Đánh giá Laptop Acer Aspire R14 R3-431T-5448

04:28 pm 02/10/2015 - 1038 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Acer đã cho ra mắt một phiên bản chuyển đổi có tên là Aspire R14 R3-471TG-552E. Hãng đã thuyết phục được người dùng với thiết kế thanh lịch cùng màn hình 360 độ.

 Thiết bị sở hữu  bộ Core i5-4210U của Intel và Nvidia GeForce 820M . Về bộ nhớ thì R14 sử dụng một ổ cứng 1 TB và có bộ nhớ làm việc khoảng 8GB và hoạt động ở chế độ dual-channel. Màn hình khá chói với độ phân giải giải 1366x768 pixel. Nhà sản xuất cũng quảng bá thiết kế của Zero Air Gap để giảm thiểu khoảng cách giữa màn hình và màn hình cảm ứng, từ đó tạo sự thuận lợi cho việc sử dụng. Acer có giả khoảng 17 triệu VNĐ.

Acer Aspire R14 R3-431T-5448 có thiết kế khá truyền thống 

Máy có kết cấu chuyển đổi đang trở nên ngày càng phổ biến, và do đó  Acer Aspire R14 sẻ phải đối mặt với một số đối thủ khá tiềm năng ví dụ như: là dòng, Lenovo Flex 2 14 đang được thử nghiệm với lõi Inter i3-4010U nhưng với bộ Nvidia GeForce 840M mạnh hơn đáng kể. Máy cũng có một màn hình HD IPS Full và một SSD 128GB. Mức giá xấp xỉ 14 triệu VNĐ và thậm chí còn ít hơn xấp xỉ 3 triệu VNĐ so với mẫu Aspire R14.Đối thủ thứ hai là dòng Dell Inspiron 7347 13-inch. Mặc dù nó không có card đồ họa chuyên dụng như Aspire R14 của Acer, nó cũng được trang bị lõi i3-4010U của Intel. Điều đó được thú gọn với một màn hình HD IPS Full,bộ nhớ làm việc 8GB trong chế độ single-channel, và một 500GB SSHD cùng với một bộ nhớ cache 8 GB SSD.

Thân máy:

Vỏ nhựa của máy đã đem lại Acer một vẻ ngoài tao nhã. Việc thiết kế máy tổng thể đạt yêu cầu,chỉ có vài cạnh nhọn trên lưng của màn hình. Nắp của màn hình hơi nhô ra so với phần bản lề,và bụi sẽ tích tụ khá nhiều ở khu vực này vì khoảng cách khá lớn. Trọng lượng của Aspire của Acer được phân bố đồng đều đem lại cho máy một cảm giác gọn nhẹ và mạnh mẽ.

Không nhiều thay đổi, Acer Aspire R14 R3-431T vẫn mang thiết kế hấp dẫn

Cả bản lề 360 độ hơi nhô ra từ vỏ máy nhưng được gắn rất chắc với vỏ máy,điều này để đảm bảo rằng màn hình không bị rung quá nhiều. Màn hình có độ dày 0,9 cm, và màn hình khá rộng như những máy convertibles và ultrabooks. Bàn phím đã được hạ xuống một chút để màn hình của R14 không trực tiếp nằm trên nó.Nắm máy được lắp ở mặt dưới của máy,chiếc nắp này cần khi người dùng phải tháo máy để bảo trì.Pin của máy khá khó tháo rời.

Khả năng kết nối:

Hầu hết các cổng kết nối được bố trí ở khu vực giữa và phía sau. Nhưng, máy chỉ hỗ trợ 1 cổng USB 3.0, 2 cổng còn lại vẫn là cổng USB 2.0.Thiết bị sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi HDMI  để kết nối với cáp VGA.

