Đánh giá laptop Asus EeeBook X205TA

03:05 pm 30/12/2014 - 10617 lượt xem

Sản phẩm liên quan

EeeBook X205, một máy tính xách tay 11.6-inch sẽ được bán lẻ với mức giá ít ỏi € 199 (khoảng hơn 5 triệu tiền VN) (chưa có giá Anh). Đó là mức giá tương tự như MeMO Pad 7 mới và nó hoàn toàn chạy Windows 8.1. Rõ ràng đây là một động thái chống lại Chromebook giá rẻ của Google, nhưng liệu nó có tốt?

 

 

Các tính năng chính: màn hình 11,6-inch; trọng lượng 980g; tuổi thọ pin 12 giờ

Nhà sản xuất: Asus

Đây là bằng chứng cho thấy những ý tưởng cũ không bao giờ chết. Netbook EeePC gây lên một cơn sốt nhanh chóng và cũng chết đi một cách nhanh chóng, nhưng Asus đã trở lại và khác đi. Nó không được gọi là netbook nữa, mà chỉ là EeePC.

Thay vào đó, chúng tôi có EeeBook X205, một máy tính xách tay 11.6-inch sẽ được bán lẻ với mức giá ít ỏi € 199 (khoảng hơn 5 triệu tiền VN) (chưa có giá Anh). Đó là mức giá tương tự như MeMO Pad 7 mới và nó hoàn toàn chạy Windows 8.1. Rõ ràng đây là một động thái chống lại Chromebook giá rẻ của Google, nhưng liệu nó có tốt?

Thiết kế và tính năng

Còn quá sớm để trả lời câu hỏi đó ngay bây giờ, nhưng nó có những dấu hiệu đầy hứa hẹn. Nó không chỉ cực kỳ rẻ, EeeBook X205 còn vô cùng nhẹ chỉ với 980g. Thêm vào đó là một tuyên bố 12 giờ duyệt web từ pin 38Wh và bạn đã có những sự kết hợp hấp dẫn.

 

Nó là một máy tính xách tay không quạt. Đó là bởi vì nó sử dụng bộ vi xử lý Bay Trail Atom mới nhất của Intel, một quad-core Z335F xung nhịp 1.33GHz hậu thuẫn bởi 2GB RAM. Tôi không có thời gian hoặc các công cụ để xem xét hiệu quả của nó, nhưng sức mạnh của Atom gần đây đã được công nhận.

Vấn đề tiếp theo là dung lượng lưu trữ. 32GB là rất nhiều cho một máy tính bảng, nhưng là quá nhỏ cho một máy tính xách tay chạy Windows. Câu trả lời của Asus là một dung lượng lưu trữ trực tuyến và microSD mở rộng sẽ bù đắp điều đó.

Nhưng đừng quên máy tính xách tay có giá rất rẻ, nên bạn không nên quá mong đợi vào nó. Màn hình của nó có kích thước 11,6 inch, 1.366 x 768 pixel. Nó không phải màn hình cảm ứng nhưng nó có một lớp phủ màn không chói. Nó trông giống như một màn hình máy tính xách tay giá rẻ, nhưng lớp phủ màn không chói được đánh giá cao.

Thiết kế và kết nối

Thiết kế trông rẻ tiền và làm bằng nhựa. Độ mỏng và thiết kế không quạt làm cho chúng thiếu nét sáng tạo và đơn giản, các cạnh vuông được cắt góc tròn khá thông minh.

Kết nối là cơ bản, nhưng đủ. Chỉ có hai cổng USB 2.0, mini-HDMI, một jack audio và khe cắm microSD, một ổ đĩa flash. Tuy nhiên, câu hỏi là có rất nhiều không gian vậy tại sao không trải chúng ra? (2 cổng USB nằm sát nhau)

Webcam của nó khá hạn chế, chỉ có độ phân giải VGA. Trong khi đó, máy tính bảng mới giá tương tự của Asus có một camera phía trước 2-megapixel và một 5-megapixel ở mặt sau.

Bàn phím và Touchpad

Cuối cùng, là hai trong số những tính năng quan trọng nhất: bàn phím và touchpad. Touchpad có vẻ đẹp, vì vậy tôi sẽ không quan tâm nhiều về điều đó.

Bàn phím là đủ vững chắc, nhưng đó là bàn phím hơi nông. Các phím khá chật chội là một biểu hiện không thể tránh khỏi của màn hình nhỏ. Đây là lý do tại sao tôi muốn chào đón một phiên bản 13-inch để thêm một số lựa chọn, máy tính 11,6-inch này sẽ phù hợp hơn cho trẻ em.

Kết luận

Thật dễ dàng để nhận ra các lỗ hổng trong máy tính xách tay giá rẻ. Nhưng Asus dường như đã làm rất tốt trong việc cân bằng giữa giá cả và các tính năng khác trong EeeBook X205. Câu hỏi duy nhất là liệu nó có chạy Windows thoải mái và đủ khả năng chống lại các Chromebook.

Top gian hàng bán sản phẩm

Asus EeeBook X205TA (Intel Atom Z3735 1.83GHz, 2GB RAM, 32GB SSD, 11.6 inch, Windows 8.1)