Đánh giá điện thoại Huawei Ascend G730

02:45 pm 24/02/2015 - 916 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Màn hình lớn 5,5 inch, SIM kép và giá hợp lý.
Nhược điểm
  • Pin yếu, camera phía trước và RAM 1GB hạn chế.

Sản phẩm liên quan

Huawei Ascend G730 là một lựa chọn điện thoại thông minh mới tốt nếu tất cả những gì bạn cần từ điện thoại là các chức năng sử dụng cơ bản và không quan tâm tới sạc pin hơn một lần mỗi ngày.

 

Đánh giá Huawei Ascend G730

 

Nhận xét chung: Huawei Ascend G730 là một lựa chọn điện thoại thông minh mới tốt nếu tất cả những gì bạn cần từ điện thoại là các chức năng sử dụng cơ bản và không quan tâm tới sạc pin hơn một lần mỗi ngày. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng máy ảnh, chơi game hoặc nhu cầu dùng lớn hơn thì bạn nên tìm một chiếc điện thoại mạnh mẽ hơn.

Trong một thời gian khá dài không xuất hiện, giờ chúng tôi đã nhìn thấy một số phablets tầm trung nhảy vào thị trường, Huawei công bố điện thoại thông minh mới Huawei Ascend G730 vào tháng 2 năm 2014 và phát hành nó vào tháng 4 năm 2014 cho 1800 EGP.

Thiết kế

Chiếc điện thoại thông minh mới của Huawei có chiều cao 151,5 mm, rộng 78,3 mm và dày 9,6 mm và chỉ nặng 180 grams. Vì vậy, mặc dù nó kích thước tương đối lớn, nhưng nó vẫn là chiếc điện thoại mà bạn có thể xử lý bằng một tay. Vỏ ngoài của nó được làm bằng nhựa với hai màu đen hoặc trắng.

Hiệu suất

Huawei Ascend G730 hoạt động trên hệ điều hành Android v4.3 Jelly Bean, đó không phải là hệ điều hành mới nhất từ Google nhưng nó vẫn có rất nhiều tính năng thú vị và các ứng dụng đó góp ích cho một chiếc điện thoại thông minh đơn giản và thiết thực. Nó có một bộ xử lý quad-core 1.3 GHz và RAM 1GB; điều này có thể làm cho G730 hoạt động khá chậm khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc khi bạn đang chơi game đồ họa cao. Chiếc điện thoại này có trang bị SIM kép giúp bạn không phải chuyển đổi giữa các SIM khi muốn. Bộ nhớ trong của điện thoại là thấp, nhưng nó có một khe cắm thẻ micro lên đến 32 GB. Pin 2300 mAh là rất nhỏ so với kích thước của màn hình, vì vậy có thể bạn sẽ cần để sạc điện thoại của bạn hai lần một ngày. Bạn sẽ được sử dụng các mạng 3G và sử dụng Bluetooth, WI-Fi và GPS.

Màn hình

Đây lý do làm cho G730 đặc biệt hơn các thiết bị khác trong cùng tầm giá, Huawei cung cấp một màn hình 5,5 inch TFT cảm ứng điện dung lớn, với độ phân giải 540x960 pixel và mật độ 220 pixel mỗi inch. Độ phân giải này được coi là thấp so với kích thước màn hình, vì vậy có thể bạn sẽ cảm thấy rằng các màu sắc hơi nhạt và các chi tiết không rõ ràng gây khó khăn khi xem video hoặc đọc nhiều văn bản.

Camera

Máy ảnh 5 MP với tính năng Autofocus, đèn flash LED, và Geo tagging. Camera này sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh với chất lượng tốt, nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng máy ảnh và tìm kiếm một điện thoại di động cho bạn hình ảnh chuyên nghiệp thì bạn cần một điện thoại di động với máy ảnh tốt hơn. Camera phụ là một camera VGA (0.3 MP), mà sẽ cho bạn khả năng selfies của bạn hoặc các cuộc gọi video. Bạn có thể sử dụng camera này để quay video Full HD ở 30 khung hình mỗi giây.

Kết luận

Huawei Ascend G730 là một lựa chọn tốt của điện thoại thông minh nếu tất cả những gì bạn cần từ điện thoại của bạn là sử dụng cơ bản và không cần phải chú ý tới pin. Nếu bạn là một fan hâm mộ của nhiếp ảnh, chơi game hoặc hiệu suất dùng của bạn rất lớn thì bạn cần tìm kiếm một chiếc điện thoại mạnh mẽ hơn.