Đánh giá laptop Asus ZenBook UX305

04:32 pm 15/07/2015 - 6975 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Cực mỏng và nhẹ
  • Tuổi thọ pin vượt trội
  • Màn hình 1080p tốt
  • Giá trị đặc biệt
  • Thiết kế đẹp
Nhược điểm
  • Hiệu suất hạn chế
  • Trackpad không phải là tốt nhất
  • Không có đèn nền bàn phím

Sản phẩm liên quan

Asus UX305 khá đơn giản là một trong những máy tính xách tay thú vị nhất mà chúng ta đã thấy trong năm. Nó tiếp tục dòng Asus Zenbook của Ultrabook, nhưng thực sự nổi trội lên bởi mức độ chất lượng xây dựng và thiết kế, ở một mức giá rất nhiều người có thể đủ khả năng.

Đánh giá Asus Zenbook UX305

 

 

 

Các tính năng chính: trọng lượng 1.2kg; dày 12.6mm; Xây dựng nhôm; màn hình LCD 13,3-inch độ phân giải 1080p IPS; Intel Core M-5Y10 CPU; RAM 8GB; 128GB SSD; Pin 45Wh; 11 + giờ sử dụng pin.

Nhà sản xuất: Asus

Asus Zenbook UX305 là gì?

Asus UX305 khá đơn giản là một trong những máy tính xách tay thú vị nhất mà chúng ta đã thấy trong năm. Nó tiếp tục dòng Asus Zenbook của Ultrabook, nhưng thực sự nổi trội lên bởi mức độ chất lượng xây dựng và thiết kế, ở một mức giá rất nhiều người có thể đủ khả năng.

 

Bắt đầu từ £ 649, UX305 đã cắt xén bớt những phần không quan trọng để giá chỉ còn £ 350, rẻ hơn £ 200 so với chiếc  cao cấp MacBook Air 13-inch.

Asus Zenbook UX305 - Thiết kế

Asus đã từ lâu được các đối thủ cạnh tranh Apple nói đến khi nhắc về các thiết kế ultrabook. Ngay từ khi ra mắt mẫu sản phẩm đầu tiên của nó là UX31E, nó hoàn toàn được thiết kế từ kim loại và mang lại những cảm nhận khá tốt, và nó đang dần hoàn thiện kể từ đó.

 

UX305 thực sự có một chiến thuật hơi khác so với những sản phẩm đầu tiên. Nó không phải là khá góc cạnh, hoặc các góc tròn như trên MacBook Air.

Mỏng là điểm nổi bật nhất. Nhờ việc sử dụng chip Broadwell, Illinois của Intel, máy tính xách tay này được làm mát, loại bỏ sự cần thiết phải phù hợp với quạt gió. Điều này cho phép các máy tính xách tay này là chỉ hơn dày 7mm, trong khi 12.3mm tại dày nhất của nó. Hơn nữa nó chỉ nặng 1.2kg. Điều này so với 1.36kg ở 13-inch MacBook Air dày 17mm.

 

Asus Zenbook UX305 - Tính năng 

 

Trong khi nhiều ultrabooks chỉ có hai cổng USB, UX305 có ba USB 3.0. Ngoài ra còn có một đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, một microHDMI và tất nhiên là một jack cắm tai nghe. Một vài đèn pin trên cạnh bên phải để báo khi máy tính xách tay đang sạc.

Bạn không nhận được một kết nối mạng có dây, nhưng Asus bao gồm một bộ chuyển đổi Ethernet USB và có cổng 802.11 b / g / n / ac Wi-Fi.

Bạn cũng có được một màn hình 1080p IPS 13,3-inch cùng một webcam 720p ở trên.

Các tính năng tiêu đề là bộ vi xử lý Intel Core M-5Y10c. Đây là một phần Broadwell, Illinois đầy đủ về tính năng tiết kiệm điện năng của nó, nhưng hiệu suất của nó là từ Core i5 hoặc i7 mô hình thương hiệu.

Các giới hạn rõ ràng nhất là đồng hồ tốc độ, được giới hạn chỉ 998MHz. Nó có thể tăng lên đến tối đa là 1.9GHz, nhưng điều này chỉ có thể đạt được trong một số ứng dụng đơn luồng.

Nó cũng có các tính năng đồ họa Intel HD 5300, chậm hơn nhiều so với HD 5500 hoặc HD 6000 sử dụng trong các chip năng lượng cao hơn.

Kết quả là hiệu suất giảm so với MacBook Air 13-inch và các máy tín cao cấp khác.

