Đánh giá Honda Accord Executive 2013

09:41 am 26/07/2014 - 2143 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Ngoại hình sang trang, nội thất cao cấp, động cơ diesel mượt mà.
Nhược điểm
  • Hiệu suất thấp, hệ thống treo thiếu linh hoạt, tính thực tiễn hạn chế.

Sản phẩm liên quan

Honda Accord là một dòng ô tô cao cấp. Nó không phải là xe hơi có không gian lái lớn nhất trong các dòng xe tương tự, nhưng nó trông thực sự rất sang trọng và có nội thất chất lượng cao.
Honda Accord là một dòng xe cao cấp giống như BMW 3 Series và Mercedes C-Class nhờ vào thiết kế tuyệt vời, nội thất cao cấp và kiểu dáng sang trọng. Tuy nhiên trong khi các đối thủ cạnh tranh đã thực hiện một số cải tiến, Honda Accord vẫn sử dụng động cơ hiệu suất thấp và sự thích thú khi lái xe không cao.

Honda Accord có sẵn bốn cấp độ về thiết kế - dòng cao cấp ES, ES GT, EX và dòng tốt nhất Type S. Honda Accord có thể không nhất thiết là một high-achiever nhưng nó chắc chắn là một thiết bị tuyệt vời với rất nhiều tính năng an toàn và trang thiết bị sang trọng. Nó cũng cung cấp rất nhiều phụ kiền và cho một trải nghiệm lái xe mạnh mẽ.

Kiểu dáng

Honda Accord tạo cảm giác dài hơn một chút so với các đối thủ cạnh trong của nó. Thiết kế được xếp hạng tốt thứ hai trong các dòng xe của Honda, chỉ đứng sau Civic. Tuy vậy, về nội thất, Honda Accord đặc biệt tự hào về chất lượng thiết kế tuyệt vời với rất nhiều nhựa mềm cảm ứng và hộp công tắc chuyển mạch chắc chắn.

Nội thất của Honda Accord chắc chắn là sang trọng hơn nhiều so với những gì có trong Ford Mondeo hoặc Vauxhall Insignia.

Honda Accord có bánh xe hợp kim và kiểm soát hành trình tiêu chẩn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bánh xe lớn hơn cùng các tính năng như Active Cornering Light và nội thất bọc da, bạn cần lựa chọn dòng xe cao cấp hàng đầu Type S của Honda, mặc dù nó có giá đắt hơn đáng kể so với dòng xe cao cấp Honda Accord ES. Thêm một vài thông tin nữa, Honda Accord ES cũng có bánh lái bọc da và nút bấm số cùng với cổng kết nối USB, kiểm soát hành trình.

Lái xe

Honda Accord có hai động cơ chạy dầu và một động cơ diesel, tất cả chúng đều hoạt động với hiệu suất tuyệt vời.  Động cơ dầu i-VTEC 2 lít cao cấp với 154 bhp nói chung chạy khá êm, trong khi động cơ i-VTEC 2.4 lít 198 bhp thì nhanh nhất trong các dòng xe tương tự với tốc độ 0-62 mph trong 8.1 giây.

Động cơ diesel 2.2 lít duy nhất với 148 bhp và nó có thể đạt tới tốc độ 62 mph trong vòng 9.4 giây.

Về tổng thể, mặc dù buồng lái của nó tạo cảm giác một cabin với vị trí ngồi thoải mái, ấm cúng, Honda Accord không phải là một chiếc xe thú vị khi ngồi lái giống như Ford Mondeo, tuy vậy nó có một hệ thống lái chính xác với việc lắc lư cơ thể ở mức tối thiểu.

An toàn

Đối với tiêu chí về sự an toàn, Honda Accord xứng đáng xếp vào những dòng xe hơi an toàn nhất. Nó được chấm 5 sao trong cuộc thử nghiệm an toàn khi xảy ra va chạm Euro NCAP. Tất cả các mô hình của Honda Accord đều có nhiều trang thiết bị đảm bảo an toàn, bao gồm hệ thống kiểm soát cân bằng xe điện tử (ESP), 6 túi khí và tựa đầu đằng trước chống whiplash, chúng đều ở mức tiêu chuẩn. Trong khi đó, nó còn có thêm một số tính năng bổ sung bao gồm trợ giúp giữ làn và kiểm soát hành trình.

Honda Accord đã đạt được vị trí thứ 31 trong cuộc khảo sát Driver Power trong năm 2014 của chúng tôi, điều này thực sự khá ấn tượng cho một chiếc xe mà đã bắt đầu có chút lỗi thời. Về tổng thể, những người chủ sở hữu của Honda Accord đều đánh giá cao về công nghệ in-car, chất lượng thiết kế và độ an toàn của nó.

Tính thực tiễn

Nhìn từ bên ngoài Honda Accord dường như khá lớn, nhưng bước vào trong chúng ta sẽ phát hiện điều đó hoàn toàn không đúng. Mô hình saloon có một không gian để hành lý hẹp với chỉ tổng cộng 407 lít. Những người tìm kiếm nhiều practicality có thể tham khảo Honda Accord Tourer, nó có không gian để hành lý tối đa lên tới 1183 lít.

Tất cả các dòng Honda Accord đều có tỉ lệ ghế sau chia/ gập với tỉ lệ tiêu chuẩn 60:40, nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy một không gian rộng như trong một chiếc Skoda Superb. Ngoài ra trong các dòng xe hơi Honda Accord nó đều thiếu hatchback.

Chi phí hoạt động

Với tất cả các dòng xe Honda Accord, công nghệ stop/start đều không có sẵn, và ở phiên bản dầu nó có mức tiều thụ nhiên liệu thấp ở 40.9 mpg và 38.7 mpg trong các mô hình kết hợp. Lượng khí thải của chúng cũng cao ở 159/km cho động cơ 2.0 lít (nó tăng lên tới 168g/km khi chạy với hộp số tự động 5 cấp) và 199 g/km cho động cơ 2.4 lít. Trong chế độ tự động, lượng khí thải của động cơ 2.4 lít giảm xuống một chút tới 195g/km.

Động cơ diesel i-DTEC 148bhp 2.2 lít là lựa chọn của chúng tôi trong dòng xe Honda Accord. Nó cải tiến một cách ấn tượng, với 53.3 mpg (46.3 mpg với chế độ tự động) và 138 g/km CO2 (159 g/km với chế độ tự động).

Trong thời gian tới, Honda chắc chắn sẽ còn rất nhiều việc phải làm với vấn đề này, bởi hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó đều sử dụng công nghệ động cơ stop-start hoặc động cơ dầu tăng áp để tăng hiệu quả của xe.

Top gian hàng bán sản phẩm

Honda Lead 125cc Fi 2013 ( Màu đen )