Đánh giá HP Pavilion Elite HPE - Desktop cấu hình siêu khủng

11:05 am 11/09/2014 - 1523 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Khung máy cứng cáp và CPU sáu lõi. Công suất tiêu thụ thấp, không có tiếng ồn. Kết nối Wireless-N.
Nhược điểm
  • Dễ lưu lại dấu vân tay. Khả năng nâng cấp khó khăn.

Sản phẩm liên quan

HP Pavilion Elite HPE-235F là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính tầm trung, linh hoạt. Ổ đĩa Blu-ray, âm thanh kĩ thuật số, và quạt làm mát cực kì yên tĩnh làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt với cho những người đam mê âm nhạc và phim ảnh, trong khi ATI HD5570 làm cho nó trở thành một máy chơi game đầy đủ.


TỔNG QUAN

Pavilion Elite HPE-235f của HP đánh dấu sự ra đời của bộ vi xử lý sáu lõi giá cả phải chăng của AMD trong dòng Elite cao cấp của họ. HPE-235f mang lại một CPU sáu lõi và ổ đĩa Blu-ray và nhiều tính năng khác.

 

Mở hộp

HPE-235F được đóng gói theo tiêu chuẩn. Khi bạn mở hộp, bạn có case máy và hai hộp nhỏ. Một hộp đựng bàn phím và hộp kia đựng chuột, bản hướng dẫn “READ ME FIRSTS” và My First PC

Không có ổ đĩa phục hồi, nhưng có một phân vùng phục hồi trên ổ cứng sẽ có ích nếu ổ cứng xảy ra sự cố.

 

Cấu trúc và Thiết kế

HP Pavilion Elite HPE-235F tạo cảm giác là một khối màu đen sáng bóng. Nếu bạn thích màu đen bóng, đây là hộp dành cho bạn. Tuy nhiên, cho dù sử dụng nhẹ nhàng trong thời gian thử nghiệm, tôi nhận thấy, viền khung trước trở nên xây xát với đầy dấu vân tay và vết trầy xước trên bề mặt.

Ngược lại, các mặt bên mờ không hiển thị gì. Vì vậy trông máy khá đẹp, miễn là bạn không chạm vào nó. Bàn phím có độ bóng và ánh kim phù hợp và cũng dễ lưu lại các vết vân tay. Với chuột, nó chỉ là một sự kết hợp của màu đen bóng và sắc xám mờ.

Theo cấu trúc, khung máy là cứng cáp. Mặt trước làm bằng nhựa, nhưng nó khá dày và vẫn có cảm giác sang trọng.

Có hai khoang ổ đĩa 5,25-inch trên mặt trước. Như một thử nghiệm, HP đưa nút nguồn lên góc phải mặt trước của vỏ thay vì một nơi hợp lí như phía trước, bên cạnh các đèn báo điện.

Chuột của HP cơ bản như những gì bạn đã nhìn thấy trước đây. HP làm chuột thuận cả hai tay, vì vậy nó có thể sử dụng như nhau ở cả tay trái và tay phải.

Bàn phím có tính năng tiêu chuẩn cùng với 10-key pad. Có một phím Fn như với các máy tính xách tay, nhưng nó chỉ hoạt động với năm phím: bốn để kiểm soát các chương trình media và một cho chế độ tạm nghỉ. Cùng với ba phím điều chỉnh âm lượng: tắt tiếng, tăng và giảm.

 

Cổng đầu vào và mở rộng

Bên cạnh đầu đọc thẻ 15-trong-1, các tùy chọn cổng vào của HP Pavilion Elite HPE-235F là không gây ấn tượng. Mặt trước của hộp có ba cổng USB: hai trên ổ đĩa quang bên cạnh đầu đọc thẻ và một phía dưới đi kèm với jack cắm tai nghe và mic đằng sau một tấm cửa nhựa. Tính năng thú vị nhất ở mặt sau là cổng âm thanh số.

Ngoài ra, có 6 jack cắm 3,5 mm, một cổng Gigabit Ethernet, một FireWire, 4 cổng USB 2.0 cùng với 2 cổng USB 1.1 được thiết kế để sử dụng với chuột và bàn phím đi kèm. Có cổng VGA và DVI trên bảng, nhưng chúng được giới hạn bởi sự bao gồm của Radeon HD5570 – có tính năng 1 DVI, 1 HDMI và 1 DisplayPort.

Bo mạch chủ bên trong của HPE-235f  lựa chọn hình thức microATX , do đó không có nhiều lựa chọn nâng cấp. Có một khe cắm PCI-e 16x cho card đồ họa và ba khe cắm PCI-e 1x, một trong số đó được sử dụng bởi card không dây đi kèm.

Có hai khoang 3,5-inch phía trong(đã sử dụng một), một khoang 3,5-inch bên ngoài, và 2 khoang 5,25-inch(đã sử dụng một). Tất cả bốn khe cắm RAM đều đã bị sử dụng với các thanh RAM 2GB DIMM, vì vậy bất kì nâng cấp nào cùng sẽ yêu cầu phải thay thế.

Một điều nữa giới hạn tiềm năng nâng cấp của HPE-235f là bộ nguồn PSU 300w. Không chỉ là công suất thấp của nó mà còn là số dây cáp gắn liền với nó làm cho không gian nhỏ đi và gây rắc rối cho bất kì ai muốn thay đổi linh kiện.

 

Hiệu suất

HP Pavilion Elite HPE-235F có khả năng chơi game tốt. Với bộ vi xử lí AMD sáu lõi kết hợp với ATI Radeon HD 5570 sẽ đủ khả năng cho hình ảnh tốt với độ phân giải cao.

 

Chơi game

HP Pavilion Elite HPE-235f không tham gia thị trường như là một máy tính để chơi game, tuy nhiên nó là máy tính chơi game tốt nhất của HP mà bạn có thể nhận được hiện nay.

 

Công suất tiêu thụ, nhiệt và tiếng ồn

Trừ khi chơi game 3D, nếu không bạn sẽ không bao giờ biết HPE-235F đang chạy nếu không có ánh sáng xanh của nút nguồn. Được đặt ở phía trên của hệ thống, quạt CPU gần như không gây ra tiếng động. Khi hoạt động nhiều, tiếng của quạt rõ hơn đáng kể, tuy nhiên bất kì tiếng ồn nào cũng sẽ dễ dàng bị át đi do bất cứ bộ phim hay trò chơi nào mà bạn đang xem. Thời điểm duy nhất có thể nhận ra tiếng ồn của quạt là khi thử nghiệm tiêu chuẩn với âm thanh tắt, nhưng ngay cả khi ấy tiếng ồn cũng là cực nhỏ.

Khi nói đến điện năng tiêu thu, HPE-235F là một máy tính tiêu thụ ít, khi sử dụng bình thường công suất dao động ở mức 68-74 watt. Ngay cả khi hoạt động với đầy đủ các tính năng, công suất đo được cũng chỉ là 187watt.

Với việc sử dụng ít năng lượng, nhiệt độ không phải là một vấn đề đáng kể.

 

Kết luận

HP Pavilion Elite HPE-235F là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính tầm trung, linh hoạt. Ổ đĩa Blu-ray, âm thanh kĩ thuật số, và quạt làm mát cực kì yên tĩnh làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt với cho những người đam mê âm nhạc và phim ảnh, trong khi ATI HD5570 làm cho nó trở thành một máy chơi game đầy đủ.

HPE-235F có kích thước nhỏ, màu đen, kết cấu bền vững. Nó cung cấp hiệu suất cao với giá cả rẻ, và đó là một lựa chọn sáng suốt.