Đánh giá Huawei Premia 4G M931

10:08 pm 29/08/2014 - 837 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Khi chụp hình ngoài trời dưới ánh sáng ban ngày, chất lượng của Premia khá tuyệt vời, màu sắc vẫn giống bên ngoài, giá rẻ
Nhược điểm
  • Giọng thoại không được rõ ràng, thường bị tăng giảm

Sản phẩm liên quan

Với giá hấp dẫn, hệ điều hành Android, Premia 4G hẳn là chiếc điện thoại bạn đang tìm kiếm.

 

Premia 4G có hình dáng giống một thanh keo với các góc bo tròn, viền kim loại quanh màn hình, mặt sau xám đen làm từ nhựa, dài 5 inch, rộng 2,5 inch, dày 0,48 inch và nặng dưới 5 ounce. Có vẻ hơi nặng nhưng là không cồng kềnh lắm, có thể để trong túi sau, và mang nó đi trong nhà nhưng đa số thì tôi thường bỏ nó vào trong túi xách. Cảm giác cầm gọn trong tay và không có tí phiền hà gì khi nghe gọi.

Màn hình android 4 inch, viền hơi dày so với chuẩn bây giờ. Màn hình có độ phân giải 800x480 pixel, rõ ràng là không nét bằng các smartphone khác nhưng tôi nghĩ rằng với chế độ sáng tự động và hỗ trợ 16 điểm màu, Premia 4G này phù hợp khi sử dụng trong nhà, nếu dùng ngoài trời, bạn sẽ thấy nó hơi lóa một tí.

Màn hình trước gồm camera trước 1.3 megapixel, ba nút điều khiển Back, Home và Menu.

Cổng USB ở bên trái Premia, bên phải là nút âm lượng, đỉnh đầu là nút nguồn và một giắc cắm 3.5 mm, camera sau có độ phân giải 5 megapixel và đèn flash.

Hệ điều hành và ứng dụng

Premia sử dụng hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich với đầy đủ những hệ thống vận hành chính của dòng Android. Bạn cũng có thể truy cập các ứng dụng của Google như google maps, gmail, google calendar.

Chụp ảnh và quay phim

Khi chụp hình ngoài trời dưới ánh sáng ban ngày, chất lượng của Premia khá tuyệt vời mặc dù không thể nét bằng hình ảnh qua ống ngắm, màu sắc vẫn giống bên ngoài.

Premia có chế độ tự động lấy nét cũng như cho phép điều chỉnh lấy nét bằng tay. Premia không được hỗ trợ nhiều trong việc chụp ảnh gần, hình ảnh thường bị mờ khi để ống kính gần.

Việc điều chỉnh cài đặt trên premia 4G khá dễ dàng, bạn chỉ cần xoay ống kính và tắt bật đèn flash bằng tùy chỉnh trên màn hình. Có một menu pop-out cho phép bạn chuyển đội chế độ chụp như HDR, lóa sáng, panorama, thêm vào đó là các lớp lọc từ tông sephia đến tông negative. Cài đặt trước cân bằng trắng cũng khá tròn trịa, bạn cũng có thể chỉnh chế độ ISO, chất lượng ảnh, nhận diện khuôn mặt.

Chất lượng clip khá ổn mặc dầu Premia không có chế độ FullHD mà chỉ ở chế độ 720P HD. Màu sắc ổn định, chế độ tự động lấy nét giúp hình ảnh được tùy chỉnh khi vật được quay di chuyển.

Chế độ quay phim có ít hỗ trợ hơn chế độ chụp ảnh, nhưng bạn vẫn có thể chọn cân bằng trắng và đèn flash hoặc giảm độ phân giải đến kích thước nhỏ hơn nếu thích.

Chất lượng camera trước tạm chấp nhận được dù bức ảnh bị nhiễu nhiều hơn  cũng như bị out nét và màu sắc khá tẻ nhạt.

Chất lượng cuộc gọi

Chất lượng cuộc gọi khá xoàng xĩnh. Âm lượng tốt ở chế độ cài đặt cao nhất, khi ở trong nhà yên tĩnh. Giọng thoại không được rõ ràng, thường bị tăng giảm.

Vận hành

Premia 4G dùng rất tuyệt với mạng wifi. Với mạng LTE thì cực chán,  tốc độ giống như đang sử dụng mạng 3G vậy.

Premia sử dụng Qualcomm hai lõi 1.5GHz Snapdragon S4 MSM8960 nên khá mạnh. Khi chơi  những game bình thường như Riptide GP thì khá ổn dù không có âm lượng súng ống rõ ràng. Hơn nữa tôi không nhận thấy bị lag cũng như khi chạy ứng dụng vẫn ngon lành, nhanh chóng.

Bộ nhớ Premia 4G lên đến 2GB và thêm 32GB của thẻ nhớ SD. Cộng vào đó là 1GB RAM.

Pin của Premia kéo dài được khoảng 4 tiếng nói chuyện và 6,7 ngày nếu ở chế độ ngủ đông. Mặc dầu trong quá trình kiểm tra, tôi thấy máy dùng được 8,03 giờ khi xem clip, thì quá trình hết pin  diễn ra khá rõ ràng nhanh chóng, thậm chí nếu điện thoại không sử dụng.

Với giá hấp dẫn, hệ điều hành Android, Premia 4G hẳn là chiếc điện thoại bạn đang tìm kiếm.