Đánh giá điện thoại ZTE Grand X Max+

01:48 pm 15/01/2015 - 1059 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nhìn chung, X Max+ vẫn là một chiếc điện thoại cầm tay tốt. Tuy nhiên nó lại đang khiến các chiếc điện thoại đời trước nó trở nên hấp dẫn hơn, vì vậy giá giảm là điều mà người dùng đang mong đợi ở X Max+, khi đó với những người tiêu dùng không quá dư rả đang tìm kiếm một phablet không quá đắt tiền thì X Max+ có thể là một sự lựa chọn của họ

 

Giới thiệu ZTE Grand X Max +

 

Xu hướng của các điện thoại màn hình lớn là không điểm dừng, và ZTE đã khẳng định điều đó với Grand của X Max +. Ra mắt tại CES 2015 (cùng với ZTE S Pro 2), chiếc điện thoại 6-inch chạy trên Android 4.4.4 KitKat, và trang bị một camera trước với độ phân giải hiếm thấy 5-megapixel. Tại Mỹ, nó sẽ ra đời vào tháng 9, với giá 200 USD, Cricket Wireless.

Thiết kế

Tương tự như dòng điện thoại kế trước nó, các thiết bị có một màn hình cảm ứng lớn 6-inch với độ phân giải 1,280x720-pixel. Hiện nó có một màn hình HD, cho hiển thị văn bản, video, và hình ảnh. Các thiết kế không có thay đổi đáng kể, nhưng khi chạm vào bạn có thể thích thú các tấm màu đen ở lưng máy, nó tạo cảm giác tinh tế sang trọng cho điện thoại thông minh, mặc dù nó dễ dàng lưu lại các dấu vân tay người dùng hơn.

Kích thước vật lý vẫn không thay đổi gì nhiều. Thiết bị cầm tay có kích thước chiều cao 6,38 inch, rộng 3,27 inch và dày 0,31 inch (162,05 x 83,06 x 7.87mm). Nếu bạn có bàn tay knhỏ nhắn, e rằng khó có thể cầm nắm nó bằng một tay và sẽ hơi bất tiện nếu phải sử dụng nó liên tục bằng 2 tay. Đặc biệt là khi bề mặt phía trước và sau của nó hoàn toàn phẳng không hề có độ cong, trong khi cạnh bên phải và cạnh trái cũng chạy thẳng.

Tất nhiên, nếu bạn có bàn tay lớn hơn, kích thước X Max + 's có thể không làm phiền bạn. Và so với các thiết bị khác, nó là tương đối nhẹ với trọng lượng 6.06 ounces (171.8g). Các điện thoại di động màn hình lớn khác, như Google Nexus 6, Samsung Galaxy Note 4, và Apple iPhone 6 Plus nặng hơn, cũng như các máy tính bảng giá hợp lý khác của Cricket như Nokia Lumia 1320. Nó không tạo cảm giác quá khổng lồ khi sử dụng, đặc biệt là khi bạn cầm nó và xem một vài video clip trong chế độ phong cảnh.

Phần cứng và bàn phím

Ngoài vẻ ngoài trông có vẻ tương tự, smartphone này còn có nhiều tính năng chính của các điện thoại trước. Nó sử dụng Android 4.4.4 KitKat, pin 3,200mAh với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 1.0 từ Qualcomm và được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.2 GHz.

Điểm tốt khác của máy bao gồm bộ nhớ trong 16GB, có thể lên tới 32GB với thẻ microSD card, 2GB RAM, và Bluetooth 4.0.

Với tất cả những thông số kĩ thuật quen thuộc này, thì điều gì làm nên điểm cộng đột phá cho Grand X Max+?

Một điểm đó là mạng LTE được kích hoạt (trong khi ở các điện thoại trước chỉ là HSPA+). Nhưng câu trả lời chính nằm ở các camera. Các phiên bản trước chỉ có độ phân giải 8 megapixel cho camera chính và 1 megapixel cho camera trước. Ở Grand X Max+ đã lên tới 13 megapixel cho camera chính và 5 megapixel cho camera trước. (Có một điểm đáng lưu ý là Huawei Ascend G6and the Sony Xperia C3 cũng có camera trước độ phân giải 5 megapixel).

Camera trước cũng có góc rộng 88 độ và bạn có thể tự dướng trong khi trò chuyện video. Khi cầm điện thoại này ở tay bạn sẽ thấy nó cho nhiều góc hình thú vị hơn trong khi rất nhiều các điện thoại khác không làm được.

Triển vọng

Mặc dù ZTE có một vài tinh chỉnh cho camera và màn hình của Grand X Max+'s, nhưng nhìn chung nó không thay đổi nhiều so với dòng máy trước. Người sử dụng hẳn sẽ có chút thất vọng vì hầu hết mọi thông số kĩ thuật khác vẫn hầu như giữ nguyên và có thể ngóng chờ một thiết bị khác nhiều đột phá hơn.

Nhìn chung, X Max+ vẫn là một chiếc điện thoại cầm tay tốt. Tuy nhiên nó lại đang khiến các chiếc điện thoại đời trước nó trở nên hấp dẫn hơn, vì vậy giá giảm là điều mà người dùng đang mong đợi ở X Max+, khi đó với những người tiêu dùng không quá dư rả đang tìm kiếm một phablet không quá đắt tiền thì X Max+ có thể là một sự lựa chọn của họ