Đánh giá Laptop HP ENVY TouchSmart 15t-j100 - Cảm biến tinh tế

11:20 am 21/09/2015 - 899 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP ENVY TouchSmart 15t-j100 là một chiếc notebook thiết kế bắt mắt đầy màu sắc và giá thành hấp dẫn. Chiếc laptop này còn sở hữu một màn hình HD cảm ứng

Thiết kế:

TouchSmart 15t-j100 chắc chắn đã biết làm thế nào để lấy sự chú ý của bạn, nhưng máy sẽ mất đi nét quyến rũ khi bạn xem xét kĩ về máy.Một lớp sơn màu xanh (và sẽ tiêu tốn thêm của người dùng xấp xỉ khoảng 200 nghìn VNĐ thay vì dùng phiên bản màu đen) bao gồm nắp máy và bàn phím của máy tính xách tay,sau máy đã chưng diện một thiết kế rất độc và touchpad không giống với tất cả những cái khác trên thị trường.

Đánh giá Laptop HP ENVY TouchSmart 15t-j100 - Cảm biến tinh tế

Tinh tế chính là thương hiệu của HP ENVY TouchSmart 15t-j100

Touchpad của máy là vô biên,không có gì ngoài một nút thụt nhỏ và hai nút bấm để tách nó với tấm nhực. Trong khi điều này tạo ra một cái nhìn mới và đọc đáo,thiết kế này không phải lúc nào cũng trực quan,và cách trang trí bóng loáng của máy làm cho nó rất dễ bị in dấu vân tay.

Thiết kế ngoài của laptop có kết cấu độc đáo, nhưng lại đem lại cảm giác rẻ tiền - Nắp có thể gập xuống bằng cách đẩy nhẹ vào nó.Màu xanh thẩm mĩ 15T Touch được bù đắp bởi các cạnh đen tròn, mà điều chỉnh cổng Ethernet, cổng HDMI và cổng USB ở bên trái, cũng như một thẻ SD, ổ đĩa quang và một cổng USB khác ở bên phải

15T không hẳn là nặng 4,8 pounds, nhưng sư thật là dễ cầm hơn Dell Inspiron 15 5000 nặng 5.11 pound vàToshiba Satellite C55Dt nặng 5.29 pound. Cạnh của 15T là 0,97 inch mỏng, mà chỉ là dày hơn một chút hơn so với Inspiron 15 (0,94 inch) và Satellite (0,96 inch).

Màn hình và âm thanh:

Màn hình của 15T 15,6-inch, 1366 x 768 không phải sáng nhất hay mạnh nhất trong phạm vi giá của nó, nhưng lại có thể hoàn thành công việc của nó trong việc sử dụng cho việc giải trí hàng ngày.

Máy đã hoạt động tốt khi xem trailer Star Wars: The Force Awakens- nhưng trong đó một số cảnh hơi sáng thì trông hơi phá nét, nhiều chi tiết quan trọng, chẳng hạn như áo giáp Stormtrooper sáng của Captain Phasma và bộ mặt của Finn cũng được thấy rõ.

Đánh giá Laptop HP ENVY TouchSmart 15t-j100 - Cảm biến tinh tế

Màn hỉnh rộng cùng độ sáng cao

Đây không phải là notebook entry-level sáng giá nhất ngoài thị trường hiện này, mặc dù. 15T đạt được 162 nits trong bài kiểm tra độ sáng,và đó chỉ đứng sau Inspiron 15 (167 nits) và đặc biệt là mờ hơn so với Toshiba Satellite (195 nits) cũng như điểm trung bình là 192-nit cho những máy tính xách tay có giá xấp xỉ 8 triệu VNĐ. Máy tính xách tay của HP đưa ra 61,5 gam màu sRGB,số lượng đó chỉ dưới mức trung bình là 64,2

Bạn có thể không cần một màn hình cảm ứng trên một máy tính xách tay nonconvertible, nhưng 15t lại hoạt động rất tốt.Dùng bàn tay để phóng to thu nhỏ của các trang web một cách dễ dàng, như đã được thực hiện chức năng Windows touch như gạt các ứng dụng từ phía bên trái của màn hình. Màn hình rất có lợi cho việc chơi game cảm ứng, chẳng hạn như Cut the Rope

