Đánh giá Laptop HP SlateBook 14-p010nr

03:47 pm 25/09/2015 - 422 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Laptop HP SlateBook 14-p010nr giá 429$ với bộ xử lý Nvidia Tegra 4,hệ điều hành Android và 300$ cho chức năng Chromebook,và 450$ để như 1 chiếc Windows notebook

 Ưu điểm

Màn hình 1080p

Bàn phím và chuột cảm ứng full-size

Pin sử dụng trong 9 giờ

Hạn chế

Bộ nhớ máy chỉ còn 11GB trống sau khi cài đặt

Các ứng dụng di động trông lớn đến khôi hài trên màn hình 1080p

Các trang web mặc định đối với phiên bản dùng cho điện thoại di động

Đắt tiền ngang ngửa với Chromebooks

Thiết kế và tính năng


HP SlateBook 14-p010nr - HP SlateBook 14-p010nr

Laptop HP SlateBook 14-p010nr có một khung màu xám đen, với điểm nhấn màu vàng nhạt trên các logo

Laptop HP SlateBook 14-p010nr có một khung màu xám đen, với điểm nhấn màu vàng nhạt trên các logo HP và nắp phía dưới. Nó có kích thước 0,63x 13,5x 9,5 inch (HWD). Phía dưới, logo, và trang trí màu vàng được những dấu hiệu đầu tiên để nhận thấy rằng đây không phải là một máy tính xách tay tầm thường, mặc dù bàn phím theo kiểu vát cạnh và chuột cảm ứng một khối là tiêu chuẩn trên hầu hết các máy tính xách tay thay thế cho máy tính để bàn. Bàn phím có một cảm giác tốt, và gõ đoạn văn dài vào ứng dụng Kingsoft Office dễ dàng như trên bất kỳ máy tính xách tay nào. Hỗ trợ Android cho chuột cảm ứng rất tốt, với một con trỏ hoạt động như bạn mong muốn. Đánh dấu và chèn văn bản chỉ trong tích tắc, vì vậy bạn có thể hình dung viết một bài báo dài hoặc bản thảo một cách dễ dàng trên hệ thống. Bàn phím không thể tháo rời, như trên laptop HP SlateBook x2, và màn hình lớn hơn, góp phần vào cân nặng 3,57 pound. Trong khi SlateBook 14 là máy tính xách tay Android thực sự đầu tiên chúng tôi đã nhìn thấy từ một nhà sản xuất lớn, Lenovo Flex 2 (15-Inch), lựa chọn mức độ cơ bản của  các biên tập viên, laptop thay thế máy tính để bàn, Acer Aspire E5-471- 59RT, và Chromebook màn hình lớn như Toshiba CB35-A3120 Chromebook là đối thủ cạnh tranh chính của SlateBook 14.

Đánh giá Laptop HP SlateBook 14-p010nr

Bạn nhận được cùng một bộ xử lý Nvidia Tegra 4 1.8GHz được tìm thấy trên HP SlateBook x2 và Slate 21, nhưng HP SlateBook 14-p010nr gồm có bộ nhớ 2GB, còn bộ nhớ  trong HP Slate 21 chỉ có 1GB. Do đó, chúng tôi không gặp trường hợp bị treo ứng dụng và cảnh báo bộ nhớ thấp như tình trạng ở HP Slate 21. Đối với những người không quen với SoC (hệ thống trên một vi mạch), về cơ bản nó hợp nhất những gì từng là số lượng lớn các chip (CPU, đồ họa, điều khiển bộ nhớ, quản lý điện năng, vv) vào một chip duy nhất. SoC làm giảm nhu cầu năng lượng của một hệ thống, và cắt giảm nhiệt và kích thước khung máy, mặc dù đó không nhất thiết là một mối quan tâm trên một máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn.

Đánh giá Laptop HP SlateBook 14-p010nr

May mắn là, có rất ít các ứng dụng cài đặt sẵn: Âm nhạc kết nối HP; Ảnh kết nối HP; HP ePrint (in điện tử HP); Hulu Plus (hỗ trợ thư viện toàn cầu); PowerDirector (quản lý điện năng); Splashtop; Skitch; TegraZone; Wild Tangent Games; và ứng dụng Kingsoft Office nói trên. Tải về và sử dụng ứng dụng đã mua từ Google Play rất dễ dàng, một khi bạn đã đăng nhập vào một tài khoản Google. Hệ thống này có khoảng 11GB trống trên ổ đĩa bán dẫn 16GB sau khi cài đặt ban đầu, điều này khá tốt cho một thiết bị Android, nhưng bạn mong muốn tổng số file lớn hơn trên laptop. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thẻ SD để lưu trữ thêm cho video, âm nhạc những thứ giống như vậy. Hệ thống bảo hành trong một năm.

Hiệu suất

Hệ điều hành Android 4.3 (Jelly Bean), trong đó sẽ là hai phiên bản đứng sau khi Android L ra mắt vào cuối năm nay. Và không có bản cập nhật đã được hứa hẹn cho thiết bị bề ngoài là thử nghiệm này. Laptop SlateBook 14 thực sự có thể chạy hầu hết các ứng dụng Android, nhưng, một lần nữa, hầu hết trong số chúng được thiết kế với cảm ứng đầu vào, không phải touchpad. Các trò chơi như Asphalt 8 chạy khá trơn tru trong các thử nghiệm, nhưng sử dụng các điều khiển dựa trên gia tốc ở đây cảm thấy lố bịch. Sử dụng một máy tính bảng 10-inch giống như Apple iPad Air hay Samsung Galaxy Tab S 10.5 sẽ có một trải nghiệm game thỏa mãn hơn, vì bạn không phải lúc lắc trọng lượng thừa của một bàn phím cồng kềnh bên dưới màn hình. Ngoài ra, chạm vào bàn phím để nhấp vào màn hình cảm ứng gây khó chịu, đặc biệt nếu một trò chơi hoặc ứng dụng sử dụng cảm ứng như giao diện chính của nó.

Đánh giá Laptop HP SlateBook 14-p010nr

May mắn là, phương tiện phát lại không yêu cầu đầu vào cảm ứng, và nội dung video có vẻ tốt trên bảng full HD mở rộng. SlateBook không có vấn đề với các file video DivX, Xvid, MPEG4, và H.264 ở độ phân giải 1080p. Tuy nhiên, trình duyệt Android hoặc Chrome tích hợp sẽ mặc định phiên bản di động của các trang web phổ biến như Facebook và YouTube. Điều này không là vấn đề trên một hệ thống với màn hình độ phân giải 1920 x 1080, hình ảnh và văn bản được phóng to đến tỷ lệ hài hước. Bạn có thể phải chú ý một chút, nhưng bạn có thể cài đặt Chrome và các phiên bản cập nhật của trình duyệt khác để hiển thị các phiên bản máy tính để bàn của các trang web, điều mà chúng tôi khuyên bạn nên làm ngay lập tức. Phương tiện truyền thông di động phát lại và  xem Netflix có thể là trường hợp sử dụng hợp lý nhất cho SlateBook 14.