Đánh giá điện thoại Verykool SL5000 Quantum

03:49 pm 12/01/2015 - 983 lượt xem

Sản phẩm liên quan

VeryKool SL5000 là một chiếc điện thoại unlocked LTE giá hợp lý, nhưng nó không hoàn toàn dẫn đầu trong dòng điện thoại này.

 

Tổng Quan về Infosonics Verykool SL5000 Quantum

 

Đánh giá chung

VeryKool SL5000 là một chiếc điện thoại unlocked LTE giá hợp lý, nhưng nó không hoàn toàn dẫn đầu trong dòng điện thoại này.

Nếu bạn cần một thiết bị cầm tay ít tốn kém, đã được unlocked mà không cảm thấy nó bị chậm chạp khi bạn sử dụng chúng. VeryKool SL5000 với tên mã là Quantum (229,80$) của Infosonics tồn tại để đáp ứng nhu cầu đó của bạn. Đó là một chiếc điện thoại khá tốt, giá cả phải chăng với LTE của AT & T, T-Mobile, và các hãng sử dụng mạng lưới của họ.

Tính năng vật lý và chất lượng cuộc gọi

VeryKool SL5000 được làm bằng nhựa màu trắng mịn, với một vòm nhựa màu xám. Nó thể hiện sự khéo léo và mượt mà giống với nhiều điện thoại cấp thấp hơn của Samsung. Kích thước lần lượt là 5,63 x 2,87 x 0,35 inch (HWD) và nặng 4,94 ounces, nó khá rộng trên tay người sử dụng và có bezel đáng kể xung quanh màn hình, tuy nhiên nó không quá lớn. Nó rộng hơn cả Moto G và Google Nexus 5.

Verykool SL5000 với tên mã là "Quantum" được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải FWVGA 854x480 pixel, 193 ppi LCD là khá tốt. Kính được trang bị là kính nhựa nên hình ảnh được thể hiện sắc nét hơn và rõ ràng hơn so với một số điện thoại giá rẻ khác, nhưng nó có góc nhìn hẹp đó là đặc trưng của các thiết bị giá rẻ. Bạn có thể nhìn thấy các đèn nền cạnh dễ dàng. Và nếu bạn đang sử dụng màn hình 720p giống như trên Moto G hay nhiều điện thoại tầm trung khác hiện nay, chữ lớn hơn và fuzzier cũng lớn hơn.

Các cuộc gọi qua tai nghe có âm thanh hơi nhỏ, nhưng rất rõ ràng, loa yên tĩnh. Âm thanh truyền qua mic tốt; hủy bỏ tiếng ồn xung quanh giúp giọng nói của bạn đi qua tốt hơn. Chiếc điện thoại này không có sự cố gì về kết nối, nó sử dụng một tai nghe Bluetooth.

Verykool SL5000 có một layout nhạc ấn tượng đối với một chiếc điện thoại rẻ tiền. Nó có HSPA + 42 trên 850/1700/1900 và trên LTE 2, 4, 12 và 17. Điều đó có nghĩa nó sẽ làm việc tốt, ở tốc độ tối đa trên các mạng AT & T và T-Mobile đầy đủ ngay bây giờ, đặc biệt là trên T -Mobile. Thử nghiệm nó trên T-Mobile, và có tốc độ tải ấn tượng 15-17Mbps ở Midtown Manhattan.

Tuổi thọ pin trên pin 2,000mAh là rất tốt cho một chiếc điện thoại mỏng với 6 giờ 1 phút của LTE streaming trên mạng T-Mobile. Màn hình độ phân giải thấp giúp tăng tuổi thọ pin. Pin có thể tháo rời và thay thế.

Android và Hiệu suất

Quantum chạy một hệ điều hành phiên bản cơ bản của Android 4.4 trên chip 1.2GHz Qualcomm Snapdragon và hiệu suất ngang bằng với tất cả những điện thoại cùng sử dụng chip này, đặc biệt là với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Moto G.

Quantum chạy một phiên bản cơ bản unmolested của Android 4.4; nó sẽ không được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop. Chỉ có hai ứng dụng bloatware, một cửa hàng ứng dụng VeryKool, một ứng dụng bảo mật và quản lý thiết bị thực sự hữu ích để báo động khi các ứng dụng khác đang yêu cầu đặc quyền xâm nhập.

Bộ nhớ trong của Quantum cực kỳ hạn chế. Quantum chỉ có 2GB miễn phí, sẽ không đủ để lưu trữ hình ảnh, nhạc, và các trò chơi cao cấp. Tuy nhiên, thật tuyệt khi có một khe cắm thẻ microSD dưới vỏ mặt sau, và có thể kết nối thẻ nhớ 64GB, nhưng bạn không thể lưu trữ các ứng dụng đang hoạt động trên thẻ.

Quantum có một camera chính 8-megapixel và camera phía trước 2-megapixel, nhưng thực sự nó cho chất lượng ảnh không tốt lắm. Dưới ánh sáng mạnh, ảnh chụp bằng camera chính được thể hiện sáng và có hồng nhạt. Một dải rộng với ống kính flare. Nhiều mây hoặc ánh sáng gây ra tốc độ màn trập trong nhà. Trong ánh sáng yếu, mọi thứ đều rất mờ; khi ánh sáng rất thấp, hình ảnh chỉ là đen kịt. Đèn flash cũng hỗ trợ khá tốt.

Quay video cũng thiếu khả năng của máy ảnh để thu thập đủ ánh sáng. Cả hai máy quay video 720p chính và phía trước với 30 khung hình mỗi giây ở ngoài trời, mặc dù kết quả có vẻ hơi mờ. Trong ánh sáng yếu, tốc độ khung hình có thể xuống thấp chỉ tầm 12 khung hình mỗi giây.

Video và âm thanh phát lại đạt tiêu chuẩn cho các thiết bị Android. Ngoài ra còn có một radio FM với bảy mẫu thiết lập, hoạt động với tai nghe có dây.

So sánh và kết luận

Quantum là một chiếc điện thoại LTE vững chắc giá rẻ với một chip tên tuổi lớn và khá chất lượng. Đối thử cạnh tranh trực tiếp là Moto G 4G LTE với giá thấp hơn $ 10, bạn sẽ có được một màn hình có độ phân giải cao hơn và lưu trữ nội bộ nhiều hơn.

Quantum có camera độ phân giải cao, màn hình khá lớn, và HSPA + 42 sẽ làm cho nó nhanh hơn ở tốc độ 3G ở các khu vực non-LTE của T-Mobile.

Thử xem xét với Blu Studio Mini LTE hoặc Blu Studio 5.0 LTE, dường như chúng có kỹ thuật rất giống với Quantum về giá 120 $ cho Mini, và $ 158 cho 5.0. Một số sản phẩm thiếu band LTE 700MHz của AT & T, do đó, chúng sẽ nhận được ít hỗ trợ LTE hơn Quantum. Motorola và Studio 5.0 có kích thước lớn hơn so với Quantum mà không đưa ra một màn hình lớn hơn.

Chi tiêu nhiều hơn và bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Bạn có thể lựa chọn Nexus của Google 5 với mức giá $ 349, với một bộ xử lý tốt hơn, màn hình, và camera. Hoặc OnePlus $299, một sản phẩm tuyệt vời, với thông số kỹ thuật xuất sắc. Còn nếu bạn muốn một chiếc điện thoại với chi phí thấp, unlock LTE thì Moto G LTE hay Verykool SL5000 Quantum có thể dành cho bạn.