Đánh giá Laptop HP ProBook 450 G2 Notebook

10:29 am 26/09/2015 - 1111 lượt xem

Sản phẩm liên quan

ProBook 450 G2 thu hút người mua với nhiệt độ thấp, hệ thống tiếng ồn thấp, các thiết bị đầu vào tốt và thời gian sử dụng khá. Nhưng giá tương đối "chát"

Các mô hình của dòng ProBook 450 là nhằm mục đích nhắm tới người dùng cá nhân lẫn người dùng trong giới doanh nghiệp. Điều tương tự cũng đúng với dòng ProBook 455 giá rẻ hơn với thiết kế tương tự, nhưng AMD APU.Một số mô hình đã được xem xét của cả hai series: ProBook 450 G0 H0V92EA, ProBook 450 G1 E9Y58EA, và ProBook 455 G1 H6P57EA. Mô hình thử nghiệm đã được trang bị với một bộ xử lý Broadwell. Review sẽ tiết lộ cho dù mô hình này ProBook 450 có thể làm tốt hơn thế hệ trước của nó không.

Đánh giá Laptop HP ProBook 450 G2 Notebook

Thiết kế đơn giản mà tao nhã

ProBook có nhiều đối thủ cạnh tranh, ví dụ như Fujitsu LifeBook E554, Dell Latitude E5550, Lenovo ThinkPad E555, Lenovo ThinkPad L540, và Acer TravelMate P455-M.

Thiết kế và khả năng kết nối:

ProBook 450 G2 sử dụng các màu sắc và vật liệu giống như mô hình được review ProBook 450/455 trước đó. Trên của thân máy được làm bằng nhôm. Phần còn lại của thân máy được làm bằng nhựa. Nắp làm bằng cao su, đảm bảo độ bám. Chất lượng thiết kế và độ bền của mô hình G2 không để lại khiếu nại. Tuy nhiên, rất nhiều người thấy thằng thân máy rất dễ bị xoắn.

Đánh giá Laptop HP ProBook 450 G2 Notebook

Màn hình tương đối lớn của HP ProBook 450 G2 

HP đã thay đổi thân máy so với các model tiền nhiệm. Sự khác biệt sẽ không hiện lên rõ ràng trước mặt người dùng, nhưng ProBook 450 G2 là hơi mỏng hơn so với thế hệ trước của nó. Khu vực phía trên bàn phím là không còn phẳng, mà lại hơi cong lên phía cạnh. Ngoài ra, bậc ở phía trước touchpad đã biến mất. Do đó, các nút chuột có hình dáng hơi khác nhau. Mặt dưới cũng đã thay đổi:nắp lớn của máy tính đã nhường chỗ cho hai nắp nhỏ hơn. Ngoài ra, ProBook 450 G2 sử dụng pin nhỏ hơn và nhẹ hơn (227 gram so với 300 gram; ~ 8 so với ~ 10,6 oz) với công suất thấp (40 Wh so với 47 Wh).

Chỉ có một sự thay đổi nhỏ trong kết nối: trong khi các anh chị em được trang bị một tai nghe ngoài và mic-in, HP đã sử dụng một giắc kết hợp âm thanh trong ProBook 450 G2.

Thiết bị đầu vào:

Người dùng hẳn đã quen thuộc với bàn phím Chiclet của ProBook từ thế hệ trước của nó. Các thiết bị thử nghiệm đã chứa mọt mô hình với ánh sáng tích hợp và hai mức độ sáng. Các phím có độ nhấn ngắn và áp lực điểm rõ ràng, và dễ sử dụng. Nhìn chung,khi  đánh máy sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và bàn phím là thích hợp cho các nhà văn nhiều ý tưởng. Touchpad cảm ứng đa khả năng của ProBook có kích thước 10,3 x 5,4 cm (~ 4.1 x 2.1 in). Vì vậy, không có nhiều không gian để sử dụng. Bề mặt nhẵn mịn không ngăn cản ngón tay khi sử dụng. Các phím chuột có độ nhận ngắn và điểm áp lực rõ ràng.

Đánh giá Laptop HP ProBook 450 G2 Notebook

Mặt sau thiết kế  truyền thống với logo HP được khắc ở giữa

Nhiệt độ và năng lượng:

Tiềng ồn của hệ thống:

ProBook 450 G2 rất phù hợp cho những người tìm kiếm một notebook không gây tiếng ồn khi hoạt động. Trong không dùng máy,quạt của máy thường đứng yên và máy im lặng. Ngay cả khi đang sử dụng,quạt không gây ra tiếng động lớn. Trong bài kiểm tra chất lượng (Prime95 và FurMark chạy ít nhất một giờ),máy đo được mức độ tiếng ồn là 34.3 dB (A) - một kế quả khá tốt.

