Đánh giá Laptop HP EliteBook Folio 1020 G1

03:04 pm 02/10/2015 - 776 lượt xem

Sản phẩm liên quan

EliteBook Folio 1020 G1 với thiết kế cao cấp, hiện đại, kiểu dáng đẹp như một Ultrabook của tầng lớp thượng lưu . Sở hữu màn hình 12,5-inch, EliteBook Folio G1 là đối thủ cạnh tranh với các máy HP EliteBook . Ở Trên thị trường, các Folio 1020 G1 phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các thiết bị được đánh giá năm sao là Dell XPS 13 và Apple MacBook . Ngoài ra thiết bị này cũng phải cạnh tranh với các đối thủ như Lenovo Yoga 3 Pro và Microsoft Surface Pro 3 .

 Điểm cộng:

  • Thiết kế nguyên khối kiểu dáng đẹp
  • Kết cấu bền vững có chứng nhận kỹ thuật quân sự
  • Được trang bị ứng dụng quét dấu vân tay, bảo mật doanh nghiệp

Điểm trừ:

  • Hiệu suất Intel Core M không đủ mạnh
  • Không có đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ
  • Vỏ khung gầm khá cong

Mẫu EliteBook Folio 1020 G1 cao cấp được thiết kế cho các doanh nhân

Thiết kế

Thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ HP EliteBook Folio 1020 G1 khá giống như MacBook 12-inch của Apple. Theo tuyên bố của HP mặc dù Folio là máy hạng doanh nhân mỏng và nhẹ nhất nhưng lại nặng hơn và lớn hơn so với Dell XPS 13. Màn hình hiển thị IPS độ phân giải QHD được đóng khung với 1 thiết kế màu đen và được ốp kính các cạnh

Logo của công ty nằm ở trung tâm nắp máy

 Folio 1020 G1 với kích thước 12,2 x 8,27 x 0,62 inch (31 x 21 x 1.57cm). XPS 13 với trọng lượng 2,6 pound (1.26kg) cũng nhẹ hơn Folio 1020 G1 với trọng lượng 2,68 pound (1.22kg). Màn hình của Folio 1020 G1 khá đẹp với màu sắc tươi sáng và độ bão hòa phong phú và góc nhìn rộng. Windows 8.1 đã có thể mở rộng độ phân giải vì thế các đoạn văn bản và hình ảnh đã không xuất hiện kích thước nhỏ với sự gia tăng số điểm ảnh.

Màn hình của Folio 1020 G1 khá đẹp với màu sắc tươi sáng và độ bão hòa phong phú và góc nhìn rộng. 

 bàn phím Folio 1020 G1 có thiết kế giống như MacBook, một dải loa nằm trên đỉnh bàn phím đi kèm với các phím đảo kiểu. Folio cũng đi kèm với các cạnh vát ở khung màn hình và đế bàn phím. Không giống như một số máy tính xách tay tầng lớp doanh nghiệp khác, đặc biệt là những người quen sử dụng một bàn phím số chuyên dụng như các máy xách tay Lenovo ThinkPad W550s, Folio có một phím di chuột ở trung tâm với phím spacebar. 

Sự đối xứng làm cho nó trông giống như một máy tính xách tay thông thường hơn là máy tính doanh nghiệp chuyện dụng. Nhưng đừng để  thẩm mỹ của người dùng đánh lừa bạn bởi vì có rất nhiều các tính năng mà người dùng doanh nghiệp sẽ đánh giá cao trên Folio, bao gồm cả chứng nhận kỹ thuật quân sự 810G (MIL-SPEC), một bàn phím chống tràn có thể khiến cho chất lỏng tràn ra khỏi một lỗ thoát nước ở dưới cùng của máy tính xách tay, đầu đọc vân tay tích hợp ở phía bên phải ngay dưới bàn phím, cổng docking tích hợp với các HP Siêu Dock với tương thích giữa các mô hình máy tính xách tay HP khác nhau và hỗ trợ TPM tùy chọn.

