Đánh giá laptop Gigabyte P35X v3-CF2

09:14 am 20/12/2014 - 1238 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Hiệu suất chơi game tốt. Tốc độ xử lý nhanh. Thiết kế mỏng, mạnh mẽ. Bàn phím hợp lý.
Nhược điểm
  • Tuổi thọ pin kém. Màn hình kém hơn của các máy tính xách tay khác. Giá cao hơn so với các đối thủ.

Sản phẩm liên quan

Gigabyte P35X v3 là máy tính xách tay mới nhất của Gigabyte. Khung kim loại của nó rất mỏng, nhưng nó trang bị chipset di động Nvidia GeForce GTX 980M mới nhất và mạnh nhất - và các tính năng ấn tượng hơn rất nhiều của Nvidia. Nếu bạn có khả năng tài chính, chắc chắn nó sẽ rất có giá trị với bạn.

 

 

Gigabyte P35X v3 là gì?

Máy tính xách tay chơi game đang được hoàn thiện mỗi ngày: mỗi khi một máy tính xách tay mỏng hơn, nhẹ hơn ra đời, những máy về sau sẽ cung cấp một đặc điểm kỹ thuật tốt hơn hoặc các tính năng ấn tượng hơn.

Gigabyte P35X v3 là máy tính xách tay mới nhất của Gigabyte. Khung kim loại của nó rất mỏng, nhưng nó trang bị chipset di động Nvidia GeForce GTX 980M mới nhất và mạnh nhất - và các tính năng ấn tượng hơn rất nhiều của Nvidia. Nếu bạn có khả năng tài chính, chắc chắn nó sẽ rất có giá trị với bạn.

Thiết kế và chất lượng xây dựng

Các thành phần của Gigabyte khá mạnh mẽ những được bọc trong một vẻ bề ngoài mảnh mai. Nắp được làm từ kim loại đồng bình thường với một logo Gigabyte sáng.

Nút nguồn là một nút tròn gọn gàng phía trên bàn phím, và cạnh phía trước được trang trí với các đèn trạng thái và một chỉ báo pin phát sáng.

Gigabyte đã tập trung vào chất lượng xây dựng chứ không phải là thiết kế hào nhoáng. Đó là một cách tiếp cận tốt, đặc biệt là với notebook như P35X. Chất lượng xây dựng của nó tốt hơn Gigabyte Aorus X3 PlusMSI GS60 2PE Ghost Pro.

P35X nặng 2.3kg, nặng hơn MSI và Aorus (cả 2 đều dưới 2kg). Máy tính xách tay mới nhất của Gigabyte dày 22mm, đó là dày hơn MSI nhưng mỏng hơn một milimét so với Aorus.

Nó có một ổ ghi DVD, một cái gì đó mà đối thủ không cung cấp, và nó được cài đặt trong một caddy rời. Trượt nó ra và bạn có thể cài đặt một ổ SSD hoặc ổ đĩa cứng 2.5 inch ở vị trí của nó.

Một panel nhỏ ở mặt dưới cho phép truy cập vào các khe cắm bộ nhớ, nhưng chúng đều bị niêm phong, và Gigabyte không thể xử lý nhiều hơn so với 16GB bộ nhớ đã được cài đặt.

Có các cổng USB 3 và USB 2, một đầu đọc thẻ SD, cổng HDMI, D-SUB và đầu ra mini-DisplayPort. Bên trong có WiFi 802.11ac dual-band, Gigabit Ethernet và Bluetooth 4.0.

Màn hình và chất lượng âm thanh

P35X là máy tính xách tay mới nhất hiển thị màn hình có độ phân giải siêu cao. Trong trường hợp này, màn hình 15,6-inch của Gigabyte có độ phân giải 2.880 x 1.620 - không phải 3.200 x 1.800 như trên Aurus, nhưng nó vẫn hơn so với Full HD được sử dụng trên MSI.

Chúng ta có thể thấy lý do tại sao các công ty tiếp tục triển khai độ phân giải lớn như vậy. Đầu tiên nó nhìn đẹp, trò chơi chạy ở độ phân giải cao sẽ trung thực hơn so với độ phân giải 1080p, và phù hợp với các tính năng Windows 8.1 được nâng cấp. Tuy nhiên, hỗ trợ của bên thứ ba cho màn hình có độ phân giải cao không phải là không có.

Nhiệt độ màu của P35X là 7363K – quá lạnh, và tồi tệ hơn so với kết quả của Aorus 7194K, và điểm đen của Gigabyte 0,42 nits cũng là tồi tệ nhất trong số ba máy tính xách tay, chúng tôi đã đề cập ở đây - tông màu đen của nó không được đen như những đối thủ.

Tỷ lệ tương phản 883:1 của Gigabyte là không tốt như hai đối thủ cạnh tranh hai ở trên. Độ chính xác màu là chỉ ở mức khá; Delta E trung bình của Gigabyte là 3.66 đã bị đánh bại bởi cả hai đối thủ cạnh tranh.

Độ sáng của màn hình máy tính xách tay này là 371 nits - tuyệt vời, và đây là tiêu chuẩn mà P35X đã vượt qua cả hai đối thủ. Cả hai đối thủ của nó chỉ có độ sáng ngoài 300 nits một chút.

