Đánh giá điện thoại ZTE Speed

03:02 pm 24/02/2015 - 719 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • ZTE Speed nhỏ gọn, thoải mái và bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền khá lớn khi mua trả trước.
Nhược điểm
  • Nó có một bộ xử lý chậm, một máy ảnh tầm thường với một màn hình độ phân giải thấp mà có thể không đáp ứng được yêu cầu cơ bản.

Sản phẩm liên quan

ZTE Speed là một chiếc điện thoại thông minh với giá chỉ $100. Đặc biệt tốt với một thiết bị có 4G LTE, Android 4.4 KitKat và một camera 5-megapixel. Tuy còn một vài hạn chế về hiệu suất nhưng bạn cũng sẽ thấy khá hài lòng với những gì nó được trang bị.

 

Đánh giá ZTE Speed  

 

Nhận xét chung: giá của Speed có thể hấp dẫn, nhưng chắc chắn bạn vẫn muốn có chiếc điện thoại di động nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Điện thoại thông minh với các tính năng cao cấp và thông số kỹ thuật hiện đại, thì việc tìm kiếm một thiết bị có chi phí thấp đang trở thành một nhiệm vụ ngày càng khó khăn. Và ZTE của Speed có giá $ 100 trên Boost Mobile có thể là một lời đề nghị hấp dẫn.

Nhưng bạn cũng cần phải xem xét kỹ, bởi bộ vi xử lý quad-core của Speed làm việc khá chậm. Camera 5-megapixel của nó cũng có hình ảnh không tốt, và màn hình hiển thị độ phân giải thấp của nó đòi hỏi một vài thao tác lặp đi lặp lại theo thời gian do không kịp đáp ứng.

Thực tế là có rất nhiều điện thoại trên thị trường thực hiện mượt mà hơn và đáng tin cậy hơn cùng một mức giá hợp lý so với ZTE của Speed. Boost Mobile cung cấp một số (như LG Optimus F3), và các hãng trả trước khác có lựa chọn thay thế (Cricket Wireless HTC Desire 510 chẳng hạn).

Thiết kế

ZTE nhỏ gọn với kích thước dài 5,3 inch và rộng 2,6 inch, và khá nhẹ (nó chỉ nặng 4.8 ounces), độ dày là 0,4 inch. Điều đó có nghĩa rằng nó có thể trượt vào túi jean,vừa khít. Tôi có thể dễ dàng chạm vào nó chỉ với một tay.

Chiếc điện thoại này có màn hình LCD 4,5-inch với độ phân giải 960x540-pixel. Mặc dù văn bản và hình ảnh vẫn rõ ràng và dễ nhìn, nhưng nó lại không sắc nét. Màn hình cũng có thể được sáng trên mức tối đa của nó.

Trên cạnh trái là một cổng Micro-USB để sạc và trên đầu là jack cắm tai nghe 3.5mm và nút ngủ / nút nguồn. Bên phải là một nút chỉnh âm lượng. Tất cả các phím được nâng lên một chút so với  bề mặt, làm cho chúng dễ dàng hơn để tìm thấy. Mặt sau của máy là một ống kính 5-megapixel và đèn flash, cũng như hai khe nhỏ ở góc dưới bên phải cho loa âm thanh.

Các cửa pin được làm từ nhựa mềm, để tránh khỏi dấu vân tay và cải thiện độ bám. Thật không may, pin 2,000mAh bên trong là pin liền. Đó không phải là một rào cản lớn đối với tôi, nhưng nó có thể là một lưu ý cho người dùng muốn thay thế pin khi hiệu suất của nó giảm.

Tính năng phần mềm

ZTE chạy Android 4.4.4 KitKat và đi kèm với một số dịch vụ của Google, như những trình duyệt Web Chrome, Drive, Gmail, Search, Plus, Hangouts, Maps, Photos và YouTube. Các cửa hàng Google Play cho các ứng dụng, sách, trò chơi, phim và truyền hình, âm nhạc và Newsstand.

Có một số ứng dụng cài đặt sẵn khác như Weather, các mạng xã hội Cổng AirG, một cổng game PlayPhone, Amazon, TouchPal, NBA game Time, Next Radio, các dịch vụ Uber rideshare và các ứng dụng định vị hướng. Nếu bạn không thấy các ứng dụng trên hữu ích, bạn có thể gỡ bỏ chúng.