Đánh giá Laptop HP ProBook 450 G2 Notebook

HP ProBook 450 G2 hoạt động cực kì im lặng

Nhiệt độ:

Cho dù trên pin hoặc máy, Aspire đem lại kết quả tương tự trong bài thử nghiệm chất lượng (Prime95 và FurMark chảy ít nhất một giờ): Trong những phút đầu tiên, bộ xử lý được chỉnh ở 2,5 GHz và lõi đồ họa ở mức 900 MHz. Sau đó giảm xuống 1,4-1,7 GHz (bộ xử lý) và 750-800 MHz (GPU). Một điểm tích cực là sự giảm xuống này cho thấy nhiệt độ thấp của máy.

Loa:

Loa vẫn được thiết kế phía trên bàn phím bên dưới một mặt được đục lỗ trong ProBook 450 G2. Nhìn chung, chúng đưa ra những âm thanh kha khá,khá dễ nghe trong một thời gian dài. Tại âm lượng cao hơn, âm cao có xu hướng hơi loãng. Với phần mềm DTS cài đặt sẵn, người dùng có thể thích ứng với các âm thanh theo sở thích của bạn.

Tiêu thụ năng lượng:

ProBook rất yên ắng trong khi không làm việc.Máy tiêu thụ khoảng 5 Watts, mà thậm chí còn thấp hơn so với hầu hết các notebook Haswell mà được cho là tiêu thụ rất ít điện. HP đã thành công lớn trong lĩnh vực này. Khi sử dụng, tiêu thụ điện năng ở mức độ bình thường. Ghi nhận mức tiêu thụ điện năng tối đa (36,2 Watts) khi bắt đầu bài kiểm tra (Prime95 và FurMark chạy ít nhất một giờ). Sau đó, giá trị giảm xuống khoảng 25,1 Watts như CPU và GPU được tăng cường.

Thời gian sử dụng:

Kiểm tra thực tế WLAN sẽ tự động mở trang web trong khoảng thời gian 40 giây.Chế dộ tiết kiệm pin đang hoạt động và độ sáng màn hình được thiết lập đến 150 cd / m². ProBook đạt được thời gian sử dụng khá tốt là 7:36 h và nhanh hơn so với tất cả các mô hình ProBook 450/455 đã được reviewed trước đây. Tuổi thọ pin thậm chí còn ấn tượng hơn, trên thực tế là ProBook 450 G2 có dung lượng pin thấp hơn so với thế hệ trước của nó(40 Wh so với 47 Wh).

Đánh giá Laptop HP ProBook 450 G2 Notebook

Bộ bàn phím chuyên dụng

Kết luận:

ProBook 450 G2 có nhiều đặc tính được mong đợi từ một thiết bị kinh doanh. Ví dụ, nó đi kèm với một bộ xử lý, mang đến hiệu năng xử lý cho hầu hết các ứng dụng.Notebook hầu hết không gây ra tiếng ồng và cũng không hay nóng lên. Tiêu thụ điện năng thấp và thời gian chạy pin rất tốt. Như ở hầu hết máy tính xách tay, các điểm yếu lớn nhất là màn hình hiển thị. HP đã tích hợp chỉ có màn hình khá tối và có độ tương phản thấp với độ phân giải HD. Theo quan điểm của một mức giá khoảng 18 triệu VNĐ, màn hình hiển thị tích hợp không thể chấp nhận được. Điều tương tự cũng áp dụng cho một năm bảo hành.

Đánh giá Laptop HP ProBook 450 G2 Notebook

HP ProBook 450 G2 - bộ máy chuyền nghiệp nhưng cũng không kém phần tao nhã

Giá của sản phẩm này cũng là một điều đáng chỉ trích,xấp xỉ 18 triệu VNĐ là quá nhiều cho thiết bị này. Mức giá của của mô hình ProBook 650 cao cấp.Thế hệ trước Haswell của ProBook 450 có giá rẻ hơn đáng kể. Thậm chí nếu bạn sẽ trang bị thêm một SSD trong đó, nó vẫn sẽ rẻ hơn.