Đánh giá HP Compaq 4000 Pro - Desktop nhỏ gọn và mạnh mẽ

10:56 am 29/08/2014 - 2130 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Nhỏ gọn; Bảo hành ba năm; Cấu trúc bền vững.
Nhược điểm
  • Chip socket cũ; GPU yếu.

Sản phẩm liên quan

HP Compaq 4000 Pro không phải là máy tính để bàn nhanh nhất, nhưng về giá trị tổng thể, nó khó có thể bị đánh bại.


Cấu trúc và thiết kế

Phần lớn hệ thống được cấu tạo bằng nhôm màu đen vững chắc, và các mặt bên linh hoạt. Nó trông rất giống cấu trúc siêu nhỏ của 8200 Elite chúng tôi xem xét thời gian gần đây, chỉ lớn hơn một chút.

Từ phía trước, HP Compaq 4000 Pro trông giống như nhiều máy tính để bàn kiểu dáng nhỏ khác.

Các mặt của máy đều sử dụng mẫu truyền thống, với các tấm kim loại màu đen bao quanh tất cả mọi thứ; một biểu tượng HP được dập nổi trên mỗi tấm.

Mặt bên trái có bốn chân đế cao su; như nhiều máy tính để bàn nhỏ, HP Compaq 4000 Pro được thiết kế để nằm theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc - với màn hình của bạn đặt bên cạnh, hoặc thậm chí đặt lên trên nó.

HP cũng đã thiết kế một chiếc vít thú vị để giữ các tấm kim loại của nó, với một lò xo dưới vít. Lò xo làm cho nó dễ dàng nới lỏng và vặn chặt hơn, làm cho việc tháo lắp hệ thống trở nên đơn giản.

 

Cổng vào và mở rộng

Trên mặt trước của máy tính là bốn cổng USB 2.0 cùng với jack cắm đầu vào  và đầu ra âm thanh. Có một ổ đĩa LightScribe DVD+/-RW và một khoang ổ đĩa 3,5-inch trống.


Như cấu trúc phổ biến, hầu hết các cổng vào nằm ở mặt sau. Ở đây có nghĩa là có thêm 4 cổng USB 2.0, một cổng Ethernet, thêm 2 cổng âm thanh analog và hai cổng PS/2 cho chuột và bàn phím. Video được đưa về qua một cổng VGA và một cổng DVD-D. Thậm chí còn có một cổng nối tiếp cho bất kì thiết bị bổ sung nào cần được kết nối.

Bên trong có nhiều cơ hội để thêm các chức năng bổ sung. Như đã nói, có một khoang ổ đĩa 3,5-inch trống. Có hai khe cắm RAM mà máy chỉ có sẵn một thanh. Quan trọng nhất là có bốn khe cắm mở rộng đang trống – có hai khe cắm PCI sẵn dùng cũng như một PCI Express x 8 và một khe PCI-Express x1.

 

Hiệu suất

Kiến trúc bên trong của HP Compaq 4000 Pro tương đối cũ.  CPU Intel Pentium Dual-core E5800 đã được giới thiệu trong quý 4 của năm ngoái, nhưng nó chạy trên Socket 775; điều đó cũng được dùng bởi các chip Core 2 Duo và Core 2 Quads.

 

Kết quả kiểm tra hệ thống tiêu chuẩn PCMark Vantage: (cao hơn là tốt hơn)

Cũng giống như chip, thế hệ này của Intel tích hợp đồ họa không phải là rất tốt. Chúng đủ tốt cho việc giải mã video HD và màn hình hiển thị hệ điều hành, nhưng đó là tất cả những điều nó có.  Bạn không thể làm bất cứ điều gì cần một GPU chuyên sâu, chẳng hạn như các ứng dụng GPGPU-tăng tốc ứng dụng, nén video hay bất cứ điều gì tương tự.

 

Kết quả kiểm tra tiêu chuẩn wPrime: (thấp hơn là tốt hơn)

Tuy nhiên, hiệu suất đầy đủ hơn với các tác vụ kinh doanh cơ bản, đó là những gì HP Compaq 4000 Pro thực hiện. Đây là những máy tính để bàn tuyệt vời cho những người dùng cần vào Internet, ghi chép, sử dụng phần mềm văn phòng như Word, Excel và Outlook… Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho các cửa hàng bán lẻ.

Các ổ đĩa cứng của máy không phải là nhanh nhất trên thế giới, nhưng nó làm việc khá tốt, với thông lượng 90MB/s hoặc hơn. Xem xét với việc máy tính để bàn này chỉ có giá 400$, nó là một lựa chọn tốt. Nếu tốc độ hay kích thước trở thành một vấn đề sau này, việc thay thế một ổ đĩa cứng là việc đơn giản.

 

Công suất, nhiệt độ và tiếng ồn

HP Compaq Pro 4000 không hẳn là một máy tính để bàn tiết kiệm điện, mặc dù các thành phần của nó cho thấy nó đơn giản là không sử dụng nhiều điện năng. Lúc khởi động, công suất năng lượng tiêu thụ cao điểm là 48W. Lúc máy tính nhàn rỗi với hệ điều hành Windows7 là 41,9W, còn khi hệ thống làm việc bão hòa là 58W.

Trong máy có một vài quạt làm mát khác nhau- một trên nguồn cung cấp điện và một trên tản nhiệt CPU. Tiếng ồn không lớn, nhưng chúng cũng không yên tĩnh. Bạn có thể nghe thấy tiếng động nhẹ nhàng trong hầu hết các môi trường văn phòng. Thậm chí khi hệ thống hoạt động manh, tiếng động còn ồn hơn.

 

Phần mềm và bảo mật

HP đã làm việc tốt khi không tải xuống hệ thống với quá nhiều phần mềm quá cỡ, mặc dù vẫn có một chút. Norton, như thường lệ là một ví dụ tiêu biểu nhất , và WinDVD là thứ hai. Có một vài tính năng bảo mật sẵn dùng. BIOS có thể được cấu hình để tắt bật cổng SATA và USB, cho phép các phương tiện di dộng có khả năng khởi động hoặc chỉ đọc. Nếu bạn đặt mật khẩu BIOS, nó có thể được thiết lập lại bằng cách loại bỏ pin trên bo mạch chủ.

 

Kết luận

HP Compaq 4000 Pro là một máy tính có giá cả phải chăng, nó sử dụng chíp và đồ họa cấp thấp hơn, ổ cứng nhỏ và ít RAM. Tuy nhiên, nó có đủ khả năng cho bất kì tác vụ tính toán cơ bản nào, và hầu hất các doanh nghiệp không cần nhiều hơn thế. Với ưu điểm có kích cỡ nhỏ, cấu trúc chất lượng cao và bảo hành ba năm, và mức giá 400$, HP Compaq 4000 Pro trở thành một lựa chọn thực sự hấp dẫn đối với các văn phòng và thậm chí là những người chỉ sử dụng máy tính để bàn ở nhà.

HP Compaq 4000 Pro không phải là máy tính để bàn nhanh nhất nhưng về giá trị tổng thể, nó khó có thể bị đánh bại.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy tính Desktop HP Compaq 8200 Elite Ultra-slim PC (ENERGY STAR) (XZ783UA) (Intel Core i5-2400S 2.50GHz, RAM 2GB, HDD 250GB, VGA Intel HD, Windows 7 Professional 64, Không kèm màn hình)