Đánh giá laptop Asus GL552JX Notebook

02:24 pm 14/09/2015 - 730 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus ban hành dòng GL55JX như chiếc gaming laptop nhưng đây vẫn được xem là một trong những dòng notebook đa phương tiện vì sự lắp đặt của GeForce GTX 950M

 Hãng Asus đã phát hành dòng notebook GL552JX 15 inch với biệt danh “Game không giới hạn”, tuy nhiên thiết bị vẫn được lắp đặt GeForce GTX 950M. Nếu người sử dụng chỉ yêu cầu một hiệu suất sử dụng vừa đủ thì đây là chiếc notebook có chức năng đa phương tiện rất cân bằng với SSD, thiết bị đầu vào chất lượng và bộ màn hình tốt, tất cả chỉ với (28.077.000vnđ).  

Đánh giá laptop Asus GL552JX Notebook

Thiết kế cho thấy sự chắc chắn của thân máy

Tuy hãng Asus ban hành dòng GL55JX như một chiếc gaming laptop nhưng đây vẫn được xét là một trong những dòng notebook đa phương tiện vì sự lắp đặt của GeForce GTX 950M. Sản phẩm đi kèm với phần mềm Burn DVD, nhưng đáng tiếc là thiết bị không có khả năng đọc đĩa Blu-ray. Chiếc máy này nhắm đến những game thủ không có quá nhiều tài chính nhưng vẫn mong muốn sở hữu một chiếc laptop có khả năng chơi game. Trái ngược với chiếc laptop Asus  G751JY-T7009H cực kì nhanh nhạy với trọng lượng lên đến 4.16kg thì chiếc GL55JX này được thiết kế gọn nhẹ với trọng lượng 2.6kg, hỗ trỡ rất nhiều khi di chuyển.

Đánh giá laptop Asus GL552JX Notebook

Asus GL552JX có thiết kế khá quen thuộc 

Nhờ bộ SSD và bộ xử lí mạnh mẽ, chiếc máy gần như có thể xử lí gần như mọi vấn đề,  tuy nhiên hiệu suất chơi game sẽ bị hạn chế vì sự lắp đặt của cạc đồ họa chỉ ở mức trung bình khá. Theo như thông tin trên website của hãng Asus, dòng GL55JX này đi với nhiều tùy chỉnh khác nhau, sử dụng nhiều nhất là dòng CN155H với bộ RAM 4GB và bộ nhớ đồ họa GDDR5.

Thân máy:

Hãng Asus vẫn đi theo kiểu thiết kế ROG với bộ gầm máy không thể chê được, tuy nhiên chất lượng thân máy lại không như mong đợi. Máy được thiết kế với một màu đỏ đen quen thuộc, trong khi nắp máy được kết cấu bằng một màu than chì. Tất cả các bề mặt của máy trừ mặt màn hình đen đều rất dễ bị nhiễm bẩn, bám bụi và cực kì nhạy cảm với dấu vân tay. Những điểm nổi bật ở thiết kế máy này là nắp máy được chạm một mặt kim loại trắng kèm theo đó là logo ASUS ở chính giữa.

Đánh giá laptop Asus GL552JX Notebook

Máy không có độ dày cao

Hãng Asus dùng cực kì ít kim loại khi thiết kế chiếc GL55JX này, tuy nhiên nhựa đã tạo được nét tinh vi cho thiết kế máy. Chiếc máy có độ dạy thấp đến mức mà người sử dụng có cảm giác như có thể dễ dàng bẻ được chiếc máy này. Thiết kế nhựa này đã làm thân máy kèm ổ đĩa quang trở nên chắc chắn hơn những dòng sản phẩm không có thiết kế trên. Màn hình có thể mở được bằng một tay, nhưng gờ máy lại hay xảy ra hiện tượng nhạy cảm, dễ bị bật lên, tuy nhiên đây không phải là vấn đề vì chiếc máy không có sự di động cao vì kích cỡ và trpngj lượng khá cao.

