Đánh giá KODAK ESP Office 2170 - Máy in đa chức năng cho văn phòng nhỏ

11:12 am 29/08/2014 - 1067 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Kodak ESP Office 2170 chứng có phần mềm ấn tượng, cài đặt đơn giản, và một thiết kế động cơ in mới giữ chi phí mực in ở mức thấp.
Nhược điểm
  • Máy in thiếu in hai mặt và có một màn hình LCD nhỏ gây cản trở chức năng chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra, phần mềm Kodak's All-in-One Home Center chỉ hoạt động với Windows, khiến những người dùng Mac không thể in 3D hoặc sử dụng các tính năng chỉnh sửa ảnh.

Sản phẩm liên quan

Kodak ESP 2170 là một lựa chọn rất phù hợp cho một công ty hoặc cửa hàng nhỏ. Nó có chất lượng in rất tốt và có thể in ra những bức ảnh chụp chất lượng cao. Tuy vậy, những người dùng máy tính Mac sẽ cần phải tìm một lựa chọn khác.


Kodak ESP Office 2170 là một máy in đa chức năng có thể in, sao chép, và quét trên nhờ vào một công cụ in ấn mới bên trong trong phân chia các đầu in từ các hộp mực kép. Thiết kế phần cứng mới này cho phép Kodak cắt giảm chi phí xuống thấp hơn trên mỗi trang so với nhiều thiết bị cạnh tranh với cùng mức giá 150$. Với một thiết kế hấp dẫn cho thấy sự cải thiện rõ ràng hơn các mẫu trước đó, một gói phần mềm toàn diện (PC-only), và các tính năng sáng tạo như một bộ cảm biến tự động, in ấn 3D, và các ứng dụng Kodak Pic Flick cho BlackBerry và iPhone, ESP 2170 xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

 

Thiết kế

Kodak 2170 có thiết kế tổng thể giống như Kodak ESP C310, nhưng thay vì một buồng điều khiển nhỏ trên đầu, 2170 có một bảng điều khiển ở một góc cố định trên mặt trước của máy, hỗ trợ màn hình hiển thị 1,5-inch LCD và một loạt các nút shortcut cho hướng di chuyển qua các trình đơn, một bàn phím để quay số fax, và các nút tắt để bắt đầu các chức năng copy, fax, scan, và hình ảnh.

Ngoài ra còn có một chỉ số Wi-Fi màu xanh lá cây đèn LED nhỏ ở phía bên phải của bảng điều khiển, và ngay dưới các nút bạn sẽ tìm thấy một đầu đọc thẻ đa phương tiện cho thẻ nhớ Memory Stick, xD-Picture Card, SD và USB thông qua tương thích với PictBridge cảng ngay phía trên nó.

Sự khác biệt giá $ 50 giữa C310 và 2170 là rất lớn, 2170 cung cấp nhiều tùy chọn bổ sung như autodocument nạp 25 trang và bộ phận tải ở phía sau, khay giấy 150 trang đánh dấu một sự cải thiện lớn so với Kodak cũ. Ngoài ra, khay nạp giấy có một cảm biến thông minh tự động nhận biết kích thước và loại giấy bạn đang chèn và điều chỉnh các ưu tiên in cho phù hợp, vì vậy bạn sẽ không lãng phí giấy in ảnh đắt tiền.

Mặc dù Kodak 2170 giống như là một máy in văn phòng, nhưng chỉ có hai cách để kết nối nó với một máy tính đi kèm: Wi-Fi và USB. Kỳ lạ thay, không có cổng Ethernet ở mặt sau cho một kết nối mạng có dây. Chúng tôi thiết lập các kết nối không dây một cách dễ dàng bằng cách nhập tên mạng và mật khẩu của chúng tôi, và việc này chúng tôi có thể làm trong 5 phút.

Cuối cùng thì Kodak đã bỏ cánh tay nhựa mỏng nâng lên của vịnh mực trên các mô hình máy in cũ. Thay vào đó, các công ty sử dụng một thiết kế bản lề cho phép 2170 mở cửa của chính nó để dễ dàng mở các vịnh hộp mực.

Kodak cũng được thiết kế để in các loại mực màu đen và ba màu sao cho đầu in được chia ra riêng biệt, đòi hỏi việc cài đặt phức tạp hơn một chút, nhưng giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài sử dụng. Chi phí in là khoảng 3,7 cent cho mỗi trang của mực đen và 11,3 cent cho in màu, điều này khiến cho 2170 là một trong những máy in giá cả phải chăng nhất trên thị trường về chi phí tiêu dùng.

Các tàu máy in với một đĩa trình điều khiển hữu ích mà bạn đã cài đặt và có phần mềm Kodak's All-in-One Home Center. Kodak's All-in-One Home Center hoạt động như một trung tâm cho các chức năng sao chép, in ấn và quét. Các tính năng sao chép dễ dàng điều hướng và cung cấp một thiết lập sao chép ảnh ghép độc đáo mà sao lại một số hình ảnh trong định hướng tương tự như bản gốc. Trung tâm quét đơn giản là tốt, nhưng lại thiếu các tùy chọn để quét trực tiếp đến một fax, vì vậy bạn phảilưu hình ảnh vào máy tính của bạn trước và bắt đầu fax từ đó.

Kodak's All-in-One Home Center cũng cho phép bạn in hình ảnh 3D lập thể, có nghĩa là bạn sẽ cần một cặp kính mát màu đỏ và màu xanh để xem họ bật. Phần mềm này chỉ đơn giản là kết hợp hai hình ảnh thành và in nó ra. Kodak tuyên bố các chức năng 3D của 2170 rất phù hợp cho người tiêu dùng tại nhà hay doanh nghiệp.

 

Hiệu suất

ESP 2170 không ấn tượng cũng không thất vọng với các kết quả của các bài kiểm tra tốc độ đầu ra của nó. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới đây, nó đăng ký tốc độ trung bình, in ấn hình ảnh, đồ họa, và các loại văn bản, vì vậy chúng ta sẽ không có gì để phàn nàn về chiếc máy in này. So với Canon Pixma MX410, 2170 có kết quả hình ảnh và tài liệu văn bản chậm hơn cho đồ họa nhanh hơn và khả năng thuyết trình PowerPoint tốt.

ESP 2170 sử dụng một thiết kế hộp mực tương tự như C310, nhưng hộp mực ba màu cho biết thêm rung động cho các bức ảnh và các tài liệu đồ họa nặng. Chất lượng quét cũng rất tốt. Cuối cùng, màu quét cho kết quả chính xác, có lẽ là hơi quá sáng nhưn về tổng thể là sắc nét.

 

Dịch vụ và hỗ trợ

Kodak hỗ trợ ESP 2170 với bảo hành một năm,  điện thoại tư vấn miễn phí và hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến mỗi ngày. Trang web của Kodak cho phép truy cập hướng dẫn sử dụng, tải trình điều khiển, xử lý sự cố mẹo, hướng dẫn đồ họa, và một danh sách các câu hỏi thường gặp.