xám là màu duy nhất có sẵn, làm cho nó cảm thấy tẻ nhạt hơn khi so với phối màu sáng hơn (chủ yếu là màu trắng) được nhìn thấy trên đối thủ cạnh tranh.

Màn hình hiển thị 11,6 inch, với độ phân giải cơ bản 1.366 x 768, đó là ngang bằng với các mô hình trong mức giá này. Cũng có sẵn Chromebook với màn hình lớn hơn, như Acer Chromebook 13 13-inch (CB5-311-T9B0), nhưng kích thước 11-inch là đồng nhất khi bạn tìm thấy trên hầu hết các thiết bị Chrome. Đây không phải là màn hình hiển thị tốt nhất chúng tôi đã thấy ở mức giá này (tốt nhất là HP Chromebook 11 có một màn hình hiển thị In-Plane Switching (IPS)), nhưng nó cung cấp mức độ đen khá, văn bản rõ ràng, và màu sắc tốt. Có một chút chuyển màu khi nhìn thay đổi góc độ, nhưng nó không phải là xấu. Màn hình cảm ứng không có nhiều cử chỉ vuốt từ cạnh trong Chrome trong Windows 8, nhưng bạn có thể vuốt lên từ mép dưới để ẩn đi thanh công cụ dọc theo phía dưới của màn hình.

Đây là một trong những bàn phím kiểu chiclet tốt hơn trên Chromebook. Bàn phím AccuType của Lenovo được thực hiện trong cách bố trí đặc biệt của Chrome, với Search thay phím Caps Lock, nút Ctrl và nút Alt lớn, các phím chức năng Chrome nằm dọc theo phía trên, và không có phím Windows. Touchpad đặt dưới thanh spacebar cung cấp hỗ trợ cho tất cả các điều khiển cử chỉ của Chrome, di chuyển. zoom, và xoay,..bằng 2 ngón tay. Loa cung cấp âm thanh với âm lượng tốt và rõ ràng, nhưng không có nhiều âm trầm.

Tính năng

Ở bên phải của hệ thống là một đầu đọc thẻ SD và một cổng USB 2.0, cùng với nút Power. Ở phía bên trái là một cổng USB 3.0, một cổng micro HDMI, một jack cắm tai nghe và jack cắm nguồn độc quyền của Lenovo.

N20p được trang bị Wi-Fi dual-band 802.11ac và Bluetooth 4.0.

Như với hầu hết các Chromebook, không có nhiều dung lượng lưu trữ trên máy, chỉ có một ổ đĩa thể rắn 16GB (SSD). Thay vào đó, bạn sẽ được sử dụng lưu trữ đám mây, nhờ 100GB miễn phí lưu trữ Google Drive kèm với các máy tính xách tay. Giống như Chromebook khác, bạn sẽ có các link và shortcut cho Gmail, Google Drive, và các dịch vụ khác của Google như Google Docs, Sheets, và Slides, Nghe nhạc, Hangouts,...Đăng nhập với tài khoản Google của bạn, và nó sẽ tự động đồng bộ hóa tất cả các đánh dấu trang và phần mở rộng của bạn, và bạn có thể thêm nhiều chức năng hơn nữa trong hàng ngàn ứng dụng và plugin mà Google cung cấp cho Chrome. Lenovo N20p Chromebook bảo hành một năm.

Hiệu suất

Hệ thống được trang bị với một bộ xử lý Intel Celeron N2830, một CPU 2.16GHz hoạt động tốt với thiết kế không quạt và cung cấp năng lượng pin. Đó cùng là bộ vi xử lý Bay Trail được cung cấp trên Asus C200 Chromebook với 2GB RAM. Trong khi 2GB là bộ nhớ phổ biến nhất được thấy trong các loại Chromebook, tôi thực sự muốn nhìn thấy mô hình nhiều hơn với 4GB mà bộ vi xử lý sẽ hỗ trợ lên đến 8GB, sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn, đặc biệt là khi duyệt video và duyệt web với nhiều tab mở.

Hiệu suất của nó gần giống với các hệ thống cạnh tranh. Thời gian khởi động rất nhanh, chỉ mấy 7 giây từ lúc tắt đến màn hình đăng nhập. Duyệt web là khá nhanh, nhưng có thể bị trễ khi có 9 hoặc 10 tab mở. Hệ thống này dựa trên xử lý đồ họa tích hợp, đủ để duyệt Web cơ bản.

Tuổi thọ pin khá tốt khi so sánh với các Chromebook khác, kéo dài 6 giờ 13 phút trong bài kiểm tra. Đó là tốt hơn so với HP Chromebook 11 (5:13), nhưng nó đứng sau Acer C720P (7:20) và Acer Chromebook 13 (CB5-311-T9B0) (8:12), Asus 200 (11:14).

Kết luận

Lenovo N20p Chromebook có hai điểm nổi bật chính: màn hình cảm ứng và bản lề đa chế độ có thể xoay 300 độ. Ngoài những đặc điểm xác định đó thì nó cũng chỉ như những Chromebook bình thường. Giá của nó là hơi cao cho một Chromebook, và hầu hết các lựa chọn thay thế sẽ giúp bạn có được cùng một hiệu suất với ít hơn $ 300. Acer Chromebook C720P-2600 vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho Chromebook, do màn hình cảm ứng, tuổi thọ pin dài hơn, và giá thấp hơn.