Đánh giá Fujifilm FinePix X100S

06:44 pm 25/08/2014 - 632 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Fuji x100s là một máy ảnh rất có khả năng. Tuy nhiên, nó không thể làm tất cả mọi thứ vì vậy hãy xem xét những công việc máy không thể đáp ứng được.

Chất lượng phần cứng và kiểu dáng

Kích thước và trọng lượng của máy là hoàn hảo đối với bàn tay tôi. Chất lượng phần cứng của máy và bộ điều khiển được bố trí rất hoàn hảo.

Những gì tôi không thể làm

Fuji x100s là một máy ảnh rất có khả năng. Tuy nhiên, nó không thể làm tất cả mọi thứ vì vậy hãy xem xét những công việc máy không thể đáp ứng được. Nó không thể chụp ảnh từ khoảng cách xa. Nếu tôi cần loại hình ảnh này, tôi sẽ sử dụng Fuji 55-200 trên XE-1 của tôi.

Nó không có thể nén và tạo ra ảo giác quang học.

Nó không phải là một máy ảnh Finish Line. Bạn không thể mong đợi nó thực hiện như Nikon 300mm 2.8 VR II.

Những gì nó có thể làm!

Nếu bạn vẫn đang theo dõi, bạn sẽ không quan tâm đến những hạn chế của nó. Tất cả các bạn quan tâm là chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp với máy ảnh này! Dưới đây là một vài điều máy có thể làm, và làm rất tốt.

Nó có thể Chụp hình động vật. Như bạn đã biết, các tiêu chuẩn mà tôi đo tất cả các thiết bị của tôi là khả năng chụp ảnh động vật (cụ thể là mèo). Fuji x100s đạt được tiêu chuẩn vàng của tôi trong nhiếp ảnh động vật. Không chỉ là chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc, màn trập của máy im lặng đến nỗi người bạn mèo của chúng ta không hề biết bạn đang chụp ảnh nó.

Nó chắc chắn có thể Chụp hình Đua xe. Nó thể chụp được hình ảnh cuối cùng, nhưng có thể làm cho hình ảnh trở nên rất hấp dẫn nếu bạn sẵn sàng làm việc trong giới hạn của nó.

Nó đồng bộ flash tại tốc độ màn trập cao - Do màn trập lá và tích hợp bộ lọc ND, nó có thể làm cho hình ảnh tại f/2.0 và 1/1000 trong một giây có ánh nắng mặt trời đầy đủ. Điều đó thật tuyệt!

Nó có thể làm phim - Chúng tôi đã quay rất nhiều video bằng cách sử dụng x100s Fuji.

ISO cao - Các thử nghiệm trong hang động

Nếu bạn thực sự muốn kiểm tra khả năng chụp ảnh trong ánh sáng yếu của máy, bạn nên thử nghiệp chụp ảnh trong một hang động. Đây là một hình ảnh được chụp ở độ sâu 500ft so với mặt đất. Tôi đã chụp tùy chỉnh bằng tay, độ mở rộng, không sử dụng thêm phụ kiện nào ngoài đèn pha.

Hình ảnh mẫu

Là một nhiếp ảnh gia, tôi luôn luôn tìm cách để cải thiện các sáng tạo của mình sao cho hiệu quả. Dưới đây là hình ảnh mẫu từ x100s chúng làm tăng độ chi tiết trong phòng tối. Chúng bao gồm các file . JPG xử lý Lightroom.

Out Of Camera (OOC) – Fuji x100s tạo ra một số tập tin JPG rất đáng ngạc nhiên. Tôi thường cấu hình các thiết lập tùy chỉnh + 1 Color Boost và +1 Sharpness (độ sắc nét).

Hình ảnh chân dung được thực hiện dễ dàng với Fuji x100s Fuji sử dụng đền flash. Flash không hề ổn ảo, nó hoạt động rất tuyệt.

OOC Sử dụng bộ lọc x100s. Một lựa chọn khác cho máy ảnh là bộ lọc sáng tạo x100s của Fuji.Có một vài bộ lọc để lựa chọn.  Khi bạn chụp ảnh với x100s, các bộ lọc tạo hiệu ứng sáng tạo để hình ảnh của trở nên đẹp hơn. Bạn có thể chọn lưu cả hình ảnh ban đầu nếu bạn muốn. Tôi đã thực sự ấn tượng bởi các bộ lọc này.

Một số bức ảnh tôi yêu thích:

Xử lý với một iPad & Snapseed

Fuji x100s kết hợp với Snapseed của iPad Snapseed rất tốt. Nó sẽ khiến tất cả bạn bè trên Facebook ghen tị với những hình ảnh tuyệt vời từ chuyến đi của bạn.

Xử lý với Lightroom

Khi bạn trở về nhà và muốn nhớ lại những điều tuyệt vời mà bạn đã có từ chuyến đi của mình, bạn có thể nhập những hình ảnh từ máy Fuji x100s vào Lightroom và thưởng thức.

Tùy chỉnh thiết lập và Mẹo

Đây là một vài thiết lập nhanh chóng của tôi để cấu hình Fuji x100s.

Nút chức năng - Bạn có thể chỉ định một loạt các chức năng cho các nút chức năng (FN) để truy cập nhanh. Ví dụ như ISO, ND Filter, Phim mô phỏng v.v… Vào ban ngày, tôi đặt tắt / mở bộ lọc ND. Vào ban đêm, hoặc trong một tình huống mà tôi cần kiểm soát ISO, tôi sẽ đặt nó là ISO. Điều thú vị là bằng cách giữ nút FN, bạn có thể nhanh chóng thay đổi các nút điều khiển. Rất nhanh!

Tùy chỉnh Cài đặt - tôi đặt thiết lập tùy chỉnh của tôi cho ba phong cách ... Đen và trắng tiêu chuẩn, cảnh quan và quay phim.

Những điều tôi yêu thích:

- Kiểu dáng – tuyệt vời!

- Trọng lượng - Một trong những lý do tôi thích có máy ảnh này là trọng lượng của nó. Tôi có thể mang theo nó cả ngày.

- Độ đáp ứng - nhanh chóng và luôn luôn sẵn sàng.

- Vibe - Có điều gì đó kỳ diệu và lãng mạn.

- Chất lượng hình ảnh – Tuyệt!

- ND Filter - bộ lọc ND tích hợp rất tuyệt vời!

Những điều cần lưu ý

Tôi sử dụng pin NP-95 nguyên bản và kèm theo một bộ sạc dành cho xe hơi.

Thời tiết – Máy không được bảo về bời thời tiết, do vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt như bụi và nước.