Đánh giá Jawbone Up 3 - vòng tay theo dõi sức khỏe " siêu tính

08:34 am 26/10/2015 - 1146 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Jawbone Up 3 sản phẩm lý tưởng giúp người sử dụng theo dõi chế độ luyện tập, ăn uống hàng ngày và đưa ra các hướng dẫn chi tiết để cải thiện sức khỏe.

Ưu điểm : Jawbone Up3 được thiết kế nhỏ gọn, thời lượng pin có thể dùng trong một tuần, được trang bị ứng dụng thể dục thể hình và theo dõi cách sống thường nhật đầy ấn tượng.

Nhược điểm: Không có màn hình hiển thị nên người sử dụng phải kiểm tra điện thoại thường xuyên để nắm được tình hình luyện tập,  dây đeo hơi khó điều chỉnh, cảm biến nhịp tim hạn chế khi không đo liên tục, đặc biệt là khi ngủ, không dùng được dưới nước.

Up 3 có kiểu dáng hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm cạnh tranh

Vòng tay thông minh mới của Jawbone  - Up 3 hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe hiện nay. Chỉ cần đeo lên tay, lập tức vòng sẽ làm nhiệm vụ thu thập dữ liệu, đo các chỉ số sức khỏe và gửi các thông tin cần thiết vào điện thoại di động của người sử dụng. Lần này, với Jawbone Up3, hãng đã trang bị thêm chức năng cảm biến nhịp tim.

Up 3 là vòng tay đầu tiên của Jawbone được trang bị cảm biến nhịp tim với công nghệ độc đáo : bioimpedance. Đây là một bước chuyển biến lớn so với cảm biến quang học và đèn LED xanh thường thấy  trong các sản phẩm cạnh tranh như Microsoft band, Apple Watch, Charge HR và Surge.

Thiết kế

Jawbone Up3 sở hữu thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, giống vòng tay thể thao thông thường hơn là một thiết bị theo dõi sức khỏe, được làm bằng chất liệu cao su khá dày, mặt trên được gắn một cảm biến cảm ứng bằng hôm và ba đèn LED. Chỉ cần chạm nhẹ vài lần, người sử dụng có thể biết hiện Jawbone Up3 đang ở chết độ “ thức” (biểu tượng hình người màu cam)  hay “ ngủ”  ( biểu tượng mặt trăng xanh). Vòng tay sẽ rung khi có thông báo trên điện thoại, đánh thức hay nhắc người sử dụng đi ngủ hoặc bắt đầu luyện tập…

Thiết kế one - size - fits - all độc đáo

Mặt trong của Jawbone Up3 gồm các cảm biến bioimpedance bằng kim loại nằm rải rác để đo nhịp tim, và các chỉ số khác khi tiếp xúc với da của người sử dụng.

Không giống với các sản phẩm trước đó, Jawbone Up3 chỉ có một kích cỡ duy nhất “ one – size – fits – all”, chính vì vậy nhà sản xuất đã khéo léo thiết kế một cơ chế cài dây với nhiều nấc vừa vặn với nhiều cỡ tay khác nhau nên không cần phải phát hành ra thị trường các phiên bản kích thước lớn, nhỏ. Đây là chính điểm khác biệt linh hoạt và thông minh của Up 3.

Cảm biến nhịp tim

Cảm biến nhịp tim của Jawbone Up3 sử dụng công nghệ hoàn toàn khác so với các sản phẩm cạnh tranh. Up 3 không sử dụng đèn LED xanh thông thường mà thay vào đó là công nghệ cảm biến bioimpedance được tích hợp trong các miếng kim loại nhỏ có thể đo được nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, độ ẩm và cả mức độ căng thẳng của người sử dụng. Tuy nhiên, cảm biến này chỉ dùng để theo dõi giấc ngủ và đo nhịp tim trong trang thái nghỉ ngơi.

Ứng dụng của Jawbone Up 3 giúp bạn theo dõi sát sao chế độ luyện tập, nghỉ ngơi, ăn uống của mình. 

Giống như các sản phẩm cạnh tranh là Microsoft Band, Basis Peak và Fitbit Charge HR , cảm biến nhịp tim của Jawbone Up3 cũng được sử dụng để theo dõi và đánh giá giấc ngủ “ sâu” hay “ chưa sâu”.  Ngoài ra, còn có cả chế độ “REM” giúp người sử dụng biết được cơ thế, và não bộ của mình đã nghỉ ngơi đủ hay chưa.

Ưu điểm của ứng dụng là đưa ra thời gian nghỉ ngơi chính xác cho mỗi người dựa vào thói quen sinh hoạt hàng ngày, thậm chí Jawbone Up3 còn rung nhắc nhở người sử dụng đã đến giờ đi ngủ để đảm bảo sức khỏe.

Thời lượng pin

Pin của Jawbone Up 3 có thể dùng được trong khoảng từ 5 – 7 ngày, thấp hơn so với thời lượng pin ấn tượng của Up 24 là 15 ngày, tuy nhiên vẫn vượt trội hơn so với các sản phẩm cạnh tranh. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến điện thoại của người sử dụng pin gần “cạn” để đảm bảo mọi hoạt động không bị gián đoạn.

Ứng dụng

Jawbone Up 3 cung cấp ứng dụng theo dõi sức khỏe vô cùng tuyệt vời, không chỉ theo dõi và cập nhật liên tục chế độ luyện tập, lượng vận động trong ngày, số bước di chuyển, tổng lượng calo đã tiêu thụ sau khi luyện tập  mà còn cả chế độ ăn uống hàng ngày của người sử dụng. Ứng dụng này hướng dẫn người sử dụng có một chế độ luyện tập, ăn uống nghỉ ngơi điều độ dựa vào những chỉ số sức khỏe đo được và thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Ứng dụng sẽ nhắc nhở người dùng nên đi bộ nhiều hơn để đạt mức trung bình hàng tuần hay đi ngủ sớm hơn để đảm bảo sức khỏe.

Jawbone Up 3 còn có ứng dụng theo dõi chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày của người sử dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đồng bộ với ứng dụng đếm bước đi trong điện thoại của mình, hoặc sử dụng ứng dụng Up cho các thiết bị đồng hồ thông minh khác như Pebble, Android hay Apple watch.

Kho ứng dụng của UP trong Jawbone Up 3 còn có phần mềm theo dõi thực phẩm và dinh dưỡng riêng biệt, hàm lượng dinh dưỡng bạn cần tiêu thụ trong ngày được phân theo mã màu. Ứng dụng này được thiết kế thông minh và đẹp mặt với cơ chế vận hành tương tự MyFitnessPalapp, đem đế cho người sử dụng chế độ ăn uống khoa học hơn, cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn cho cơ thể.

Có thể nói với Jawbone Up 3, người sử dụng có thể theo dõi sát sao tình hình sức khỏe hiện tại để có thể điều chỉnh chế độ ăn, vận động hợp lý nhằm cải thiện sức khỏe,thói quen sinh hoạt cũng như đạt được thân hình cân đối.