Bàn phím của EliteBook Folio 1020 G1 

HP tuyên bố rằng có tới 12 xét nghiệm MIL-SPEC đã được thực hiện, Folio có thể chịu va đập, chống ẩm, bụi và rung. Các cổng nằm ở các cạnh bên của Folio. HP bao gồm một bộ chuyển đổi cho mỏng cổng docking phụ cho người sử dụng bao gồm các cổng cũ và ethernet.

Hiệu suất

Intel Core M và đồ họa tích hợp trên Folio sẽ giúp cho người dùng doanh nghiệp phải dành phần lớn thời gian của họ trong các bài thuyết trình PowerPoint, bảng tính, tài liệu Word và trình duyệt. Như vậy, nếu bạn làm việc với các tập tin Photoshop lớn hoặc làm công việc sản xuất video nặng bạn nên tìm một bộ vi xử lý Intel Core i3, i5 hoặc i7 mạnh mẽ kết hợp với card đồ họa rời. Nếu bạn đang dành thời gian chỉ để lướt web, viết báo cáo và tạo các thuyết trình, bộ xử lý Core M cung cấp đủ năng lượng trong khi kéo dài tuổi thọ pin của bạn.

Bàn phím 

Hãng HP nói rằng  các bàn phím trên Folio là một trong những bàn phím tốt nhất trên thị trường. Bàn phím đồng đều và chịu được áp lực phù hợp và quan trọng đáp ứng kiểu gõ cần khoảng cách của người dùng. Trong khi các phím được phân bố đều, khoảng cách giữa các phím trên Folio nhỏ hơn trên MacBook Pro. Do cách bố trí các phím như vậy nên thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khá khó để gõ văn bản nhưng khi đã dùng quen thì bạn có thể gõ chính xác với tốc độ cao.

Khoảng cách các phím của Folio 1020 G1 khá hẹp

Các phím khá đàn hồi, khi gõ trên bàn phím bạn sẽ không phat ra âm thanh giống như MacBook Pro. HP cài đặt phần quan trọng gần với cơ chế dome chính cơ bản để làm giảm âm chính, tính năng này khá quan trọng nếu bạn đang gõ ghi chú cuộc họp trong một phòng họp yên tĩnh. Máy có các rãnh bàn phím chống nước ở dưới cùng tránh trong trường hợp bạn làm đổ nước. Tính năng cấp này đảm bảo rằng bạn không bị mất dữ liệu hoặc làm hỏng hệ thống của bạn một yếu tố quan trọng cho bạn khi làm việc trong không gian chật hẹp. Folio cũng đi kèm với đèn nền để sử dụng trong môi trường tối.

Màn hình

 Thiếu sót của HP khi không cài đặt bản lề xoay 180 độ cho máy. Nếu bạn đang sử dụng màn hình để xem phim, bạn sẽ ngạc nhiên rất lớn với các loa của thiết bị này. Mặc dù Folio không có điều chỉnh âm thanh từ Beats của HP hoặc Bang & Olufsen của đối tác, nhưng chất lượng đầu ra âm thanh khá đầy đủ hơn khi bạn xem phim một mình.

Màn hình chỉ mở đến 135 độ

Tổng kết

HP Folio 1020 G1 là một máy tính xách tay với vẻ ngoài tuyệt đẹp, hiệu suất tốt và có độ bền cao.  Mặc dù  màn hình cảm ứng tuyệt đẹp độ phân giải QHD nhưng với người dùng có nhu cầu đồ họa thì nên bỏ qua Folio, đối với các nhân viên văn phòng bình thường sử dụng Chrome, Office và YouTube thì sẽ tìm thấy thích thú với Ultrabook . Điều chú ý trong thiết kế của HP tập trung vào chế độ bảo mật và nhấn mạnh vào độ bền đã giúp cho nó đánh bài các đối thủ. So với các đối thủ khác như Lenovo ThinkPad X250, Folio không điểm số đặc biệt tốt với giá thành và hiệu suất.

 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

HP EliteBook Folio 1020 G1 (V6D76PA) (Intel Core M-5Y51 1.1GHz, 8GB RAM, 256GB SSD, VGA Intel HD Graphics, 12.5 inch, Free DOS)