Đánh giá laptop FUJITSU LIFEBOOK LH530

10:24 am 17/09/2015 - 586 lượt xem

Sản phẩm liên quan

LH530 là một bước tiến so với dòng máy cấp thấp– LH530 phù hợp cho những người có nhu cầu không quá cao. Fujitsu đã cắt giảm chi tiết để giảm thiểu chi phí

Ưu điểm: Dung lượng pin lớn

Nhược điểm :  Touch pad nhỏ, cổng kết nối hạn chế, loa ngoài gây thất vọng.

Đánh giá : 

Đánh giá laptop FUJITSU LIFEBOOK LH530

Hầu hết thân máy Fujitsu Lifebook LH530 được sơn màu đen bóng, hoặc đỏ

Hầu hết thân máy được sơn màu đen bóng (hoặc đỏ, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn), ngay khi bạn mở chiếc Lifebook LH530 lên bạn sẽ được thưởng thức sự kết hợp của độ bóng bẩy cùng màu đen huyền ảo, những đường cong tinh tế sẽ mang lại vẻ đẹp vương giả vượt trội so với những chiếc máy tính xách tay đơn giản khác.

Giống như SH530, các phím trên bàn phím gần nhau hơn so với kiểu bàn phím dạng nổi thông thường ở các loại máy tính xách tay hiện nay, dù vậy các nút bấm vẫn được thiết kế vát xuống bên trái và bên phải mỗi phím nhằm giúp người dùng có thể nhận biết được vị trí nút phím chỉ bằng cách chạm nhẹ.

Đánh giá laptop FUJITSU LIFEBOOK LH530

 Fujitsu vẫn thiết kế LH530 mang touch-pad nhỏ kiểu truyền thống

 

Có một điều đáng buồn là Fujitsu vẫn thiết kế LH530 mang touch-pad nhỏ kiểu truyền thống, so với các đối thủ cạnh tranh khác thì điều này tạo nên cảm giác chật chội và thiếu linh hoạt hơn cho người dùng. Các đèn trạng thái được đặt ở dưới cùng bên trái và nút nguồn ở góc trên cùng bên phải, tuy nhiên ngoài các nhãn mác bắt buộc được dán cho biết kết cấu bên trong của máy, LH530 gần như bằng phẳng với việc không có các phương tiện chuyên dụng  và các phím tắt. Điều này gần như là một xu hướng - những phím chuyên dụng chỉ xuất hiện ở máy tính để bàn và gần như đã hoàn toàn biến mất hoặc được chuyển thành các phím chức năng ở laptop.

 

Đánh giá laptop FUJITSU LIFEBOOK LH530

Màn hình 14.1-inch và độ phân giải 1366 x 768 tương đối tốt

Màn hình 14.1-inch và độ phân giải 1366 x 768 tương đối tốt, tuy nhiên, như các dòng laptop phổ biến khác, phần loa ngoài luôn không đáp ứng được yêu cầu của người dùng,  LH530 luôn phấn đấu để đạt được âm thanh ổn định, rõ ràng hoặc bất cứ điều gì chất lượng cho âm thanh của loa. Chúng tôi khuyến cáo bạn sử dụng loa cắm ngoài hoặc tai nghe riêng nếu bạn có ý định dùng máy để nghe nhạc, đơn giản là để chất lượng âm thanh được truyền tải một cách tốt nhất.

Đánh giá laptop FUJITSU LIFEBOOK LH530

Các cổng cắm ngoài ngoài thân máy còn có một vài hạn chế

 

Các cổng cắm ngoài ngoài thân máy còn có một vài hạn chế - đáng chú ý nhất là không có cổng HDMI. Máy có 3 cổng USB nhưng không được tích hợp eSATA, không có cổng Express Card và cổng Lan chỉ nhận được 100MB. Sẽ vẫn có cổng VGA, giắc cắm tai nghe và mic cùng ổ đĩa liền DVD+-RW, nhưng trên một vài phương diện nào đó thì LH530 vượt trội hơn so với SH530.

Một lần nữa phải khẳng định rằng giá của LH530 hợp với túi tiền của người tiêu dùng, bên trong máy được hỗ trợ bởi bộ xử lý Core i3 tốc độ  2.13GHz, RAM 2 GB, dung lượng ổ cứng HDD 320 Gb và được trang bị card đồ họa rời ATI Mobility Radeon HD 5430. Máy không có Bluetooth, chuẩn WIFI 802.11n tần số 2.4GHz không được hỗ trợ chuyển sang băng tần 5 GHz.

Đánh giá laptop FUJITSU LIFEBOOK LH530

Máy chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium 64-bit

 

Một điều tốt là máy chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium 64-bit, được cài đặt sẵn Microsoft Office bản dùng thử, CyberLink PowerDVD 8, CyberLink YouCam, Roxio Creator LJ và Windows Live Essentials có tác dụng điều chỉnh ánh sáng hợp lý để so sánh với đối thủ cạnh tranh của nó.

Hiệu suất máy tính 

Đồ họa cấp thấp đã có nhiều tiến bộ, với card đồ họa Radeon HD 5430 với số điểm ảnh 3489 theo phần mềm đánh giá năng lực đồ họa của máy tính 3DMark06. Đây không phải là tốc độ nhanh, nhưng nó có thể xử lý được một số trò chơi cũ như Left 4 Dead khá tốt.

Top gian hàng bán sản phẩm

Fujitsu Lifebook LH530 (Intel Core i3-330M 2.13GHz, 2GB RAM, 320GB HDD, VGA Intel HD Graphics, 14 inch, PC DOS)