Đánh giá laptop Google Chromebook Pixel

01:56 pm 20/03/2015 - 1646 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Google Chromebook Pixel có một màn hình cảm ứng độ phân giải cao rực rỡ, 2 cổng USB-C và một bộ xử lý Intel nhanh. Nó cũng có giá vài trăm đô la ít hơn so với người tiền nhiệm của nó.
Nhược điểm
  • Pixel có giá gấp khoảng 3-4 lần chi phí của các Chromebook khác. Chrome OS yêu cầu kết nối trực tuyến với hầu hết các nhiệm vụ, và các ứng dụng có sẵn số lượng hạn chế và tiềm năng khi so sánh với chiều rộng rộng của phần mềm bạn sẽ tìm thấy trên Windows và Mac.

Sản phẩm liên quan

Chromebook Pixel là một sản phẩm cao cấp dành cho phần cứng Chrome OS, nhưng hệ điều hành này dựa trên trình duyệt có quá nhiều hạn chế để biện minh cho mức giá cao của nó

Đánh giá Google Chromebook Pixel

 

Nhận xét chung: Chromebook Pixel là một sản phẩm cao cấp dành cho phần cứng Chrome OS, nhưng hệ điều hành này dựa trên trình duyệt có quá nhiều hạn chế để biện minh cho mức giá cao của nó.

Các Pixel như một máy tính cao cấp. Đó là một sản phẩm được xây dựng tốt, máy tính xách tay tốc độ, trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Intel Broadwell, Illinois, kết nối USB Type-C, và một màn hình cảm ứng độ phân giải cao tuyệt đẹp. Với tất cả những tính năng cao cấp hàng đầu, Pixel sẽ được bán với giá $ 999 (có thể chuyển đổi khoảng £ 664, hoặc AU $ 1,311). Đó là mức giá cao gấp ba lần so với giá mà Toshiba, hoặc về giá tương tự như MacBook Air hay Dell XPS 13.

Thiết kế

Có thể bạn nghĩ rằng Chromebook Pixel trông một chút quen thuộc. Và bạn nói đúng: chúng có các thiết kế khá giống phiên bản năm 2013 Chromebook Pixel. Nó có màu để phù hợp với Logo Google Chrome, nhưng trên Pixel mới nó được trang bị thêm một số tiện ích: double-tap giúp sau khi máy tính xách tay được đóng lại bạn vẫn sẽ nhìn thấy màu ước tính lượng pin còn lại.

Màn hình của Pixel phần lớn là không thay đổi: nó cung cấp một độ phân giải 2560x1700-pixel, với tỉ lệ 3: 2. Tệp văn bản trên Web, và văn bản trông mịn màng và sắc nét, nhờ mật độ màn hình 239 pixel mỗi inch.

Nó thực sự là một màn hình hiển thị tốt. Độ sáng 400-nit là khá cao giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các chi tiết. Hình ảnh tuyệt vời, và màu sắc vẫn sống động. Màn hình cảm ứng là chính xác và đáp ứng, Google đã thực hiện một số tiến bộ về cải thiện trải nghiệm cảm ứng trong trình duyệt Chrome. Ví dụ Gmail, cung cấp một "cảm ứng kích hoạt chế độ" cho các thiết bị màn hình cảm ứng, làm cho các thông điệp và các yếu tố trang web dễ dàng hơn để di chuyển ngón tay của bạn.

Nhưng giao diện Chrome OS vẫn được thiết kế với một con chuột và bàn phím chưa hoàn toàn tốt, trong đó hỗ trợ cảm ứng như một lựa chọn lớn không cần thiết, phù hợp với nhiều hơn một chút so với di chuyển thông qua các trang web khi bạn muốn cho trackpad của bạn được nghỉ ngơi. Trackpad kính nhạy và đáp ứng, mặc dù Chrome OS thiếu hầu hết các cử chỉ phức tạp hơn có thể thấy ở máy Mac hoặc Windows PC.

