Đánh giá điện thoại Wiko Lenny

04:14 pm 24/09/2015 - 936 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Wiko Lenny đi kèm với màn hình rộng 5-inch, các thông số kỹ thuật còn lại đều khá đơn giản như đèn flash, bộ vi xử lý lõi tứ cùng với HĐH Android mới nhất

 

Đánh giá điện thoại Wiko Lenny

Wiko Lenny là một trong những chiếc điện thoại Android giá rẻ nổi bật trên thị trường.

Thiết kế và màn hình hiển thị

Như đã đề cập trước đó, Wiko Lenny được trang bị một màn hình 5-inch, đây là một kích cỡ phổ biến của những điện thoại Android cao cấp. Độ phân giải của nó là 854 x 480 pixels với mật độ điểm ảnh là 196 dpi.

Thiết kế của Wiko Lenny khá đơn giản và thanh lịch. Các cạnh bo tròn và được bao bọc bởi một khung bạc sáng bóng. Nó có độ dày là 9,6 mm và trọng lượng lên tới 174g và sẽ được ra mắt với hai phiên bản màu đen và trắng.

Máy ảnh và Đa phương tiện

Các tính năng chụp ảnh của Wiko Lenny cũng khá đơn giản, nhưng đầy đủ các ứng dụng cần thiết. Camera chính độ phân giải 5 megapixel, kích thước vừa đủ cho bạn xem trước các hình ảnh hoặc video một cách rõ ràng trước khi in ra hoặc trước khi chuyển chúng vào những thiết bị có màn hình lớn hơn. Wiko cũng gắn thêm một đèn LED bên cạnh máy ảnh, đó là một điểm cộng của camera, cho phép bạn chụp ảnh vào ban đêm hoặc chụp ở trong những điều kiện ánh sáng thấp. Ngoài ra, một loạt các tính năng khác cũng được cài đặt bao gồm tự động lấy nét, khả năng nhận diện khuôn mặt và nụ cười, zoom kỹ thuật số và bộ chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng màu sắc và cân bằng trắng. Xét về video, Wiko Lenny có thể ghi được những video 720p với chất lượng tuyệt vời. Wiko Lenny cũng được trang bị thêm một camera phụ 1,3 megapixel ở mặt trước của máy.

Đánh giá điện thoại Wiko Lenny

Các ứng dụng được trang bị rất đầy đủ.

Hầu hết các chế độ đa nhiệm của những chiếc điện thoại Wiko này đều không có gì thay đổi. Các ứng dụng phổ biến nhất đó là có chế độ đọc và ghi âm giọng nói, Adobe có tích hợp FM và âm thanh 3D.

Năng lượng, bộ nhớ và hệ điều hành

Wiko Lenny được cung cấp một bộ vi xử lý lõi tứ cụ thể là một chip Cortex A7 hoạt động ở tần số 1,3 Ghz. Không có dữ liệu trên bộ xử lý đồ họa nhưng những thông tin cho thấy bộ nhớ RAM là 512 Mb. Bộ nhớ trong khoảng 4GB, trong đó, một nửa đã chứa các ứng dụng có sẵn của hệ thống, nửa còn lại còn trống để bạn có thể lưu trữ các tập tin yêu thích. Với dung lượng bộ nhớ ít ỏi như vậy bạn sẽ phải cần tới một thẻ nhớ microSD để cải thiện không gian lưu trữ, may mắn là thiết bị này có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài và dung lượng mở rộng tới tối đa là 32GB.

Đánh giá điện thoại Wiko Lenny

Các Wiko Lenny sử dụng hệ điều hành tiêu chuẩn KitKat Android 4.4 cho hiệu suất hoạtt động khá ổn định.

Wiko Lenny sử dụng hệ điều hành tiêu chuẩn KitKat Android 4.4, một phiên bản có thể nói là bổ sung cho tất cả những đổi mới chiếc điện thoại này để nó có thể hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả hơn. Mặt khác, Android 4.4 có nhiều tính năng mới như KitKat caller ID, sự kết hợp của SMS và Hangout, hoặc một số thay đổi trong thiết kế giao diện. Wiko Lenny được trang bị toàn bộ gói các dịch vụ của Google như Gmail để check email, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản gmail đang sử dụng hoặc tạo một tài khoản mới. Ngoài ra còn có các ứng dụng khác như Google Drive để lưu trữ tài liệu trong đám mây, Google Maps với Navigation hoạt động tương tự như GPS, Hangouts để nói chuyện với bạn bè hoặc Youtube để xem các video trực tuyến hấp dẫn. Bạn có thể truy cập vào Google Play Store, trong đó có chứa hơn một triệu các ứng dụng có sẵn.

Các cổng kết nối

Wiko Lenny được hỗ trợ HSPA tiêu chuẩn, nghĩa là khả năng kết nối với các mạng di động 3G sẽ ở mức 21 Mbps, tốc độ trung bình cho phép bạn có thể chuyển đổi các thư mục dễ dàng. Nếu như ở gần một địa điểm có kết nối mạng, bạn có thể kết nối thông qua Wi-fi và tốc độ truyền dữ liệu cũng nhanh hơn nhiều. Wiko Lenny cũng có một ăng-ten GPS, Bluetooth 4.0 và hệ thống WiFi Hotspot để tạo ra một kết nối MicroUSB ở khu vực WiFi. Cũng giống như các mô hình khác của Wiko, Wiko Lenny cho phép bạn lắp hai thẻ SIM cùng một lúc để không phải mang theo hai điện thoại mỗi khi cần thiết. Bạn có thể lựa chọn sử dụng cả hai hoặc chỉ một trong hai SIM với các phím chức năng nhất định như gọi, văn bản, dữ liệu, …

Đánh giá điện thoại Wiko Lenny

Cuối cùng là pin của thiết bị này, Wiko Lenny được tích hợp một pin lithium 1800 miliampe. Nó có thể kéo dài được 16 tiếng nếu sử dụng 2G, 8.5 tiếng nếu sử dụng 3G, thời gian chờ có thể lên tới 336 tiếng.

Kết luận

Như đã đề cập trước đó, mục đích của Wiko Lenny là rất rõ ràng, đây là một chiếc điện thoại thông minh đơn giản và tinh tế phù hợp với những người có thu nhập trung bình. Thiết kế của Wiko thật sự rất ấn tượng, với một máy ảnh tích hợp đầy đủ các ứng dụng cần thiết, bộ vi xử lý lõi tứ và một hệ điều hành Android 4.4 tiêu chuẩn KitKat. Bên cạnh đó, chất lượng cuộc gọi cũng khá hài lòng, cả hai người ở hai đầu dây đều có thể nghe một cách rõ ràng.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Apple iPhone 7 Plus 32GB Gold (Bản quốc tế)