Boost Mobile tung ra một số các ứng dụng riêng của mình như Boost Music, Boost Wallet và Boost Zone, nơi bạn có thể kiểm tra việc sử dụng ứng dụng của mình và thông tin tài khoản, cập nhật tin tức. Tin nhắn Plus là một dịch vụ gọi điện thoại SMS và video, và có ID Mobile. cho phép bạn tải về các ứng dụng chọn trước, các vật dụng và các mặt hàng khác tùy thuộc vào ID profile bạn chọn..

Các tính năng khác là 1GB RAM, 8GB dung lượng lưu trữ nội bộ và Bluetooth 4.0.

Máy ảnh và video

Chất lượng hình ảnh cho camera sau 5 megapixel khá tốt, nhưng ở các cạnh hình ảnh có thể nhìn mờ, đặc biệt là khuôn mặt. Cũng có một số lượng nhiễu hình kỹ thuật số và độ hạt đáng kể, hình ảnh đôi lúc bị xanh.

Máy ảnh chụp khá chậm - bạn sẽ cần phải chờ một vài giây trước khi nó có thể sẵn sàng chụp. Để biết thêm về chất lượng hình ảnh, mời bạn xem những hình ảnh dưới đây.

Chất lượng video cũng không được tốt, hình ảnh không sắc nét và có những nét mờ, ánh sáng hơi xanh.

Các tính năng hình ảnh và các công cụ cho cả hai máy ảnh bao gồm các đường lưới, geo-tagging, zoom kỹ thuật số 4x, quay video và có thể chụp ảnh trong khi quay. Ngoài ra, camera phía sau có một bộ đếm thời gian; tám chế độ chụp khác nhau bao gồm panorama, HDR và macro; 11 bộ lọc Instagram-esque; sáu kích thước hình ảnh (từ 640x480- pixel đến 2,592x1,944-pixel) và năm độ phân giải video khác nhau (từ MMS đến 1080p). Trong khi đó, người chụp Ảnh tự sướng ở mặt trước có ba kích cỡ hình ảnh (từ 640x480- pixel đến 1,600x1,200-pixel) và bốn độ phân giải video lên đến 720p.

Hiệu suất

Chất lượng cuộc gọi là khá tốt. Âm thanh nghe rõ ràng, dễ hiểu với các âm cao hợp lý tuy nhiên lúc bắt đầu cuộc thoại âm thanh của người nói bị vọng lại trong tai nghe.

Tốc độ dữ liệu, tốc độ xử lý và thời lượng pin

Thương hiệu tính năng điện thoại của Sprint tốc độ cao 4G LTE gọi là Spark, nhưng để tải về nội dung và trình duyệt Web trên Speed này là khá chậm. Ví dụ, trung bình phải mất 6 và 9 giây để tải các trang web điện thoại di động và máy tính để bàn của CNET. Các trò chơi Temple Run 2 44.52MB hoàn tất tải về và cài đặt trong khoảng 2 phút và 24 giây. Tỷ lệ trung bình trên tốc độ tải về thử nghiệm ứng dụng của Ookla đến 5.47Mbps, trong khi tỷ lệ upload là 5.24Mbps.

Như tôi đã đề cập trước đó, bộ vi xử lý 1.2GHz quad-core của thiết bị là hơi chậm. Nhiệm vụ đơn giản và nhỏ như gọi, khởi chạy ứng dụng và trở về màn hình chính cảm thấy chậm chạp. Và hành động phức tạp hơn như chuyển từ máy ảnh, video, ghi âm và tải trò chơi cảm thấy sẽ khá lag.

Tính trung bình, chiếc điện thoại mất 57 giây để khởi động và khoảng 2,14 giây để khởi động máy ảnh. Điểm Linpack multithread tốt nhất của nó là 203,704 MFLOPs trong 0,83 giây.

Pin 2,000mAh có thể hoạt động trong14 giờ và nó dễ dàng kéo dài một tuần ở chế độ chờ. Với các nhu cầu sử dụng cao, nó có thể tồn tại một ngày làm việc. Nó kéo dài 10 giờ và 56 phút trong bài kiểm tra pin của chúng tôi khi xem video liên tục.

Phần kết luận

ZTE Speed là một chiếc điện thoại thông minh với giá chỉ $100. Đặc biệt tốt với một thiết bị có 4G LTE, Android 4.4 KitKat và một camera 5-megapixel. Tuy còn một vài hạn chế về hiệu suất nhưng bạn cũng sẽ thấy khá hài lòng với những gì nó được trang bị.