Đánh giá JVC S400 - Tai nghe cực chất

10:37 am 28/08/2014 - 1830 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Ở mức giá bán qua mạng khoảng 26$, JVC HA-S400 Nanotubes là một trong những tai nghe tốt nhất với túi tiền của bạn.


JVC đưa ra một số loại tai nghe bình dân, mặc dù không phải tất cả trong số đó đều  tốt. Tôi là một fan hâm mộ của Flats, một tai nghe với giá bán lẻ trực tuyến khoảng 12$  (5£ tại Anh) và tai nghe Gumy Plus, với 7$ (6£), cả 2 đều phù hợp với túi tiền của bạn. Bây giờ, tôi vui mừng thông báo với các bạn về sản phẩm mới của công ty, tai nghe HA-S400 Carbon Nanotubes. Bạn có thể sở hữu chúng với ít hơn 30$ Mỹ, hay khoảng 25£ Anh.

Đứng trên góc nhìn về mặt thiết kế, Nanotubes có thiết kế không ấn tượng lắm. JVC đã gửi cho tôi một mẫu màu trắng, với viền trang trí xung quanh màu crôm, hay màu của miếng pho-mát, nhìn nó quá nổi bật. Nó còn có màu đen và thực sự tôi cảm thấy thích màu này hơn.

Nhưng bù lại, chất lượng tai nghe khá ổn, dây tai nghe dày và dài khoảng 3.94 foot (1.2-meter). Giắc cắm chữ L giúp nó giữ ổn định hơn. Dây cáp được cài vào cả 2 tai nghe.

Mặc dù không có memory foam hợp thời trang, nhưng earpad thực sự rất êm với những điều chỉnh nhỏ theo thời gian, nhờ đó tôi có thể đeo nó thoải mái 1 tiếng đồng hồ và có thể  lâu hơn nữa.

Ngoài ra tai nghe còn có thể gấp dễ dàng nhờ vào bản lề trong headband.

Ở mức giá này, bạn cũng đừng kỳ vọng nhiều vào các tính năng bổ sung, và chính xác là nó không có. Túi đựng hoặc hộp không được bao gồm và cũng không có micro inline cho thực hiện cuộc gọi di động (bạn phải trả nhiều tiền hơn cho các model HA-S500, thứ mà tồi cũng chưa từng được nghe).

Tai nghe còn đi cùng với hôp brutal-to-open blister. Tôi thực sự ghét những thứ này.

 

Chất lượng

JVC nói rằng tai nghe HA-S400 của họ là thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị màng chắn Carbon Nanotubes. Nó là một thiết bị dài 30mm, và mặc dù tôi không thể nói với bạn nó đặc biệt như thế nào, nhưng tôi có thể khẳng định rằng nó khá tốt.

Âm thanh từ tai nghe khá tốt với các âm sizzle bé và âm bass sâu.

Thực tế, tôi đã nói rằng mids là một trong những vùng kém nhất của tai nghe – nó không thể hiện được hết sự sôi nổi của bản hợp âm – nhưng sau tất cả chất lượng âm thanh như vậy là khá ổn so với chi phí bỏ ra mua.

Sau khi nghe thử lần đầu tiên, tôi đã đem chúng tới cho Steve Guttenberg, một người đam mê âm thanh nổi tiếng, chủ của blog Audiophiliac. Anh ấy đã đánh giá nó không tồi chút nào. Anh ấy nói: “Không có gì để phàn nàn về chúng. Chúng nghe khá dễ chịu”.

Đây có thể coi như một lời khẳng định về khả năng của chiếc tai nghe này.

 

Kết luận

Tôi không mong đợi gì nhiều khi chỉ có thể dành nhiều nhất 30$ cho một chiếc tai nghe, vì vậy khi tìm thấy JVC HA – S400 với những đặc tính tốt hơn thông thường, tôi đã rất vui. So với những dòng khác, như tai nghe Panasonic RP-DJS400-K (giá bán qua mạng khoảng 23$, hay 27£) và Sony MDRZX300 (giá bán qua mạng khoảng 26$ hay 18£). Tôi chưa từng thử nghiệm tai nghe Sony nhưng tôi nghĩ rằng âm thanh từ JVC tốt hơn một chút, đồng thời cũng dễ chịu hơn so với Panasonics.

Tóm lại Nanotube có thể không truyền tải âm thanh tốt được như Flats, nhưng chúng là một sự lựa chọn tốt với giá cả khiêm tốn.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tai nghe Samsung Galaxy S6/ S6 Edge