Đánh giá Laptop Acer Switch 10 E

01:59 pm 14/09/2015 - 805 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Phiên bản mới nhất của Switch đã rất sáng suốt khi giữ lại kết nối từ trường, ở phiên bản Switch 10E, được bán với 6 màu sắc, với cấu hình cao cấp hơn trước

Đánh giá Laptop Acer Switch 10 E

Acer Switch 10 E với khẩu hiệu thay đổi trong nháy mắt

 Switch 10 E là đủ bền và đầy đủ tính năng cho những công việc cơ bản, nhưng máy cũng có giảm thiểu trong giá cả nghiêm trọng, bao gồm một thiết kế phần trên nặng nên dễ bị lật và một thiếu cổng kết nối full-size. Ngoài ra,cả hệ thống máy khá là nặng, nặng hơn so với hầu hết các máy tính xách tay 13-inch, và màn hình cảm ứng đôi thì không nhạy nhạy như mong đợi khi vuốt.

Đánh giá Laptop Acer Switch 10 E

Màn hình máy có thể dễ dàng tháo rời

Tóm lại, có rất nhiều thay đổi, nhưng đây cũng là một trong những cách duy nhất để có một màn hình cảm ứng Windows 8 có tuổi thọ pin tốt và dung lượng cao ở mức giá này. Chỉ cần ghi nhớ rằng các hệ thống dựa trên Atom như máy này không phải là PC bình thường mà bạn hay dùng, và các màn hình nhỏ và độ phân giải thấp 1,280x800 đã làm cho máy phù hợp cho việc ít sử dụng và khi đi du lịch.

Thiết kế và tính năng:

Khi nhìn từ bên ngoài,Switch Acer 10 đã trông rất bắt mắt, với thiết kế cross-hatch  trên nắp của máy tránh các vỏ máy bằng nhực đen bóng nhoáng như những máy laptop và các máy hybrid khác.

Nhưng ở khối lượng 2.8 pounds (1.27kg), máy khá nặng, đặc biệt là đối với màn hình 10-inch. Nhiều máy tính xách tay 13-inch có trọng lượng nhỏ hơn, và kết hợp với  thân máy dày, phím nhỏ và màn hình rộng bezel, thật khó để không cảm thấy bạn đang cầm nhiều máy tính hơn số bạn cần.

Đánh giá Laptop Acer Switch 10 E

Đây là hình ảnh hoàn toàn tách rời của Acer Switch 10 E

Khi thiết kế một máy hybrid,nhà sản xuất phải chọn cách làm sao để tách hai nửa, hoặc tạo ra kết nối giứa chúng sao cho thật an toàn. Các bản lề từ tính được sử dụng ở đây đã tạo ra một kết nối rất mạnh, vì vậy khi muốn máy nghiêng về phía sau, nhưng điều đó cũng có nghĩa là người sẽ phải dùng cả hai tay để kéo màn hình ra xa khỏi thân máy.

Hai phần này là ít nhất là phải dễ dàng phối hợp với nhau,được hỗ trợ từ lực kéo từ tính mạnh mà trở nên rõ ràng khi các răng trong bản lề gần với các khe ở cạnh dưới của máy tính bảng. Khi được gắn với nhau,bề ngoài của máy tạo cho người dùng cảm giác như chiếc máy tính này là một con sò - nhưng bởi vì gần như tất cả các chức năng thì được gói gọn ở phía sau màn hình, chế độ vỏ sò có đầu máy nặng và có thể dễ dáng bị lật nên bạn không cẩn thận .

Đánh giá Laptop Acer Switch 10 E

Acer Switch 10 E ở chế độ sử dụng bình thường

Trong máy có một ổ cứng 500GB và đó là một lợi ích khi bạn cần lưu trữ các tập tin media và các file cồng kềnh khác. Như một tùy chọn, người dùng có thể thiết lập ổ cứng ngoài để chúng mã hóa bản thân khi hai nửa kia không hợp, về cơ bản bằng cách sử dụng nửa máy tính bảng để mở khóa nó.

Bàn phím tuy nhỏ nhưng ít nhất thì cũng được thiết kế tốt. Phím có độ sâu phù hợp và sử dụng dễ dàng, nhưng cũng có một cảm giác mềm,hơi rung một chút ở dưới ngón tay người dùng khi gõ.Những phím quan trọng như Shift hoặc Control đôi khi bị ấm nhầm trên bàn phím nhỏ hơn nhưng ở đây tất cả những phím này đủ lớn để sử dụng một cách dễ dàng.

Người sử dụng có thể kết hợp sử dụng màn hình cảm ứng và bàn phím để tương tác

Touchpad khá là nhạy, và cử chỉ đa cảm ứng quan trọng như sử dụng hai ngón tay một lúc thì hoạt động khá tốt, tránh các vết xe đổ khác của nhiều hệ thống Windows khác rơi vào. Windows 10 ít nhất xứng đáng với một số lời khen cho rằng, nhờ được việc hỗ trợ cử trỉ tích hợp, chẳng hạn như lướt ba ngón tay để xem tất cả các ứng dụng đang mở.

Màn hình hiển thị 10.1-inch được đặc biệt bao bọc bởi một mặt vát màu đen và có độ phân giải 1,280x800, và khi so sánh với màn hình 1,366x768 tìm thấy trên nhiều máy tính xách tay. Nhưng độ phân giải như vậy vẫn rất thấp, đặc biệt khi xem xét có bao nhiêu máy tính xách tay chính thống và máy tính bảng đã vướt qua độ phân giải 1,920x1,080, và mức độ sử dụng của PC hiện nay xoay quanh việc phân tích một khối lượng lớn thông tin trực tuyến hoặc streaming và phát video HD.

Thiết kế tác rời của Acer Switch 10 E đã tạo nhiều ấn tượng với người sử dụng

Màn hình hoạt động tốt với những người lướt Web và làm việc công sở hàng ngày, nhưng mặt trên của máy khá bóng mà làm cho máy dễ bị chói và phản chiếu ánh sáng.Loa mỏng và yếu cũng đã kìm hãm việc biến máy thành một phương tiện tuyệt vời để tận hường đa phương tiện.

Kết luận:

Rất ít điều biết được từ Acer Switch 10 E khi máy mới ra mắt. Màn hình quá bóng loáng và thân trên nặng và dễ bị lật nếu người dùng không cẩn thận. Hiệu suất máy có thể tạm chấp nhận được, nhưng đây không phải là máy tính bạn phải sử dụng hàng ngày và liên tục với những công việc quan trọng.

Nhưng có một số tính năng hữu ích nằm ngay dưới bề mặt.Máy có bản lề từ tính thực hiện giữ máy tính bảng và bàn phím với nhau, một ổ cứng 500GB được lắp dưới bàn phím, và có thời gian sử dụng đủ cho một ngày ở thư viện hoặc thư giãn ở quán cafe.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Acer Aspire Switch 10 (SW5-011-19VU) (NT.L47EK.004) (Intel Atom Z3745 1.33GHz, 2GB RAM, 32GB SSD, VGA Intel HD Graphics, Windows 8.1)