Các phím của bàn phím đều rộng rãi và thoải mái, với một sự thích hợp phù hợp. Các Pixel thay thế khóa phím với một nút tìm kiếm chuyên dụng - nếu bạn cảm thấy cần phải dùng Internet, nhấn phím Alt và nút tìm kiếm để thay thế. Các nút tìm kiếm cho phép bạn truy tìm các tập tin bạn đã lưu trữ trong Google Drive, hoặc tìm kiếm trên Internet nói chung. Và nếu bạn đã kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chỉ cần nói "OK, Google" và nói lên suy nghĩ của bạn. Theo dự kiến, các chức năng tìm kiếm ứng xử giống như thanh địa chỉ của Chrome.

Các Pixel mới là một trong những máy tính đầu tiên hỗ trợ USB-C. Không giống như MacBook mới của Apple, bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn một cổng USB-C  trên mỗi bên của máy. Các cổng USB-C có thể sạc máy tính xách tay, cũng như trao đổi thông tin với các thiết bị ngoại vi và các loại tương tự. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sạc máy tính xách tay của bạn từ cả hai phía, hoặc sạc máy tính xách tay trong khi nó được kết nối với một thiết bị thân thiện với USB-C. Ngoài ra còn có các kết nối khác như: một cặp cổng USB 3.0 ở phía bên trái, và một khe cắm thẻ SD bên phải.

Mỗi cổng của Pixel USB-C có thể truyền với tốc độ lên đến 5Gbps, và có thể xuất ra màn hình 4K.

Hiệu suất

Chromebook Pixel có một bộ vi xử lý 2.2GHz lõi i5-5200U, 8GB bộ nhớ RAM và 32GB dung lượng lưu trữ. Đó là hai lần như nhiều RAM và một CPU nhanh hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Máy tính xách tay này phù hợp cung cấp cho những người có nhu cầu lưu trữ nhiều hơn, với các ổ đĩa 128GB, và ổ đĩa cứng chậm hơn thường dao động trong khoảng 500GB hoặc 1TB.

Google cho biết bạn sẽ nhận được đến 12 giờ pin từ Pixel, tăng so với trong mô hình năm ngoái. Đối với các bài kiểm tra của chúng tôi, tôi thiết lập độ sáng màn hình và khối lượng đến 50% và streaming video trên trang Web, để mô phỏng các kịch bản sử dụng điển hình: các Pixel kéo dài trung bình khoảng bảy giờ rưỡi. Sử dụng của riêng tôi với âm thanh Spotify, streaming clip YouTube thường xuyên, đọc, và soạn rất nhiều văn bản. Các Pixel dễ dàng làm cho nó  tồn tại được một ngày và xa hơn trung bình.

Nhờ vào USB-C: bạn có thể sạc máy tính xách tay từ bất cứ điều gì từ một cáp USB. Bạn vẫn sẽ giữ bộ sạc tiện dụng. Pixel sẽ sạc đầy trong khoảng 2 giờ 15 phút, và pin sẽ đạt công suất tối đa trong khoảng 1 giờ 30 phút.

Phần mềm và tính năng

Một vài ứng dụng Android đã được thực hiện trên Chrome OS. Nó giúp làm mờ đi ranh giới giữa Android và Chrome OS vẽ ra một bức tranh thú vị cho tương lai của hệ điều hành điện thoại di động và máy tính của Google.

Hỗ trợ cho Chrome OS: Google và Adobe đã hợp tác trong một dự án hứa hẹn mang lại một phiên bản trực tuyến của Photoshop Chrome. Các phần cứng hiển thị độ phân giải cao và có khả năng cung cấp hoàn toàn phù hợp để chỉnh sửa hình ảnh của tôi, và trong khi có một số ứng dụng có sẵn trên các cửa hàng Chrome trực tuyến .

Và đó chính là các đặc tính Chromebook - giá rẻ, và luôn luôn trực tuyến, phần cứng cao cấp của Pixel.

Kết luận

Google xác định Chromebook Pixel là một thiết bị để quảng bá cho nền tảng Chrome OS. Công ty không hi vọng sẽ bán được số lượng lớn máy tính xách tay giá cao chạy hệ điều hành dựa trên trình duyệt này.

 

Hiện tại cả hai phiên bản Chromebook Pixel trên đã có mặt trên cửa hàng trực tuyến của Google.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy tính laptop Laptop HP 250 G6 i3 6006U/4GB/1TB/15.6"/Dos/(2FG16PA)