Đánh giá HP Pavilion 14 Chromebook - Laptop cấu hình mạnh chạy Chrome

03:03 pm 15/09/2014 - 2847 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế đẹp với lớp vỏ mờ. Hỗ trợ 3G. Bàn phím thoải mái.
Nhược điểm
  • Chất lượng màn hình trung bình. Độ sáng cài đặt mặc định thấp. Hơi nặng hơn nguyên bản.

Sản phẩm liên quan

HP Pavilion 14 Chromebook, mẫu laptop giá rẻ chỉ với khoảng 6.8 triệu VND, là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ điều hành Chrome và thiết kế phần cứng của HP. Sản phẩm có kiểu dáng sang trọng cùng chất liệu nhựa bóng tương tự HP Pavilion TouchSmart 15z. Sở hữu màn hình lớn, thiết bị mang lại cảm giác như những chiếc laptop Windows tiêu chuẩn.HP Chromebook 14 là gì?

HP Chromebook 14 là một máy tính xách tay 14-inch chạy trên hệ điều hành dựa trên trình duyệt Chrome của Google. Đây là sản phẩm thứ hai của HP trong dòng máy này. Với ngoại hình hấp dẫn hơn và một bộ xử lí Intel nền tảng Haswell chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn Chromebook thế hệ đầu tiên.

 

HP Chromebook 14: Thiết kế

HP Chromebook 14 có màu trắng và gọn nhẹ, chúng có một cảm giác sang trọng hơn xa những sản phẩm có cấu trúc bằng nhựa có thể thể hiện.

Khi bạn mở nó lên, khung máy trông như lấy cảm hứng từ MacBook, với vùng trackpad và các phím vuông. Có nhiều không gian quanh bàn phím.

Nó mỏng hơn 1mm so với Pavilion (21mm) và cũng nặng hơn một chút so với HP Chromebook đầu tiên (1,8kg) với cân năng 1,85kg.

Ở bên cạnh phải là cổng sạc độc quyền nên nó không hỗ trợ sạc USB như HP Chromebook 11. Tiếp theo, nó có một khe cắm thẻ SD, một cổng USB 2.0 và một khe cắm MicroSIM 3G. Ở cạnh bên trái, bạn sẽ tìm thấy jack cắm tai nghe và mic, hai cổng  USB 3.0 và một cổng HDMI kích thước đầy đủ.

Ở chỗ khác, có hai loa âm thanh nổi và trên màn hình bạn sẽ tìm thấy một webcam HD 720p với một đèn flash để giúp đỡ cho những cuộc trò chuyện ban đêm.

Tất cả các thay đổi HP đã thực hiện là tốt. Nó có cấu trúc kiên cố, nhìn chung chúng tôi đang hạnh phúc hơn với thế hệ HP Chromebook thứ hai.

 

 

HP Chromebook 14: Màn hình và âm thanh chất lượng

Các Chromebook 14 có màn hình HD 14-inch LED backlit 1366 x 768 giống như độ phân giải trên màn hình 11 inch của Acer Chromebook C720 và 13-inch Toshiba Chromebook.

Nó cũng là một màn hình TN, nổi tiếng với góc nhìn hẹp và ánh sáng chói và tiếc là Chromebook 14 có cả hai.


Màn hình hiển thị có vẻ hơi nhợt nhạt và màu sắc thiếu sự sống động và mạnh mẽ để tạo ra một trải nghiệm tốt khi xem video..

Chúng tôi đã không thực sự có những kỳ vọng cao đối với Chromebook 14 của loa nhưng đáng ngạc nhiên, như Toshiba Chromebook, HP đã làm việc không tồi. Các loa có âm thanh to và hợp lý với âm trầm tinh tế.

 

HP Chromebook 14: Hiệu suất

HP Chromebook 14 sử dụng một CPU nền tảng Haswell Intel Celeron 2955U tốc độ 1.4GHz. Có 2GB bộ nhớ RAM và 16GB dung lượng lưu trữ SSD, và được hỗ trợ bởi 100 GB lưu trữ đám mây của Google Drive miễn phí trong vòng hai năm.

 

Nếu chúng ta thực sự cầu kỳ, tiếng ồn ào mờ nhạt của quạt có thể nghe được khi nhận được những đòi hỏi khắt khe hơn.

Các hệ điều hành dựa trên trình duyệt khá đơn giản và dễ sử dụng với các ứng dụng máy tính để bàn. Tất cả các ứng dụng được giấu đi trong khởi chạy ứng dụng ở góc dưới bên trái của màn hình như bình thường.

Không giống như hầu hết các Chromebooks chỉ dựa vào Wi-Fi, Chromebook 14 có hỗ trợ 3G.

 

HP Chromebook 14: Thời gian sử dụng pin

HP Chromebook 14 mới hứa hẹn thời gian sử dụng lên đến 9,5 giờ. Chúng tôi đã sử dụng Chromebook 14 với Netflix chạy liên tục với độ sáng 50% và có một kết quả ấn tượng là chín giờ.

50% độ sáng như chúng tôi đề cập không phải là điều kiện tốt nhất để xem video vì vậy chúng tôi đã thử nó với độ sáng đầy đủ và nó cho kết quả hơn 6 giờ.

Nó có thể sạc từ 1% lên đến 40% pin trong vòng nửa giờ, và sau không đến hai giờ nó được sạc đầy.

 

HP Chromebook 14: Bàn phím và trackpad

HP đã giảm kích thước của bố trí bàn phím so với Pavilion, vì vậy bạn sẽ nhận thấy rằng một số phím đã được rút gọn như các phím mũi tên.

Đối với chuột cảm ứng (trackpad), thiết kế võng xuống khủng khiếp và hai nút bấm đã không còn, thay thế bằng một bề mặt phẳng và mịn hỗ trợ cảm ứng đa điểm.

 

Tôi có nên mua HP Chromebook 14?

Đây không phải là Chromebook tốt nhất hiện có, nhưng nó không phải là không tốt. Đối với tất cả hiệu suất, nó phù hợp với hầu hết các mẫu 11-inch và 13-inch.

Nó làm đủ các cải tiến so với người tiền nhiệm của nó, giống như đa nhiệm tốt hơn (hoặc multitabbing), quản lý để cung cấp một thời gian sử dụng pin lâu hơn và có một thiết kế hấp dẫn hơn nhiều. Quan trọng hơn, hỗ trợ 3G cung cấp cho nó thêm tính di động.

 

Dự đoán

HP Chromebook 14 là một cải tiến lớn so với Chromebook đầu tiên của HP và với sự hỗ trợ thêm 3G làm cho nó trở thành một lựa chọn giá cả phải chăng. Đây là một tính năng tuyệt vời, nhưng chúng tôi ít thích thú với màn hình và touchpad như vậy.