Đánh giá HP TouchSmart 620 - Máy tính AIO với màn hình 3D

10:43 am 29/08/2014 - 1486 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế tuyệt vời; Hình ảnh 3D với kính đi kèm; Âm thanh mạnh mẽ.
Nhược điểm
  • Cổng sau khá khó khăn để truy cập. Cần phải thay thế pin theo định kỳ cho kính 3D.

Sản phẩm liên quan

HP Touch Smart 620 là một thiết bị độc đáo, làm thỏa mãn cả những người mới dùng và các chuyên gia. Với thiết kế hiện đại, công nghệ hình ảnh 3D dễ sử dụng và âm thanh mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên.

Tổng quan

Trong vòng chưa đầy một năm, HP đã cập nhật dòng sản phẩm TochSmart của mình đến ba lần. Với sự ra mắt của 2 dòng máy tính all-in-one  TouchSmart 310 và 610, rồi thiết kế lại của dòng máy tầm thấp và tầm trung trong một kiểu dáng đẹp, khung kim loại vững chắc, và cuối cùng là TouchSmart 620 xuất hiện, với một số tính năng 3D đầy ấn tượng. Rõ ràng HP nhận thấy dòng sản phẩm all-in-one là một phần quan trọng trong tương lai của họ.

Dòng sản phẩm TouchSmart của HP đã luôn thể hiện một ngoại hình bóng bẩy ở một mức độ nhất đinh. Và nó là một trong những sản phẩm bán chạy nhất ở Hoa Kỳ.

Bằng nhiều cách, HP đã quản lý để kết hợp các tính năng 3D một cách liền mạch, không giống như một số máy tính khác, không cần có hộp ngoài để đồng bộ và điều khiển kính, tất cả đều diễn ra tự động.

Sự lựa chọn công nghệ 3D là một điều thú vị, mặc dù có một vài phản ứng đang chống lại 3D. Người tiêu dùng nói rằng 3D tăng thêm những chi phí không cần thiết cho những bộ phim và TVHD, trong khi chỉ cung cấp những trải nghiệm nhỉnh hơn một chút so với phiên bản 2D.

 

Hiệu suất

Máy tính Touch Smart 620 3D thực sự là một máy tính “tất cả-trong-một” mạnh mẽ và hợp lí. Với chip CPU Core i5 quad-core thế hệ hai vượt qua mọi thử thách của chúng tôi. Về ổ cứng và khả năng đồ họa thì HP trang bị cho Touch Smart 620 một ổ cứng 5400rpm và card đồ họa AMD Radeon 6670A.

Với card đồ họa AMD Radeon 6670A, bạn sẽ dễ dàng phát bất kì nội dung HD nào, kể cả phim 3D Bluray độ phân giải 1080p. Và trong việc chơi game, nó đã làm việc một cách đáng ngưỡng mộ, mặc dù bạn không thể chơi Skyrim hay BF3 ở thiết lập chất lượng tối đa. Nếu bạn chỉ là một game thủ bình thường, card đồ họa làm mọi việc đều tốt.

HP đã mang những thành quả của đối tác Beats Audio qua máy tính để bàn và kết quả là âm thanh tuyệt vời của dòng máy tính all-in-one.

 

3D

HP cung cấp một bản sao 3D Bluray của phim Tron của Disney đi kèm với TouchSmart 620.

Tuy nhiên màn hình TouchSmart chỉ có 23-inch là khá nhỏ với hiệu ứng 3D, mặc dù vậy có một số cảnh là đặc biệt thú vị.

Giống như các công nghệ 3D phổ biến nhất được thực hiện tại các rạp hát gia đình và máy tính, HP sử dụng một cặp kính màn trập hoạt động để tạo ra hiệu ứng 3D. Điều đó có nghĩa là mỗi mắt thấy một khung hình hơi khác nhau của nội dung, cắt giảm tỷ lệ làm mới hiệu quả còn một nửa - đó là lý do tại sao phần lớn các màn hình này sử dụng panel 120Hz, 120Hz khi cắt một nửa sẽ còn 60Hz, là tỷ lệ làm mới màn hình LCD tiêu chuẩn.

Kính có một thiết kế thông minh, không có bản lề hoặc khung kính truyền thống, ống kính và thiết bị điện tử được thiết lập bên trong một cấu trúc cao su, điều đó có nghĩa là kính có thể phù hợp với nhiều loại kích cỡ đầu, làm cho người dùng cảm thấy thoải mái.

Khi hiệu ứng 3D hoạt động, màn hình tự động điều chỉnh độ sáng, và một cảm biến hồng ngoại trên kính sẽ nhận được một tín hiệu từ máy tính và kính tự dộng làm việc.

HP đã cố gắng để làm cho việc sử dụng 3D trở nên thực sự dễ dàng - và họ hầu như đã thành công. Có một chút vấn đề về mắt kính, không giống như một số kính 3D truyền thống, kính đi kèm với TouchSmart620 không sử dụng pin sạc. thay vào đó, khi hết pin, bạn cần mở ngăn chứa pin và đổi pin.

 

Webcam 3D

Để xử lý game 3D, các TouchSmart sử dụng đồ họa của AMD, và do đó sử dụng  giải pháp của AMD  với trò chơi 3D.

Các khía cạnh thành công nhất của HP TouchSmart 3D đầu tiên là webcam. Như  trên Nintendo 3DS, nó sử dụng một mảng của hai webcam vật lý riêng biệt làm việc phối hợp với nhau để tạo ra hình ảnh và phim 3D. Thật không may, nó hoạt động không phải là rất tốt, thực sự không có cách nào tốt để xử lí hình ảnh 3D.

Nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của nó để gửi hình ảnh và video 3D cho bạn bè và người thân với các máy tính 3D, hãy sử dụng nó trong một căn phòng thực sự đủ ánh sáng. Về cơ bản không thể sử dụng tốt được trong các trường hợp khác.

 

Màn hình cảm ứng

Mặc dù có tính năng công nghệ 3D thêm vào, đây vẫn là một máy tính để bàn TouchSmart, và nó đi kèm với một màn hình cảm ứng đa điểm dựa trên công nghệ nhận dạng cảm ứng quang học của HP, đi kèm với bộ phần mềm TouchSmart 5.0

 

Kết luận

HP đã làm việc tốt, tuy nhiên TouchSmart 620 3D không phải là một sản phẩm mang tính cách mạng, nó cơ bản là một TouchSmart 610 cải tiến. Giá cả sẽ là một hạn chế lớn với mức giá 1900$. Nhưng bạn sẽ có một màn hình 3D và kính đi kèm của riêng bạn.

HP Touch Smart 620 là một thiết bị độc đáo, làm thỏa mãn cả những người mới dùng và các chuyên gia. Với thiết kế hiện đại, công nghệ hình ảnh 3D dễ sử dụng và âm thanh mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên. Mùa Giáng Sinh này, thực sự chỉ có hai sản phẩm all-in-one thực sự đáng để xem xét: iMac của Apple, và TouchSmarts mới của HP.