Gigabyte có một màn hình tốt nhưng điều quan trọng là đối thủ cạnh tranh chính của nó lại tốt hơn.

Gigabyte P35X tự hào được trang bị hệ thống loa Dolby với một cặp loa 1.5W và loa siêu trầm. Chất lượng âm thanh là tốt. Chúng tôi muốn nhiều bass hơn, nhưng các loa ở đây là phù hợp với Aorus và MSI.

Hiệu suất

GeForce GTX 980M của Nvidia rất mạnh. Nó dựa trên lõi GM204 được sử dụng trong các card màn hình mới nhất của GeForce, và tự hào cóbộ xử lý  1536 dòng - nhiều hơn so với các chip bên trong của cả hai máy tính xách tay đối thủ.

Xung nhịp 1038MHz của GTX 980M nhanh hơn so với các đối thủ, và mô hình này sử dụng 8GB bộ nhớ GDDR5 – cũng nhiều hơn hai đối thủ cạnh tranh.

Sức mạnh của phần cứng Nvidia đã được chứng minh trong các tiêu chuẩn benchmark của chúng tôi. Trong bài test khó khăn nhất của 3D Mark là Fire Strike, Gigabyte ghi 8260 điểm: gấp đôi so với 4326 điểm ghi được bởi Aorus X3 Plus và 4392 của MSI GS60.

Sự thể hiện của Gigabyte tiếp tục xuất sắc trong các thử nghiệm trò chơi. Tỷ lệ khung hình BioShock là 84fps, nhiều hơn khoảng 30 khung hình so với các đối thủ, và trong Battlefield 4 P35X là 64fps - gần gấp đôi tốc độ của các đối thủ cạnh tranh. Trong thử nghiệm khó khăn nhất của chúng tôi, Crysis 3, Gigabyte đạt trung bình 59fps, đứng đầu chung cuộc.

Tất cả những benchmark được chạy ở độ phân giải 1080p - trò chơi được chơi ở độ phân giải cố định của Gigabyte đã không mấy mượt mà. Tại 2.880 x 1.620, Gigabyte ghi 48fps, 34fps và 29fps trong BioShock, Battlefield và Crysis - giảm khá nhiều từ độ phân giải 1080p.

Trong các thử nghiệm PC Mark 7, Gigabyte ghi 6173, đánh bại 5655 điểm của MSI GS60, nhưng đứng sau số điểm 6640 của Aorus. Đó là một câu chuyện tương tự trong Geekbench: kết quả của P35X là 12.870, tốt hơn so với MSI nhưng đứng sau Aorus.

Tốc độ đọc và ghi tuần tự là 819MB / s và 617MB / s. Tốc độ đọc là ít hơn cả 2 đối thủ cạnh tranh, nhưng tốc độ ghi của Gigabyte nằm giữa MSI và Aorus.

 

Nhiệt và tiếng ồn

Nó gây ra tiếng ồn đủ để bạn mất tập trung nếu đang sử dụng các loa. Bạn sẽ chỉ nhận được sự yên tĩnh khi sử dụng với một tai nghe.

Bộ xử lý và đồ họa của Gigabyte đạt nhiệt độ 92 độ C và 86 độ C. Đó là khá cao và  tương tự với các đối thủ.

Hầu hết nhiệt đã tiêu tan thông qua lỗ thông hơi ở mặt sau của máy, và sẽ nóng lên ở phía  trung tâm của mặt dưới của Gigabyte. Đó là nóng, nhưng không đủ để làm cho việc sử dụng trở nên khó chịu.


 

Tuổi thọ pin

Pin không thể tháo rời của Gigabyte, kéo dài 3h14ph trong benchmark pin tiêu chuẩn của chúng tôi với độ sáng màn hình 40% và mở các trình duyệt web và gọi video. Đó không phải là một kết quả tuyệt vời: ít hơn nửa giờ so với MSI, nhưng dài hơn hai giờ so với Aorus.

Với màn hình ở độ sáng 100%, sử dụng chế độ High Performance và mở một ứng dụng đòi hỏi 3D, Gigabyte chỉ kéo dài 1h2ph.

Bàn phím và trackpad

Chất lượng xây dựng mạnh mẽ của Gigabyte bao gồm cả bàn phím, nó sẽ không bị xê dịch mặc dù chúng tôi chơi các trò chơi một cách “điên cuồng”. Đó là tín hiệu tốt cho P35X, và cách bố trí cũng rất tốt.

Các phím hoạt động rất tốt và chính xác - quan trọng đối với một máy chơi game. Nó là tốt hơn so với bàn phím mỏng manh của Aorus, nhưng không thể theo kịp bàn phím được cài đặt vào SteelSeries GS60.

Trackpad là một đơn vị hợp lý để sử dụng, nhưng các nút không đủ nhanh và không có đủ phản hồi cho chơi game chỉ số octan cao.

Kết luận

Series mới nhất của Gigabyte cung cấp một GPU mạnh mẽ hơn bất cứ một máy tính xách tay nào, nhưng tiềm năng chơi game ấn tượng của nó bị cản trở bởi một màn hình kém và tuổi thọ pin ngắn.