Đánh giá Google Chrome Pixel - Laptop tích hợp hệ điều hành Chrome

04:24 pm 25/08/2014 - 1073 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Mặc dù thông số kỹ thuật phần cứng ấn tượng và kiểu dáng công nghệ vững chắc, giá cả và hệ điều hành đám mây còn có tính hạn chế cao khiến Chromebook Pixel không thể phù hợp cho đại đa số người sử dụng.
Nhược điểm
  • Google Chromebook Pixel kết hợp hỗ trợ màn hình cảm ứng của Windows 8 với độ phân giải cao hiển thị Retina của MacBook Pro.

Sản phẩm liên quan

Chromebook dựa trên web của Google dường như được nhóm theo hai hướng khác nhau. Một hướng đó là các máy Samsung Chromebook Series 3. Đó là máy tính xách tay bán chạy nhất trên Amazon.com. Có lẽ không đáng ngạc nhiên, với giá 249 $ - về cơ bản nó lấp đầy khoảng trống của netbook và sự gia tăng của máy tính bảng 7-inch.

Máy tính xách tay Chromebook dựa trên web của Google dường như được chế tạo theo hai hướng khác nhau. Một hướng đó là các máy Samsung Chromebook Series 3. Đó là máy tính xách tay bán chạy nhất trên Amazon.com. Có lẽ không đáng ngạc nhiên, với giá 249 $ - về cơ bản đã lấp đầy khoảng trống giữa netbook và các thiết bị máy tính bảng 7-inch.

 

Bên cạnh đó, một hướng hình ảnh khác là Chromebook Pixel mới của chính Google. Đây là máy tính xách tay đầu tiên do tự hãng Google nghiên cứu, thiết kế và chế tạo. Google đã bổ sung thêm thêm ante, thêm một màn hình cảm ứng độ phân giải cao - với một mật độ điểm ảnh lớn hơn so với màn hình Retina của Apple, và một bộ xử lý Intel Core i5. 

Nhưng cũng giống như những máy Chromebook trước, Chromebook Pixel đi kèm với một danh sách dài những hạn chế. Màn hình là tuyệt đẹp, nhưng không giống như Windows 8 được thiết kế để tương tác tốt với cảm ứng, hệ điều hành Chrome không hề phù hợp với chức năng cảm ứng dễ sử dụng.

Và không giống như tất cả các máy tính xách tay khác ở mức giá này, Chromebook Pixel không thể chạy phần mềm máy tính để bàn quen thuộc như Microsoft Office hay Adobe Photoshop. Người dùng chỉ có thể lựa chọn những ứng dụng tương thích thay thế dựa trên Web Chrome chẳng hạn như Google Docs và Pixlr Express. 

Cho đến khi Google có thể cung cấp một hệ ứng dụng web đó tương tự các thư viện phần mềm lớn như Mac và Windows, hay một kiến ​​trúc dựa trên công nghệ đám mây thuận tiện như khi làm việc trên ổ cứng của bạn, người dùng sẽ vẫn bị giới hạn trong tính khả dụng.


Màn hình

Chromebook Pixelmàn hình cảm ứng đa điểm kích hoạt với đủ điểm ảnh để phù hợp với Apple Retina Display. 

 

Màn hình hiển thị 12.85-inch, 2,560x1,700-pixel cao hơn bình thường với tỉ lệ màn hình là 3 : 2, và được bao phủ bằng một lớp Gorilla Glass để bảo vệ. Nó cũng cung cấp cho bạn một độ sáng 400-nit cao bất thường. Mật độ màn hình 239 điểm ảnh trên mỗi inch làm cho phông chữ mịn và đồ họa sắc nét. 

 

Tính năng phần cứng

Bên trong Chromebook Pixel là một bộ vi xử lý Intel Core i5 dual-core 1.8GHz, tích hợp đồ họa Intel HD 4000, và bộ nhớ 4GB. Đó là một bước tiến rất tốt cho dòng Chromebook khi phiên bản trước đó sử dụng cấp thấp Celeron hoặc chip ARM. Có hai phiên bản của Chrome Pixel: là $ 1,299 Wi-Fi chỉ có một bộ nhớ 32GB SSD (lưu trữ flash), trong khi phiên bản $ 1449 cho có bộ nhớ lớn hơn 64GB và tích hợp kết nối 4G LTE tốc độ cao. 

 

 

Nhìn bề ngoài, Chromebook Pixel có hai cổng USB 2.0, một Mini DisplayPort cho màn hình bên ngoài, khe cắm thẻ SD, và một giác cắm tai nghe kết hợp micro. Google hứa hẹn pin sử dụng kéo dài 5 tiếng. Bluetooth 3.0 và USB 2.0 có nghĩa là Pixel là một phiên bản đằng sau những tiêu chuẩn mới nhất. Tương tự như vậy, bạn có thể có được một Mini DisplayPort-to-HDMI adapter, nhưng gần như tất cả máy tính xách tay khác ở mức giá này (với một ngoại lệ là Retina MacBook) đều được tích hợp HDMI. Google cũng tích hợp hai micro, camera HD, và một cảm biến ánh sáng trên màn hình.

 

Hiệu suất

Chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay bằng cách chạy phần mềm kiểm tra benchmark Photoshop, iTunes , Quicktime, cũng như các trò chơi như Far Cry, Metro 2033, và Crysis. 

Để xem video, thử nghiệm trực tuyến HTML5, streaming Flash, và lưu các tập tin video trên Pixel và trên Samsung Chromebook Series 3 để so sánh. Hầu như không có sự khác biệt giữa hai định dạng video trực tuyến.

Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều ứng dụng web xử lý chuyên sâu, phần cứng vượt trội của Pixel nổi lên. Cho dù đang chạy Flash dựa trên Pixlr, WeVideo, hoặc các ứng dụng HTML5 deviantART Muro, các hình ảnh vẫn luôn hiển thị một cách mượt mà.

 

Có vấn đề với hệ điều hành, mặc dù Google nói chung đã thực hiện tốt lời hứa của mình để cải thiện Chromebooks bằng cách phát hành bản cập nhật thường xuyên cho hệ điều hành Chrome, cập nhật sáu tuần một lần, thế nhưng các ứng dụng web vẫn không phù hợp với các ứng dụng cho hiệu suất, tính năng, và hỗ trợ offline. 

Các Chromebook Pixel là một "sản phẩm hào quang," thú vị và thiết kế Google đã cho thấy một tương lai gợi mở cho các thiết bị kế tiếp trong tương lai. Nhưng hiện nay, máy tính xách tay là mục tiêu của một phân khúc thích hợp. Đại đa số những người sử dụng dịch vụ của Google sẽ được phục vụ tốt hơn bằng cách gắn bó với Samsung Chromebook Series 3 . Nó thiếu màn hình cảm ứng độ phân giải cao và bộ xử lý Intel yếu hơn, nhưng giá bán chỉ $ 249 khiến người dùng dễ dàng hơn rất nhiều để bỏ qua những thiếu sót đó.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy tính laptop Laptop Acer Aspire Gaming Nitro 5 AN515-51-51UM NH.Q2RSV.003 (Intel® Core™ i5-7300HQ/8GB DDR4 2400 Mhz/VGA 4GB NVIDIA Geforce GTX1050/1TB SATA 5400rpm + 128GB SSD/15.6’’ FHD IPS (1920 x 1080 )/Free Dos)