Asus Zenbook UX305 - Màn hình và âm thanh chất lượng

Màn hình của Zenbook UX305 là một thắng lợi. Để có một màn hình hiển thị IPS 1080p trên một máy tính xách tay giá cả phải chăng. Các độ phân giải tương đối cao đảm bảo tất cả mọi thứ trông sắc nét, trong khi góc nhìn tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn hảo.

 

Các thiết lập độ sáng tự động ngẫu nhiên. Nó là phản ứng với ánh sáng môi trường xung quanh.

Trong mọi trường hợp, màn hình hiển thị tốt, phong phú cho công việc và mục đích giải trí chung. Màn hình hiển thị là có độ sáng 313 nits và các mức độ màu đen ấn tượng 0,23, làm cho một tỷ lệ tương phản 1351: 1 - chỉ số này thường chỉ có ở các máy tính xách tay tốt hơn.

Nhiệt độ màu là khá ở tại 6692. Các DeltaE cũng là tuyệt vời, với một phép đo chỉ 1,07. Vùng phủ sóng của không gian màu sRGB là không xuất sắc, ở mức 83%, nhưng nó cũng trên trung bình và rất nhiều đủ tốt cho hình ảnh giản dị và chỉnh sửa video.

Đối với chất lượng âm thanh, Asus đã tranh thủ được sự giúp đỡ của Bang và Olufsen ICEpower bằng cách sử dụng công nghệ của nó cho loa. Các cặp loa dưới cạnh trái và bên phải của máy và âm thanh được thoát qua lỗ vi khoan.

Hiệu quả stereo khá tốt với độ rõ nét cao. Khối lượng tổng thể là khá thấp và tất nhiên bass là gần như hoàn toàn thiếu.

Asus Zenbook UX305 - Hiệu suất 

 

Những hạn chế chính của máy tính xách tay này là bộ vi xử lý điện năng thấp của nó rất chắc chắn và đủ thông qua trong các tiêu chuẩn của chúng tôi. Kiểm tra PC Mark 7 X nó đạt 4144 điểm.

Hiệu suất này áp dụng khi chơi game, bạn sẽ chỉ có thể chơi cơ bản, các trò chơi 3D về cơ bản không thể chơi được. Ví dụ trong các Unigine Heaven benchmark chỉ có độ phân giải 1366 x 768 với các thiết lập đồ họa cơ bản nó cung cấp chỉ cần 9.4fps.

Asus Zenbook UX305 – độ nóng và tiếng ồn

Thực tế nó thụ động làm mát có nghĩa là nó khá im lặng, không bị nóng . Để giúp giữ cho hệ thống mát, nắp có một nhô nhẹ vào phía sau. Nó chỉ làm tăng độ dày từ khoảng 1mm đến 4mm nhưng rõ ràng Asus cảm thấy đó là đủ để thúc đẩy luồng không khí đầy đủ hơn.

 

Đối với độ nóng, bộ vi xử lý thực tế đáng ngạc nhiên vẫn mát mẻ, chỉ 60C. Trong thực tế temps CPU thực sự giảm khi thêm Unigine max chỉ 57C.

 Asus Zenbook UX305 - Tuổi thọ pin

 

Tuổi thọ pin tuyệt vời từ một máy mỏng và nhẹ như vậy. Sử dụng bài kiểm tra pin PowerMark chuẩn của chúng tôi, chạy thử nghiệm mô phỏng một vòng lặp của 10 phút duyệt web và 5 phút xem video, pin 45Wh kéo dài một whopping 11 giờ 50 phút. Chỉ sau 13-inch MacBook Air, trong đó quản lý 12 giờ 50 phút nhưng đó là từ một pin 54Wh lớn hơn.

 

 Asus UX305 - Bàn phím và trackpad 

 

Có lẽ những tính toán trên máy tính xách tay là việc thiếu đèn nền trên bàn phím. Nó làm giảm chi phí, tiết kiệm pin hơn.

Tuy nhiên, bàn phím xuất sắc với một bố trí rộng rãi và hành động chính tốt. Chúng tôi không có vấn đề nào liên quan tới tốc độ đánh máy đầy đủ trong điều kiện ánh sáng tốt.

Các trackpad một chút vấn đề. Nó là tốt đẹp, lớn và nhạy cảm, nhưng nó có một kết cấu bề mặt khắc kim loại kỳ lạ không cho phép lướt nhẹ nhàng như trên các phiên bản kính khắc như trên MacBook Air.

 

Kết luận

Asus UX305 là máy tính xách tay siêu di động giá cả phải chăng gần như hoàn hảo. UX305 có phong cách, được xây dựng tốt, cực nhẹ và có một màn hình đẹp, keybaord và tuổi thọ pin cạnh tranh tốt. Tất cả được gói gọn trong một sản phẩm có giá dưới £ 650.