Đánh giá điện thoại Wiko Rainbow Lite Smartphone

04:47 pm 04/09/2015 - 3774 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Wiko Rainbow Lite cung cấp chính xác những gì người dùng mong đợi: thiết kế kiểu cách, hiện đại, dễ sử dụng ,được trang bị một bộ xử lý quad-core và giá rẻ

Vỏ máy:

Wiko Rainbow Lite không thực sự là quá nổi bật, nhưng việc người dùng nên xem xét chiếc smartphone màu đen với các góc tròn của và và khá dễ cầm này. Mặc dù mặt sau của điện thoại không trơn, nó cũng một phần nào là một nam châm vân tay. Mặt sau của máy có thể được tháo ra để có thể thay đổi pin cũng như các thẻ micro-SD và hai khe cắm thẻ SIM.

điện thoại Wiko Rainbow Lite Smartphone

Thân máy được thiết kế bóng đen, không có quá nhiều đặc sắc

Chiếc smartphone 5-inch này chỉ nặng 160 gram và đều lớn hơn cũng như nặng hơn so với Samsung Galaxy J1 Smartphone,đối thủ cạnh tranh của máy. Ở độ dày 8,9 mm Wiko được coi là khá mỏng, tuy nhiên - chỉ có Samsung Galaxy J1 có thể cạnh tranh với nó;các điện thoại thông minh khác thì đều dày hơn.

Khả năng kết nối:

Wiko Rainbow Lite không hỗ trợ LTE - vì tính năng đó, người dùng sẽ sử dụng Motorola Moto E hoặc Sony Xperia E4g và trả thêm khoảng 200 nghìn VNĐ.Nếu dung lượng điện thoại được quan tâm,điện thoại được xem xét so sánh khá tốt với những máy  với dung lượng 8 GB;có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD.Các phần mềm truyền thông không dây như DLNA hoặc WiFi Direct không được hỗ trợ. 1 GB RAM là đủ cho hầu hết các ứng dụng. Khe cắm thẻ SIM kép không phải lúc nào cũng có được ở mức giá này; chúng ta nên lưu ý ở đây rằng một SIM có phải có kích thước đầy đủ và SIM kia phải là Micro-SIM. Wiko chu đáo cung cấp cho người dùng một bộ chuyển đổi.

điện thoại Wiko Rainbow Lite Smartphone

Máy sở hữu độ mỏng tương đối

Phần mềm

Chậm nhưng chắc chắn Android 5.0 đang trở thành tiêu chuẩn, mặc dù 5.1 đã ra rồi và thế hệ  Android M đã có mặt cho mục đích thử nghiệm. Wiko sử dụng một phiên bản Plain Vanila của Android 5.0. Một số biểu tượng có nhiều màu sắc hơn bình thường, nhưng ngoài việc có về ngoài nhìn hiện đại hơn, thì đây không phải là một điều cần phải biệt đáng chú ý.

điện thoại Wiko Rainbow Lite Smartphone

Có chế hoạt động của máy khá linh hoạt

Các nhà sản xuất Pháp không cung cấp nhiều ứng dụng cho lắm, như: "Clean Master" giữ điện thoại sạch và "TouchPal X" là một bàn phím ảo bổ sung.

Điện thoại và chất lượng cuộc gọi

Wiko triển khai ứng dụng điện thoại tiêu chuẩn của Google nên không có bất cứ điều gì khác thường cần được nhắc khi nói về phần mềm này. Chất lượng truyền dẫn rất khá lúc đầu với âm thanh cân bằng, mặc dù giọng của người nghe có vẻ hơi nghẹt. Thật không may, mọi thứ thì không được tuyệt ở đầu dây bên kia: microphone được báo cáo là có xu hướng kêu lách cách và có tiếng nổ ngay cả ở mức âm lượng thấp hơn.

điện thoại Wiko Rainbow Lite Smartphone

Ngoài màu đen, Wiko Rainbow Lite còn đi kèm với những màu sắc đẹp mắt khác

Máy ảnh và Multimedia:

Wiko Rainbow Lite được trang bị một camera sau 5 MP và một camera trước 2 MP. Chất lượng màu sắc và độ sắc nét của camera sau rất được ưa chuộng trong môi trường sáng; trong điều kiện ánh sáng thấp hơn thì thật không thể để chụp một bức ảnh không bị nhòe mà không có sự trợ giúp của đèn flash LED.Có thể quay video Full-HD và chất lượng tạm ổn.Camera trước cũng có thể chụp những bức ảnh đẹp. Zoom các bức ảnh chụp chụp bằng một trong hai camera thì sẽ thấy một mớ hỗn độn pixel, mặc dù chúng ta có thể nói rằng chất lượng ảnh có thể gọi là ổn để phóng ra một màn hình hoặc in một tấm hình nhỏ.

điện thoại Wiko Rainbow Lite Smartphone

Camera của Wiko Rainbow Lite rất nhạy sáng

Nhiệt độ:

Tại một khu vực gần camera sau nhiệt độ đo được là 46,4 độ ở tải trọng tối đa - mặc dù không nguy hiểm,điều này vẫn gây rất nhiều khó chịu cho người dùng. Mặc dù các điểm nóng là chỉ tập trung vào vài điểm và điện thoại thì mát dần về phía dưới,tay chảy nhiều mồ hôi là điều không thể tránh được khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài dưới tải cao hơn.

Loa:

Chiếc loa duy nhất sau lưng điện thoại làm công việc của nó khá tốt so giá như thế này trên một chiếc smartphone. Thậm chí khi người dùng nghe nhạc thường xuyên là có thể nghe ở volume cao nhất là cũng đủ to. Bass tất nhiên không thể được như dự kiến và nôt ca thì không được nhấn. Âm nhạc, âm thanh và giọng nói - thì có thể so sánh như xem một bộ phim -và có thể thay cho loa nhỏ, nhưng tổng thể, chất lượng âm thanh vẫn có thể chấp nhận được.

Tuổi thọ pin:

Pin có thể thay thế và cung cấp công suất 7,4 Wh. Wiko Rainbow Lite có thể duyệt Internet trong khoảng 6 giờ trước khi hết pin. Điều này có nghĩa là chiếc điện thoại này nói chung sẽ kéo dài một ngày làm việc, nhưng sẽ phải được sạc lại hàng ngày.

Kết luận:

Wiko Rainbow Lite không thể che giấu được giá thành thấp của nó:thiếu LTE và thiết kế vỏ máy đơn giản thì đã giảm giá thành của máy xuống đáng kể. Nhiều người sử dụng có thể sẽ không quan tâm, vì các điện thoại thông minh thường đi kèm với một máy ảnh khá, một chiếc loa tốt và một màn hình hiển thị khá sáng. The Rainbow 4G có giá nhiều hơn khoảng 500 nghìn VNĐ, nhưng máy có LTE và camers có độ phân giải cao hơn.

điện thoại Wiko Rainbow Lite Smartphone

Trải nghiệm ngay sự thú vị đến từ Châu Âu

Vấn đề chính nằm ở chỗ khác: Lite Rainbow đơn giản là quá nóng trong quá trình sử dụng dài. Tiêu thụ điện năng cao hơn và tuổi thọ pin ngắn cũng không phải là điều đáng hoan nghênh bởi người dùng. Màn hình cảm ứng đôi khi không nhạy cho lắm và độ phân giải hơi thấp so với kích thước của màn hình.