Đánh giá Laptop HP ENVY TouchSmart 15t-j100 - Cảm biến tinh tế

Bộ cổng kết nối đa dạng

Hệ thống đánh giá chỉ đánh giá đếm Windows 8.1, và sau khi nâng cấp máy lên Windows 10, màn hình cảm ứng không còn làm việc. HP nói rằng vấn đề này đã chỉ ảnh hưởng đến một số ít người dùng mà đã nâng cấp lên Windows 10 trong một khoảng thời gian ngắn đấy . Những người mua 15T HP với Windows 10 đã được cài đặt sẵn trong máy, hoặc đang có kế hoạch nâng cấp lên Windows 10, thì sẽ không gặp phải vấn đề này.

Loa của 15t có thể không quá to, loa âm thanh stereo của 15T đủ to để cả một phòng họp có thể nghe thấy. Khi bật một vài bài hát của The Gaslight Anthem,khi ca sĩ hát người dùng có thể nghe rất rõ.Nhưng âm bass và guitar lại để lại ấn tượng tốt hơn, nhưng dù sao thì người dùng vẫn có thể tận tượng âm nhạc một cách thoải mái.

Bàn phím,touchpad và webcam:

Như tôi đã đề cập, touchpad chameleonlike của 15T có vẻ ngoài trông rất choáng ngợp, nhưng lại không thiết thực. Touchpad làm việc hơi kém hiệu quả và hơi bóng giống như phần còn lại của đế bàn phím,làm cho cả hai phần này rất khó phân biệt

Đánh giá Laptop HP ENVY TouchSmart 15t-j100 - Cảm biến tinh tế

Bàn phím chuyên dụng cùng bộ bàn chạm

Dùng tay để phóng to khó hơn với mong đợi, và những cử chỉ Window bình thường   như gạt từ bên trái để đổi các ứng dụng- may mắn thay, sau này không còn có vấn đề với Windows 10. Và hai nút có cảm giác cứng và rẻ mạt.

May mắn thay, sự thất vọng với touchpad của 15T đã được bù đắp một chút bởi bàn phím tuyệt vời của nó.Bàn phím đen của máy rất nhạy, và bao gồm một bàn phím số cũng như các nút chức năng tiện dụng cho âm lượng và kiểm soát độ sáng. Trong bài kiểm tra Key Hero,đã có người gõ được 85 từ mỗi phút với 96,6 phần trăm chính xác (so với khoảng 80 wpm và 95 phần trăm chính xác trên bàn phím thông thường), và không đem lại cảm giác khó chịu.

Đánh giá Laptop HP ENVY TouchSmart 15t-j100 - Cảm biến tinh tế

Ngoài ra máy có sở hữu độ mỏng khá thấp

Nó có thể không vượt qua được camera selfies của điện thoại thông minh của bạn, nhưng webcam của 15T chụp được những bức ảnh rất đẹp. Các bức ảnh được chụp hơi mờ và có màu hơi cam.

Kết luận:

15T Touch HP cung cấp một bàn phím tuyệt vời, một màn hình HD khá nhạy và tuổi thọ pin đáng tin cậy cho một giá phải chăng, nhưng một số sai sót đã kéo nó xuống. Touchpad khá trơn có thể làm cho bạn cảm giác nhưu đang dùng chuột, và hàng loạt các bloatware làm cho rất khó khăn để tìm ra những ứng dụng được cài đặt sẵn trong máy là thật sự cần thiết.

Dell Inspiron 15 5000 có thiết kế chắc chắn hơn, hiệu suất tốt hơn và hiển thị nhiều màu sắc, mặc dù với tuổi thọ pin ít hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình cảm ứng, Touch 15T là một lựa chọn khá tốt.

Top gian hàng bán sản phẩm

HP ENVY TouchSmart 15t-j100 Quad Edition (E2E33AV) (Intel Core i7-4700MQ 2.4GHz, 8GB RAM, 1TB HDD, VGA Intel HD Graphics, 15.6 inch, Windows 8.1 64 bit)