Đánh giá điện thoại HTC One (M8) for Windows (AT&T)

01:24 pm 09/01/2015 - 1050 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HTC One (M8) for Windows (AT&T) sở hữu một thiết kế đẳng cấp với những thông số kỹ thuật tiên tiến và ấn tượng.

 

Tổng quát HTC One (M8) for Windows (AT&T)

 

Đánh giá chung: HTC One (M8) for Windows (AT&T) sở hữu một thiết kế đẳng cấp với những thông số kỹ thuật tiên tiến và ấn tượng.

Nếu không có bất kỳ ứng cử viên Smartphone sáng giá nào từ Nokia trong một năm vừa qua, thị trường cho dòng sản phẩm điện thoại thông minh Windows Phone chất lượng cao đã suy sụp một cách khó lường. Sự khan hiếm của các tùy chọn, trong đó thiếu đi một biến thể của Nokia Lumia Icon, có thể đặt dấu chấm hết cho hãng sản xuất bất cứ lúc nào. Chính điều này đã khiến HTC One (M8) for Windows trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với người dùng yêu thích giao diện tương đối hiện đại của nhà sản xuất Microsoft. Đối với một mức giá không phải là thấp, M8 mang tới người dùng vẻ ngoài lộng lấy và những thông số kỹ thuật hàng đầu mà chưa từng có hãng Windows Phone nào làm được tại thời điểm hiện tại.

 


Hiệu suất mạng và tuổi thọ pin

Cũng giống như người anh em mang hệ điều hành Android của mình, HTC One (M8) for Windows hỗ trợ hệ thống viễn thông di động toàn cầu 3G UMTS (850/900/1900/2100mhz), GSM/GPRS/EDGE (850/900/1800/1900mhz), HSPA+, và 4G LTE (Bands 2, 4, 5, 7 and 17). Điều đó bao hàm cả các mạng AT&T có sẵn, trong đó đứng thứ ba trong các bài test thử nghiệm tốc độ mang của điện thoại Fastest Mobile Networks, với tốc độ download lên đến 11.9Mbps và tốc độ uploads là 6.3Mbps. Cũng trong các bài kiểm tra đó, chất lượng cuộc gọi khá tốt, âm thanh truyền đi khá rõ ràng và tự nhiên. Âm lượng và chất lượng của loa đều tương đối ấn tượng nhờ và loa ở mặt trước điện thoại và hệ thống loại bỏ tiếng ồn hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.

Trong bài kiểm tra về tuổi thọ pin, trong đó tiến hành xem một đoạn video trên YouTube dựa theo tiêu chuận LTE với độ sáng thiết lấp đến mức tối đa, One (M8) for Windows có thời lượng pin là 3 giờ, 49 phút. Con số này chưa thực sự gây ấn tượng với người tiêu dùng khi mà các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh thể hiện ưu thế vượt trội hơn như iPhone 6 là  4 giờ, 33 phút và Galaxy S5 là 7 giờ trong cùng một thử nghiệm. Đây chính là điểm trừ đáng kể của sản phẩm này khiến nó không thể sánh ngang hàng với nguời đồng cấp Android của mình. Trong điều kiện sử dụng vừa phải, One (M8) for Windows có thể kéo dài lên đến một ngày làm việc.

Trong tổng số bộ nhớ 32GB, người dùng có thể sử dụng lên đến 26GB.

Kết luận

Ngay từ lần đầu ra mắt trên Verizon, M8 for Windows mang đến không ít hi vọng về sự chuyển đổi đầu tiên từ hệ điều hành Android xang Windows. Mặc dù với chính sách cấp phép miễn phí, hi vọng đó dường như vẫn chưa đi đến đâu. Còn với nhà sản xuất Microsoft, việc quá chú ý vào phân đoạn thị trường tầm trung khiến cho sản phẩm của họ không thể lấy lòng hầu hết những fan khó tính của Windows Phone.

Top gian hàng bán sản phẩm

HTC One (M8) (HTC M8/ HTC One 2014) 16GB Gray AT&T Version