Tư thế năm dài của Acer Aspire R14 R3-431T

Module Atheros AR9565 có thể đạt được tốc độ chuyển dối lên đến 300 Mbps. Bộ IEEE 802.11 b / g / n có nhiệm vụ kết nối không dây và công cuộc chuyển đổi sẽ được hỗ trợ bởi Bluetooth 4.0. Cổng Gigabit Ethernet có thể kết nối bằng cáp .Một bài kiểm tra đã được mô phỏng lại để xác định tốc độ xử lí dữ liệu Trong phần đầu của bài thi, một ổ cứng mạng kết nối với SL Fritzbox 7362 trong cùng một phòng với Aspire R14 của Acer. Apple MacBook Pro Retina (Late 2013) với Broadcom 802.11 ac (a / b / g / n / ac) được sử dụng để so sánh. Cả hai thiết bị tải một file 1 GB vài lần liên tục. MacBook đạt tốc độ trung bình 11,2 Mbps và mẫu đạt tốc độ 4.4 Mbps. Khi di chuyển các thử nghiệm bằng R14, MacBook cũng vẫn đạt 11,1 Mbps và thiết bị của Acer đạt tốc độ 4Mbps

Camera 720p được cài đặt để dành cho việc chat video. Mặc dù có vài tiếng ồn khá khó chịu và màu không sắc nét cho lắm, camera đã thuyết phục người dùng bằng hình ảnh khá mượt trong điều kiện thiếu sáng.

Thời gian sử dụng:

Acer đã trang bị cho Aspire R14 của mình với một bộ pin lithium-ion 4 khoang có công suất 53,4 Wh. Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, pin có thể sử dụng lên đến 7,5 giờ.Pin đã được kiểm tra qua nhiều cường độ sử dụng khác nhau để kiểm tra giới hạn pin của máy ở mức nào.

Bộ bàn phím hấp dẫn của Acer Aspire R14 R3-431T

Trong phần đầu tiên,pin sẽ được kiểm tra thời gian sử dụng lâu nhất là bao nhiêu. R14 Acer đã ngừng hoạt động sau 11 giờ và 16 phút, lâu hơn 3 tiếng so với đối thủ của máy.Có bài kiểm tra đã mô phỏng lại cho máy sử dụng Wi-Fi để có kết quả dùng như ngoài đời. Thật không may,máy convertible sẽ không sống sót nổi quả một ngày làm việc trong chế độ này.Máy ngừng hoạt động sau 5,5 giờ và vì thế ngang bằng với Lenovo s Flex 2. Thiết bị của Dell dừng công việc chỉ sau khoảng 4 giờ. Khi sử dụng phần mềm Battery Eater (Classic test) để xác định thời gian chạy pin tối thiểu nhất có thể. Thiết bị Lenovo đã ngừng hoạt động chỉ sau một giờ. Dell Inspiron ngừng hoạt động chỉ trước một giờ so với Flex của Lenovo và 15 phút trước so Aspire của Acer.

Kết luận:

Acer là máy chuyển đổi với bản lề 360 độ trong dòng sản phẩm của mình là Aspire R14 .Thiết kế của mẫu và bề ngoài mạnh mẽ rất được đánh giá cao. Thật không may, việc thiết kế lại có một số bất cập, chẳng hạn khi di chuyển màn hình thì chỉ cần một lực nhỏ thôi đã làm hình ảnh bị biến dạng. Các thiết bị đầu thì để lại cảm xúc không rõ ràng cho người dùng . Mặc dù cả hai màn hình cảm ứng và touchpad khá phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày,những điểm yếu kém lại bị tìm thấy ở các feedback của bàn phím và thiết kế.

Acer đáng tiếc lại sử dụng màn hình TN có giá thấp, dẫn đến một sự bất ổn trong góc nhìn. Những đối thủ từ Lenovo và Dell chứng minh rằng không cần điều đó ngay cả với các sản phẩm giá thấp. Một màn hình sáng hơn sẽ được đánh giá cao trong tương lai. Tuy nhiên, hiệu suất hệ thống của Aspire R14 đã thuyết phục được người dùng.Những hgười dùng cần một ổ cứng dung lượng cao hơn là sử dụng SSD nhanh sẽ thấy điều này rất có ích.. Giải pháp của nhà sản xuất để quản lý nhiệt độ là không tối ưu vì chỉ sử dụng thôi quạt sẽ tạo ra tiếng động khá to. Nhưng, R14 đã ghi điểm trong phần tuổi thọ pin và đánh bại đối thủ của mình trong hầu hết các bài kiểm tra.

Nhưng ưu điểm cho  Aspire R14 đã làm phù hợp chính xác những nhu cầu cá nhân của người sử dụng đã chứng minh trong việc mua máy.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Acer Aspire R14 R3-471T-56L8 (NX.MP4AA.001) (Intel Core i5- 4210U 1.7GHz, 8GB RAM, 1TB HDD, VGA Intel HD Graphics, 14 inch Touch Screen, Windows 8.1 64-bit)