Tính kết nối:

Tuy giá thành thuộc mức trung binh cao nhưng chiếc máy chỉ được lắp đặt những cổng kết nối thiết yếu. Trong 3 cổng kết nối USB thì vẫn có một cổng USB 2.0 lỗi thời, điều này sẽ tạo khó khắn khi di chuyển những file có trữ lượng lớn. Thay vì cổng Display Port thì người sử dụng sẽ được dùng cổng VGA để thích ứng với những chiếc màn hinh và máy chiếu phiên bản cũ hơn, ngoài ra máy cũng được lắp cổng HDMI. Máy có 2 cổng âm thanh tách biệt và không có cổng kết hợp, do đó người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe chất lượng cao với dòng GL55JX này.

Đánh giá laptop Asus GL552JX Notebook

Mặt bên của máy được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết

Tuy nhiên thiết kế cổng kết nối lại là một vấn đề, vì tất cả các cổng kết nối ngoài trự khóa Kensington và ổ sạc đều nằm khá xa ở mặt trước. Cổng USB 2.0 được đặt ở bên phải, cùng vị trí kết nối của dây chuột. Đầu đọc thẻ SD được cơ câu ở mặt trước.

Máy được lắp đặt modun WLAN Intel Dual-Band Wireless AC 7265 tân tiến. Thiết bị có khả năng chạy network ở mức sóng 2.4GHz cũng như 5GHz, trong khi số lượng bộ định tuyến được giữ nguyên. Ngoài ra ăng-ten cũng là một khía cạnh cần được chú ý, hãng Asus đã cho mức độ truyền tín hiệu ở mức trung bình – khá, máy giữ được tốc độ kể cả khi bộ định tuyến được đặt ở xa với sự xuất hiện của nhiều vật cản khác nhau.  Modun cũng hỗ trợ Bluetooth 4.0 và chỉ xuất hiện sự cố khi gặp phải môi trường Wifi cực kì kém

Đánh giá laptop Asus GL552JX Notebook

Bộ bàn phím được dạ quang đỏ!

Chiếc GL55JX này được lắp đặt bộ pin có thể thay thế và một cửa bảo hộ. Người sử dụng có thể mở cửa bảo hộ bằng cách xoay hai cái ốc vít. Sau khi mở cửa bảo hộ thì người sử dụng sẽ có thể truy cập vào bộ MSSD, bộ trữ dữ liệu và bộ thẻ nhớ, và quạt thông gió(lưu ý người sử dụng nên thường xuyên lau quạt thông gió).

Đánh giá laptop Asus GL552JX Notebook

Cài nhìn chi tiết vào bàn phím của Asus GL552JX

Hãng Asus cho người sử dụng 2 năm bảo hành vơi dịch vụ trả hàng & hoàn tiền cho những khách hàng tại Úc và Đức(hiện tại đang mở rộng thị trường).

Kết luận cuối:

Hãng Asus đã làm rất tốt ở khâu giảm mức nhiệt và tiếng ồn của máy, và bộ tối ưu hóa Turbo cũng không hề gặp bất kì sự cố nào. Sự kết hợp của SSD và HDD nên được phổ biến ở nhiều dòng laptop hơn, vi đây là sự kết hợp của sự nhạy bén khi sử dụng với rất dung lượng máy lớn.

Mức giá của sản phẩm cũng không quá đắt khi so với những thành phần mà GL55JX sở hữu, mặc dù chiếc gầm bằng nhựa của máy chưa được hoàn thiện hoàn toàn, nhưng chính điều đó lại tạo cho máy một dáng vẻ tinh tế và chắc chắn. Khác với dòng HP Omen, dòng Asus GL55JX này được lắp bộ pin rời kèm với cổng bảo hộ. Nhìn chung Asus GL55JX rất đáng tiền mua, một sản phẩm có thiết kế tinh tế nhưng hiệu suất cũng vô cùng mạnh mẽ.