Đánh giá Điện thoại Sony Xperia E4 E2104 Black

02:47 pm 17/03/2015 - 346 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế các cạnh có viền tròn dễ cầm Bàn phím dễ bấm Cảm ứng nhạy Duyệt web và chỉnh sửa hình ảnh trong các ứng dụng như Snapseed là hoàn toàn hoạt động trơn chu.
Nhược điểm
  • E4 chỉ có 3G, do đó, nếu bạn đang hy vọng sẽ tận dụng lợi thế về tốc độ dữ liệu 4G LTE siêu nhanh thì bạn nên từ bỏ suy nghĩ đó trước khi chi hầu bao của mình

Sản phẩm liên quan

Với màn hình độ phân giải thấp và thiếu 4G LTE, Xperia E4 sẽ không kích thích những người khao khát các công nghệ mới nhất của Sony. Tuy nhiên, màn hình lớn của nó có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn xứng đáng cho những người bạn thích xem video màn hình lớn trên đường đi và thời lượng pin hai ngày chắc chắn là một điều thật thú vị.

 

Đánh giá Sony Xperia E4

Sony vừa ra mắt một thiết bị di động giá rẻ và có lẽ nhắm vào đối tượng khách hàng là những người đang để dành khoản tiền của họ để mua được sản phẩm cao cấp như Z3. Được gọi là Sony Xperia E4, thiết bị này có một màn hình lớn 5-inch và pin sẽ giữ nó hoạt động thoải mái cho hai ngày - một điểm cộng ấn tượng.

Một số thông số kỹ thuật quan trọng cho điện thoại bao gồm một bộ xử lý 1.3GHz quad-core, màn hình 960x540-pixel, 8GB lưu trữ và một camera 5-megapixel ở mặt sau..

Sony vẫn chưa nói điện thoại này sẽ có giá chính xác bao nhiêu, nhưng theo phỏng đoán điện thoại này sẽ giá tầm trung trên thị trường điện thoại thông minh. Để cạnh tranh, nó sẽ có giá rơi vào khoảng £ 100 / $ 150 / AU $ 200.

Thiết kế

Dựa trên những hình ảnh chúng tôi đã nhìn thấy, E4 có chất liệu từ nhựa, được làm cạnh tròn và thiết kế giống như bạc, đi cùng là nút nguồn đã được Sony xây dựng thương hiệu riêng, thường thấy trên các dòng điện thoại Xperia  cao cấp. Mặc dù màn hình 5-inch nhưng có vẻ như nó có một viền bezel khá hẹp xung quanh màn hình để giữ cho kích thước tổng thể vẫn khá thon gọn khi sử dụng.

Trong thực tế, nó có số kích thước 137mm x 75mm x 10.5mm. Chắc chắn nó không phải là điện thoại siêu mỏng hay siêu gọn, nhưng nó cũng không quá khó chịu để giữ và sử dụng bằng một tay hoặc chui vào túi của bạn. Chỉ được cung cấp sẵn màu trắng hoặc màu đen, và bạn sẽ không được cung cấp nhiều màu sắc hơn giống như mốt số dòng điện thoại Sony khác, chẳng hạn như vôi xanh Xperia E3.

Điện thoại đi kèm với 8GB dung lượng lưu trữ, trong đó 5GB có sẵn để bạn có thể sử dụng - phần còn lại được sử dụng bởi các phần mềm Android. Đó không phải là nhiều, đặc biệt là khi bạn bắt đầu lưu trữ với các ứng dụng và trò chơi lớn. Có một khe cắm thẻ microSD cho phép mở rộng tối đa 32GB, cho phép bạn lưu hình ảnh, âm nhạc và video từ bên ngoài, tiết kiệm bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

Tính năng

5-inch hiển thị của E4 là đủ để giúp làm cho các video được hiển thị một cách tối đa. Nó có độ phân giải 960x540-pixel, mật độ điểm ảnh 220 pixel mỗi inch - đó là thấp, ngay cả đối với một chiếc điện thoại tiết kiệm. Ví dụ như Microsoft Lumia 535 có kích thước và độ phân giải màn hình cùng, mặc dù 5-inch màn hình gần đây nhất Motorola Moto G tự hào có một mật độ 294ppi. Hy vọng rằng Sony sẽ làm cho số lượng điểm ảnh ít ỏi này với giá rất phải chăng hơn.

Chiếc điện thoại này được trang bị một pin 2,300mAh, khá thoải mái. Thật vậy, với Sony reckons, bạn có thể nhận được một đầy đủ hai ngày sử dụng từ điện thoại, đó là một tuyên bố rất ấn tượng. Tất nhiên, tuổi thọ pin sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn đang đòi hỏi của điện thoại - nếu bạn dành cả ngày để streaming video và chơi trò chơi, bạn không nên mong đợi để có được bất cứ điều gì như thế. Tuy nhiên, có vẻ như đó là một khởi đầu tốt và tôi đang mong đến việc thử nghiệm.

Nó đến với Android 4.4.4 KitKat trên thiết bị mà không hẳn là phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Google, Đó là 5,0 Lollipop, nhưng thậm chí chưa thấy Lollipop xuất hiện ngay cả trên các thiết bị điện thoại hàng đầu như Xperia Z3 riêng của Sony hay Samsung Galaxy S5 của Samsung, tôi sẽ không mong đợi quá nhiều  E4 về phần mềm của nó. Mặc dù điện thoại có thể tất nhiên sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất, tuy nhiên sự chậm chạp của Sony luôn là điều mà các khách hàng không hài lòng.

Xperia E4 chạy trên một bộ xử lý quad-core 1.3GHz, hỗ trợ bằng 1GB RAM. Đó không hẳn là những thông số quá nổi bật, nhưng đủ để làm cho những điều cơ bản hàng ngày một cách nhanh chóng.

Trên mặt sau của điện thoại là một camera 5-megapixel, đi kèm với các tính năng như chức năng HDR, chế độ chụp cảnh khác nhau, một chế độ panorama và chụp liên tục. Mặc dù Moto G đã được cập nhật với một camera 8-megapixel, E4 chỉ có camera sau 5 megapixel, đó là tiêu chuẩn của các chiếc điện thoại trong khả năng kinh tế hạn hẹp và là những gì bạn sẽ tìm thấy trên điện thoại cấp thấp như EE Kestrel và Lumia 535. Tuy nhiên, nó có thể quay video full HD (1,920x1,080 pixels), và có một camera 2-megapixel ở mặt trước cho những bức hình selfies không được như mong đợi.