Đánh giá điện thoại ZTE Star 2

10:34 am 27/12/2014 - 947 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Tính năng điều khiển bằng giọng nói không phải là điều tuyệt vời duy nhất mà ZTE Star 2 có thể mang đến cho bạn

 

Giới thiệu ZTE Star 2

Thiết kế

Tính năng điều khiển bằng giọng nói không phải là điều tuyệt vời duy nhất mà ZTE Star 2 có thể mang đến cho bạn. Các điện thoại này không những thế còn đem lại sự sang trọng cho người sử dụng với độ dày chỉ 6.9mm, các cạnh được vát nhôm và lớp kính cao cấp trong suốt phía sau.

Bạn có thể dễ dàng cầm nắm chiếc điện thoại nhờ các cạnh được thiết kế vát tròn ở 4 góc, mặc dù vậy lớp kính phía sau lại trở nên khá trơn khi tay bạn có chút mồ hôi. Chiếc điện thoại sử dụng bàn phím ảo, tất nhiên bạn sẽ không phải mất công lau chùi như sử dụng bàn phím thực và nó vẫn luôn trông như mới.

Star 2 có kiểu dáng thể thao với màn hình kích thước lớn 5-inch full-HD - độ phân giải sắc nét 1,920x1,080 pixels – màn hình tươi sáng và màu sắc sống động. Các viền màn hình siêu mỏng càng làm màn hình trở nên rộng hơn nữa , dù với điện thoại thông thường kích cỡ 4,5-inch - 5-inch đã là quá tuyệt vời

Điều khiển bằng giọng nói

Tính năng điều khiển bằng giọng làm nên danh tiếng của Star 2, và ZTE cho biết đó là một sự vượt trội của hãng so với các đối thủ cạnh tranh. Thật khó mà không bị gây ấn tượng bởi Star 2, mặc dù những bản được trình diễn mới chỉ được cài tiếng Trung Quốc phổ thông. Tuy vậy rất nhiều tính năng hoàn toàn có thể hoạt động trơn tru khi bạn thử bằng tiếng Anh.

Ví dụ bạn có thể dễ dàng chụp ảnh bằng cách nói "capture" hay "cheese". Bạn thậm chí có thể bật và tắt đèn flash, và chuyển đổi sang camera phía trước mà không cần phải chạm vào màn hình hay thoát khỏi ứng dụng chỉ với câu " Exit camera"

Điều đó thật ấn tượng, và chắc chắn tính năng điều khiển bằng giọng nói sẽ trở thành xu hướng công nghệ trong thời gian tới. Mặc dù trước đây bạn rất ít sử dụng tính năng này trên điện thoại và máy tính bảng, vì không thực sự thấy nó hiệu quả. Nhưng khi thử ZTE, bạn sẽ có cảm giác rằng mọi điều trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đều có thể xảy ra.

Bên cạnh điều khiển camera, bạn có thể nhấn nút nguồn, nhấc điện thoại lại gần tai của bạn, và Star 2 sẽ hỏi bạn bạn muốn gọi cho ai. Bạn cũng có thể mở các ứng dụng hoặc chuyển sang ứng dụng khác, và nếu ứng dụng chưa được cài đặt, nó sẽ ngay lập tức hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng hay không. Rất tuyệt!

Chiếc điện thoại này đang chạy Android 4.4 KitKat, cùng với giao diện MiFavor 3,0. Giống như hầu hết các giao diện tùy chỉnh khác của Trung Quốc, nó không đi với ngăn kéo ứng dụng (bộ ứng dụng có sẵn) hay hiện tất cả các ứng dụng của bạn trên màn hình chủ. Thay vào đó, ZTE có rất nhiều sự kết hợp màu sắc để bạn lựa chọn cho phù hợp với gu thẩm mỹ và tạo ra phong cách của riêng mình.

Triển vọng

Các ZTE Star 2 không nổi bật về phần cứng, nhưng các công ty khác khó có thể cạnh tranh với các tính năng phần mềm ấn tượng nó cung cấp. Trong khi các tính năng điều khiển bằng giọng nói bằng tiếng Anh chưa sẵn có cho thị trường Mỹ, Anh và Úc, ZTE Star 2 vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho các thị trường tiếng Trung Quốc phổ thông hiện giờ.

Khách hàng Trung Quốc có thể đặt hàng các Star 2 kể từ hôm nay. Điện thoại này sẽ có giá 2,499 Nhân dân tệ - như Honor 6 Plus Huawei mới ra đầu tuần – tức khoảng 400 Đô la Mỹ, 260 Bảng Anh hoặc 500 Đô la Úc.

Trong thị trường cạnh tranh gay gắt ở Trung Quốc, ZTE sẽ phải đối mặt với các đối thủ mạnh như Huawei hay gương mặt mới Xiaomi, công ty sẽ phải sử dụng một chiến lược khác để nổi bật và việc cung cấp thêm những ngôn ngữ khác cho tính năng điều khiển bằng giọng nói có thể là một phương án khả thi để vươn ra thị trường quốc tế.