Đánh giá FujiFilm FinePix S2550HD

09:55 pm 12/09/2014 - 1488 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Máy ảnh Fujifilm FinePix S2550HD chỉ có giá dưới 250 đô một chiếc cho chiếc máy ảnh được trang bị đầy đủ với ống kính dài, tính năng chụp ảnh tuyệt vời cho điều chỉnh bằng tay cũng như chụp ảnh liên tiếp.
Nhược điểm
  • tốc độ vận hành khá chậm

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh Fujifilm FinePix S2550HD không hề tệ với một máy ảnh giá rẻ có megazoom, điều chỉnh bằng tay, pin AA và ống ngắm điện tử. Hình ảnh và vận hành của máy phù hợp với những người mới làm quen với máy point and shoot. Khi chụp ảnh ngoài trời với máy này thì hình ảnh rất tốt không giống như khi chụp thiếu sáng hoặc chụp trong nhà.

 

Máy ảnh Fujifilm FinePix S2550HD chỉ có giá dưới 250 đô một chiếc cho chiếc máy ảnh được trang bị đầy đủ với ống kính dài, tính năng chụp ảnh tuyệt vời cho điều chỉnh bằng tay cũng như chụp ảnh liên tiếp.

Tuy vậy, chiếc máy ảnh này có tốc độ vận hành khá chậm. Chẳng hạn như sẽ rất khó khi dùng máy ảnh này để chụp một tấm ảnh có độ nét cao của em bé hoặc thú cưng đang di chuyển. Chất lượng hình ảnh cũng khá kém khi chụp low-light, một điều thường thấy ở những máy ảnh compact giá rẻ. Vậy nên máy ảnh này thích hợp chụp ngoài trời đủ sáng thôi.

Nếu so sánh với chiếc máy ảnh S1800 có giá rẻ hơn S2550, nhưng được trang bị tính năng như của S2550 và có thiết kế cũng tương tự S2550, S1800 chỉ thiếu cổng HDMI thôi, thì rõ ràng S2550 khó cạnh tranh nổi. Hơn nữa, S1800 có tính năng tự động xoay bức ảnh, vậy nên bạn có thể chụp đứng hoặc chụp ngang thoải mái mà không phải chỉnh lại chiều bức ảnh sau này. Thêm vào đó tính năng tự động lấy nét vật cần chụp trước khi chụp cũng là một điểm cộng đáng kể trước s2550.

Máy ảnh bỏ túi S2550HD có đặc điểm nổi trội là ống kính có tiêu cự 28 mm với góc ống kính rộng. Tay cầm bên phải rộng cho phép bạn cầm máy chắc chắn hơn, máy S2550HD sử dụng pin cỡ AA. Trên thân máy có đủ cả các nút bấm chụp, nút nhận diện khuôn mặt và nút chụp liên tiếp cũng như các nút zoom, nút trượt lên xuống và nút mode khá lớn cho bạn 10 chế độ lựa chọn chụp ảnh khác nhau. Ở mặt sau của máy là màn hình tinh thể lỏng 8 inch, ở trên là ống ngắm điện tử. Bên cạnh màn hình tinh thể lỏng là hệ thống các nút theo thứ tự từ trên xuống dưới gồm nút chuyển đổi giữa chế độ EVF/LCD, tiếp theo là nút xem lại, nút F, nút menu/ok, nút bù phơi sáng, nút display và nút phóng to thu nhỏ ảnh. Khi nhấn nút F thì chuyển ngay sang menu chụp ảnh theo ngữ cảnh, nút menu/ok lại chuyển sang các menu chụp và cài đặt khác.

Máy ảnh sử dụng pin cỡ AA và pin và thẻ nhớ được đặt ở đáy máy ảnh, chốt lại bằng một cửa có khóa. Bên phải máy là một của nhỏ chứa cổng HDMI và cổng USB/AV.

Nếu bạn thích chụp gần thì máy ảnh S2550HD có thể lấy nét gần nhất là 2,4 inch đối với vật cần chụp. Hoặc chụp ảnh với góc chụp rộng thì chế độ Panorama cũng có sẵn để sử dụng.

Máy ảnh S2550HD chụp ảnh khá chậm. Máy này mất 3,5 giây từ khi khởi động đến chụp, chụp giữa các bức ảnh không có flash thì mất 1,8 giây, có flash thì mất 3,6 giây.  Độ trễ của máy trong điều kiện đủ sáng là 0,7 giây, trong điều kiện thiếu sáng là 1,1 giây. Và như đã nói ở trên, máy ảnh này không tốt trong việc chụp ảnh động.

Máy ảnh S2550HD có nhiều chức năng cho chụp ảnh liên tục, tốc độ nhanh nhất là 8 hình/giây với 20 bức ảnh có chất lương mỗi tấm xấp xỉ 3 megapixels. Khi phóng hết cỡ, hình ảnh có chất lượng không được tốt lắm, nếu dùng để chia sẻ trên mạng hoặc in khổ nhỏ thì tạm ổn. Nếu bạn muốn chụp ảnh với độ phân giải cao nhất 12 megapixel thì máy chỉ có thể chụp liên tiếp 3 tấm ảnh với tốc độ 1,8 hình/giây. Tuy nhiên, giống như các máy ảnh compact khác, ở chế độ chụp liên tiếp này thì chỉ có hình đầu tiên được lấy nét và phơi sáng thôi. Vậy nên nếu bạn chụp ảnh động thì hình ảnh sẽ không được rõ ràng.

Nhìn chung, chất lượng hình ảnh của máy ảnh S2550HD thì ổn nhưng nếu hình ảnh được cài đặt ở chế độ trên 200 ISO thì nhìn sẽ rất tệ. Giống như các máy ảnh compact khác, máy ảnh S2550 cho ảnh tốt nhất khi chụp ngoài trời đủ sáng. Hình ảnh ở 200 ISO thường bị mờ nên không phù hợp với những khổ in lớn hơn 4x6 inch hoặc xem ở màn hình lớn cũng như không phù hợp để phóng to, cắt ảnh. Hình ảnh ở 400 ISO bị mờ hẳn chi tiết, bị nhiễu thấy rõ luôn.

Tuy vậy, chất lượng màu sắc ở ISO thấp nhất cho màu rất tốt với hình ảnh phơi đủ sáng, màu sắc sống động. Cân bằng trắng có thể điều chỉnh tông màu khá tốt. Cài đặt trước trong nhà nhìn có màu vàng/xanh trong khi đó cân bằng trắng bằng tay lại nhìn hơi nghiêng qua màu đỏ.

Chất lượng video quay từ máy ảnh S2550HD khá ổn, cho video ở 720p tương tự như được quay từ máy quay nhỏ Flip. Video quay thiếu sáng bị nhiễu khác nhiều, nhưng đó là điểm khó tránh khỏi của những máy compact. Zoom quang học có thể sử dụng được trong lúc quay tuy là nó hơi tạo ra tí tiếng động có thể nghe thấy rõ khi ống kính chuyển động.

Máy ảnh Fujifilm FinePix S2550HD không hề tệ với một máy ảnh giá rẻ có megazoom, điều chỉnh bằng tay, pin AA và ống ngắm điện tử. Hình ảnh và vận hành của máy phù hợp với những người mới làm quen với máy point and shoot. Khi chụp ảnh ngoài trời với máy này thì hình ảnh rất tốt không giống như khi chụp thiếu sáng hoặc chụp trong nhà.